Nếu mắc phải những vấn đề dưới đây thì chia buồn, bánh Trung Thu thực sự... không dành cho bạn

Bánh Trung Thu ngon ngọt và có sức hấp dẫn vô cùng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, một số người không nên ăn quá nhiều bởi nó có thể khiến bạn mắc bệnh.

Bạn có biết rằng không ai phải cũng nên ăn bánh Trung Thu không?

Nếu mắc phải những vấn đề dưới đây thì chia buồn, bánh Trung Thu thực sự... không dành cho bạn

Cứ mỗi dịp rằm tháng 8 hàng năm, bánh Trung Thu lại được bán ở khắp mọi nơi. Dù có thèm món này đến mấy, bạn cũng phải biết kiềm chế bản thân trước những cám dỗ của bánh Trung Thu để tránh gặp rắc rối với sức khỏe.

Thông thường trong một chiếc bánh Trung thu thập cẩm nướng, bánh dẻo, bánh trứng đậu xanh luôn chứa nhiều đường, chất đạm, chất béo, lipid, glucid... Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, những người dưới đây không nên ăn quá nhiều loại bánh này.

Trẻ nhỏ

Nếu mắc phải những vấn đề dưới đây thì chia buồn, bánh Trung Thu thực sự... không dành cho bạn

Trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa phát triển chưa hoàn chỉnh. Bánh Trung Thu chứa nhiều chất đạm sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến cho bé dễ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng sau khi ăn.

Đặc biệt, với những bé mắc chứng béo phì thì càng không nên ăn nhiều bánh Trung Thu để tránh nguy cơ tăng đường và chất béo trong cơ thể. Các bé sẽ rất dễ bị rối loạn dung nạp glucose, điều gây ra tiểu đường và khiến tình trạng béo phì của bé càng nặng thêm.

Mẹ bầu

Mẹ bầu nên ăn bánh Trung Thu một cách chừng mực để bảo vệ sức khỏe của mình và em bé. Việc ăn nhiều bánh có thể dẫn đến tăng lipid máu, tiểu đường.

Người bị viêm da dị ứng, mụn trứng cá

Nếu mắc phải những vấn đề dưới đây thì chia buồn, bánh Trung Thu thực sự... không dành cho bạn

Để bánh trung thu ngọt ngon, người ta thường cho nhiều đường. Đây là điều không tốt đối với người bị viêm da dị ứng hay mụn trứng cá. Việc ăn quá nhiều bánh Trung Thu có thể làm tăng bài tiết của tuyến bã nhờn, làm cho vấn đề ở da nghiêm trọng hơn.  

Người bị loét dạ dày và tá tràng

Những người bị loét dạ dày và tá tràng khi ăn quá nhiều bánh Trung Thu sẽ làm tăng quá trình bài tiết acid dạ dày, khiến cho tình trạng bệnh càng nặng thêm.

Người bị thận

Nếu mắc phải những vấn đề dưới đây thì chia buồn, bánh Trung Thu thực sự... không dành cho bạn

Những người bệnh viêm thận không nên chọn loại bánh Trung Thu có nhân mặn vì nó thường có nồng độ muối cao làm ảnh hưởng xấu đến chức năng và hoạt động của thận.

Ngay với những người bình thường thì cũng không nên ăn quá nhiều bánh Trung Thu trong một ngày. Điều này có thể dẫn đến viêm tụy cấp, đau bụng và gây ra các triệu chứng nghiêm trọng khác.

Người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp, thừa cân, bệnh mạch vành

Những người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp, thừa cân, bệnh mạch vành tuyệt đối không nên ăn cùng lúc quá nhiều bánh Trung Thu. Người mắc bệnh tiểu đường có thể bị tăng đường huyết, hôn mê và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, các loại trứng muối và các loại hạt trong nhân bánh cung cấp một lượng cholesterol đáng kể. Hàm lượng muối cao trong bánh cũng có thể trở thành gánh nặng cho thận và hệ tim mạch.

Nếu mắc phải những vấn đề dưới đây thì chia buồn, bánh Trung Thu thực sự... không dành cho bạn

Ngoài việc ăn bánh Trung Thu với lượng vừa phải, bạn cũng cần hạn chế ăn cơm, các món chứa nhiều chất béo khác. Như vậy, năng lượng nạp vào cơ thể sẽ không tăng đột biết và khiến bạn bị tăng cân không kiểm soát.

Trần Nga - Tổng hợp | 03/10/2017