Muôn hình vạn trạng những nỗi khổ của mẹ bầu mà chẳng mấy ai thấu hiểu

20/05/2018, 19:30 GMT+07:00

Ai cũng biết mang thai là một thiên chức vô cùng thiêng liêng, cao quý nhưng mấy ai biết được nỗi vất vả của các bà mẹ.

Không chỉ rất vất vả khi mang thai, các mẹ bầu còn phải chịu đựng những nỗi khổ sâu kín này mà chẳng mấy ai thèm đoái hoài quan tâm.

Làm mẹ là điều mà bất kì người phụ nữ nào cũng luôn mong muốn và ao ước. Thế nhưng, ít ai có thể hiểu được rằng các mẹ bầu đã phải chịu đựng sự vất vả và đau khổ như thế nào khi mang thai cả. Vì vậy, hãy cùng điểm qua những nỗi khổ tâm mà mọi sản phụ đều phải trải qua để có thể thấy được sự thiêng liêng và cao quý của người mẹ nhé. 

Nhan sắc bị "tàn phá" nặng nề

Bạn sẽ rất bất ngờ với những hình ảnh trước và sau khi mang thai của các mẹ bầu bởi sự chênh lệch nhanh sắc quá lớn. Khi mang thai, các mẹ sẽ phải nói lời tạm biệt với làn da "đẹp không tỳ vết" cùng thân hình "vạn người mê" mà thay vào đó là những vết rạn nứt khó coi và cơ thể xấu xí. Bởi lẽ các mẹ khi mang thai đều phải trải qua sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể cùng với việc bụng sẽ "phát tướng" từng ngày khiến "tàn phá" nặng nề làn da cũng như thân hình quyến rũ trước đây.


Những vết rạn khó coi sẽ không còn xa lạ gì đối với mỗi mẹ bầu.
Những vết rạn khó coi sẽ không còn xa lạ gì đối với mỗi mẹ bầu.

Luôn phải thay mới mọi thứ

Khi mang thai, cơ thể sản phụ sẽ có nhiều biến đổi nhanh chóng như việc chiếc bụng ngày một phát phì hơn khiến mẹ sẽ chẳng khác gì một người khổng lồ so với thế giới xung quanh cả. Chính vì thế nên mọi thứ trong nhà, từ bé đến lớn đều phải thay đổi hết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và con yêu.

Muôn hình vạn trạng những nỗi khổ của mẹ bầu mà chẳng mấy ai thấu hiểu

Bên cạnh đó, thân hình bỗng dưng phát tướng khiến cho các mẹ phải ngậm ngùi nói lời tạm biệt với những bộ váy xinh xắn hay chiếc đầm sang trọng. Mẹ sẽ phải F5 lại "tất tần tật" tủ đồ sao cho phù hợp hơn với cơ thể lúc này. Không chỉ quần áo mà thậm chí đến cả mĩ phẩm hàng ngày mẹ cũng phải làm mới toàn bộ để đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho con yêu.

Chiếc bụng "quá khổ" khiến làm việc gì cũng khó

Lúc nào cũng mang trên mình một chiếc bụng bầu “cỡ đại” khiến cho các mẹ không sao có thể di chuyển hay hoạt động một cách dễ dàng được. Thậm chí đến cả việc đứng lên, ngồi xuống cũng là vấn đề khiến mẹ mệt mỏi. Thế nên, đừng bao giờ cho rằng mẹ bầu lười nên không mấy vận động nhé vì dù có muốn đến đâu thì cũng chỉ khiến mọi việc “sôi hỏng bỏng không” mà thôi.

Muôn hình vạn trạng những nỗi khổ của mẹ bầu mà chẳng mấy ai thấu hiểu

"Xa lánh" với mọi loại thực phẩm

Các mẹ bầu thường trở nên mẫn cảm với đồ ăn hơn khi mang thai do sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể. Thế nên, sẽ chẳng có gì là lạ nếu thấy mẹ bầu lúc nào cũng thèm đủ thứ đồ ăn nhưng lại luôn buồn nôn mỗi khi lại gần chúng. Bởi lẽ lúc này mũi của sản phụ sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết nên chỉ cần một chút mùi thôi cũng khiến mẹ không dám “bén mảng” lại gần đồ ăn nữa đâu đấy.

Muôn hình vạn trạng những nỗi khổ của mẹ bầu mà chẳng mấy ai thấu hiểu

Tâm lí thất thường, dễ xúc động

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ sản sinh ra 2 hormone progestrerone và estrogen khiến tâm lý trở nên nhạy cảm và cảm xúc cũng bất ổn hơn. Thế nên, các  bố hãy luôn ở bên thông cảm và sẻ chia nếu thấy mẹ lúc nào cũng cáu giận vô cớ hay hờn dỗi vu vơ nhé.


Các mẹ bầu rất dễ vui, dễ buồn bất chợt đấy.
Các mẹ bầu rất dễ vui, dễ buồn bất chợt đấy.

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, mẹ sẽ phải đối mặt với muôn vàn nỗi lo trong cuộc sống như: làm sao để con được khoẻ mạnh và an toà,... Bên cạnh đó, mẹ lúc nào cũng phải chịu đựng những nỗi đau mà chẳng mấy ai thấu hiểu nên việc tủi thân dễ xúc động cũng là điều vô cùng bình thường của các sản phụ mà thôi.

Nhạy cảm với mọi sự tiếp xúc cơ thể

Khi mang thai, mẹ bầu sẽ luôn trong tình trạng toàn thân đau nhức và khó chịu khi lúc nào cũng phải bồng bế chiếc "thùng phuy" bên người mỗi ngày. Và chỉ một chút động chạm nhỏ thôi cũng khiến cho từng cơn đau đó lại được dịp "dấy" lên một lần nữa. Ấy thế mà mọi người xung quanh lại chỉ muốn được xoa bụng hay chạm vào em bé mà thôi chứ có mấy ai hiểu được cảm giác của mẹ đâu cơ chứ.

Muôn hình vạn trạng những nỗi khổ của mẹ bầu mà chẳng mấy ai thấu hiểu

Khi mang thai, mẹ luôn phải chịu những thiệt thòi này một mình mà không có mấy ai thấu hiểu cả. Bên cạnh đó, khi mẹ phải chịu đựng quá lâu mà không ai ở bên sẽ rất dễ sinh ra tâm lí trầm cảm, chán nản làm ảnh hưởng xấu đến cả thai nhi. Vì vậy, các đáng lang quân hãy thật quan tâm, chăm sóc thai phụ cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần để con luôn khỏe mạnh mà mẹ cũng được vui hơn nhé.

Ảnh: Internet