Điểm lại loạt sao từng "hú hồn hú vía" vì tự đóng những cảnh mạo hiểm cận kề cái chết

28/07/2018, 13:15 GMT+07:00

Các phân cảnh hành động trên màn ảnh thường mang đến những rủi ro lớn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Thế nhưng vẫn có những diễn viên sẵn sàng tự mình thực hiện để bộ phim có được cảnh quay chân thực nhất, đồng thời thể hiện kỹ năng điêu luyện của ngôi sao đó. 

1. Angelina Jolie

Ít ai có thể quên được những cảnh quay hành động và gay cấn của nữ minh tinh này trong loạt phim Tomb Raider.
Ít ai có thể quên được những cảnh quay hành động và gay cấn của nữ minh tinh này trong loạt phim Tomb Raider.

Đây được xem là vai diễn đặt nền móng cho cô tại kinh đô điện ảnh và trở thành một trong những ngôi sao sáng giá nhất của Hollywood.

Điểm lại loạt sao từng

Với cá tính mạnh mẽ ăn vào máu, Angelina Jolie trên thực tế rất thích tự mình đóng các cảnh mạo hiểm, chẳng hạn như khi cô thực hiện các cú nhảy nguy hiểm giữa những chiếc xe đang chạy trên đường cao tốc trong Salt (2002). Hậu quả từ sau khi thực hiện bộ phim này là một vết sẹo trên mặt do một tai nạn đâm sầm vào cánh cửa.

Điểm lại loạt sao từng

Sau này, Jolie vẫn tiếp tục giữ vững phong độ khi sẵn sàng tự buông mình chơi vơi giữa không trung trong Maleficent (2014).

2. Daniel Craig

Điểm lại loạt sao từng

Trong những bộ phim gần đây của loạt phim 007, Craig đã tự mình thực hiện nhiều cảnh quay nguy hiểm như đua xe, nhảy xuống từ cần cẩu, di chuyển trên đoàn tàu đang chạy…

Điểm lại loạt sao từng

Theo như tài tử 50 tuổi, anh đã mất một phần ngón tay cái và trải qua nhiều ca phẫu thuật, trong đó có lần chỉnh hình vai, vì vai diễn James Bond. Trước lần cuối sắm vai 007 ở Bond 25 (2019), Craig cho biết anh đã hứa với vợ mình - minh tinh Rachel Weisz rằng sẽ không thử thách bản thân quá nhiều trên trường quay như trong quá khứ nữa.

3. Thành Long

Điểm lại loạt sao từng

Năm 2012, sách Guinness đã công nhận Thành Long nắm giữ kỷ lục diễn viên còn sống tự mình thực hiện nhiều pha hành động mạo hiểm nhất.

Điểm lại loạt sao từng

Từ chỗ là một diễn viên nhí, ông bắt đầu trở thành người đóng thế cho Lý Tiểu Long trong một số tác phẩm kinh điển như Fist of Fury (1972) hay Enter the Dragon (1973). Đây là bước đệm quan trọng để đưa Thành Long tới danh vọng từ những năm 80.

Điểm lại loạt sao từng

Trong Project A (1983), ông đã không may trượt chân rơi xuống từ độ cao gần 20m từ một tháp đồng hồ. Dù có thiết bị hỗ trợ, ngôi sao vẫn gặp chấn thương nặng. Hay ở Câu chuyện cảnh sát (1986), Thành Long đu xuống theo một chiếc cột cao từ tầng bốn của trung tâm thương mại, kéo theo đủ thứ dây diện, thủy tinh, vật liệu trần nhà… Ở độ tuổi 61, ông không còn có thể mạo hiểm như vậy nữa nhưng vẫn có thể tự mình thực hiện một số cảnh giao đấu gay cấn. 

4. Jason Statham

Điểm lại loạt sao từng

Là linh hồn của hàng loạt thương hiệu hành động nổi tiếng, tài tử người Anh luôn cố gắng tự mình đóng các pha mạo hiểm ngay từ những ngày đầu sự nghiệp, bất chấp sự can ngăn từ nhiều người.

Điểm lại loạt sao từng

Jason Statham từng nhiều lần chia sẻ về trải nghiệm "hú hồn hú vía" trên trường quay. Như với The Expendables 3 (2014), anh cùng một số đồng nghiệp đang ngồi trên chiếc xe tải lao thẳng xuống biển. Phanh xe bị hỏng, và cả người cả xe đã thực sự lao xuống nước ngoài dự tính. May mắn thay, Statham đã kịp bơi ra khỏi xe trong sự thở phào của ê-kíp.

5. Harrison Ford

Điểm lại loạt sao từng

Từng tự mình thực hiện những cảnh quay chạy nhanh khỏi hòn đá khổng lồ phía sau, hay bị kéo lê phía sau chiếc xe tải. Vai diễn Indiana Jones quả là thách thức không hề nhỏ dành cho Harrison Ford.

Điểm lại loạt sao từng

Điều đáng nói là cho đến năm 2008, khi Ford đã bước sang độ tuổi ngoài 60, ông vẫn xin đạo diễn Steven Spielberg tự mình thực hiện một số cảnh hành động mạo hiểm ở Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008). Nỗ lực của Ford là rất đáng khen ngợi. Chỉ tiếc rằng, đó lại là bộ phim tệ nhất của thương hiệu điện ảnh lừng danh.

Mông - Tổng hợp