Những ngôi sao có trái tim nhân hậu nhất Hollywood

22/03/2015, 15:00 GMT+07:00

Không chỉ nổi tiếng vì tài năng của mình, những ngôi sao này còn được biết đến vì những hoạt động từ thiện không ngừng nghỉ.

Không chỉ nổi tiếng vì tài năng của mình, những ngôi sao này còn được biết đến vì những hoạt động từ thiện không ngừng nghỉ.

Angelina Jolie – Brad Pitt

Angelina Brad có lẽ là cặp vợ chồng ngôi sao nổi tiếng là yêu thích việc từ thiện nhất Hollywood. Thực tế khi Angelina làm đại diện từ thiện Goodwill cùng với việc hợp tác với nhiều tổ chức khác khiến danh tiếng của cô nổi tiếng hơn. Cô là một nhân tố lớn của UNICEF, ONE và một số tổ chức từ thiện khác. AngelinaBrad Pitt đã cùng nhau lập nên quỹ từ thiện Jolie-Pitt (Quỹ này nhằm giúp đỡ các trẻ em, bệnh nhân HIV/AIDS và những nơi nghèo đói trên thế giới)

Từ năm 2001, Angelina đã bắt đầu các chuyến đi từ thiện khắp thế giới và gặp gỡ vô số những người dân tị nạn ở hơn 20 quốc gia tiêu biểu như Campuchia, Thái Lan, Ecuador, Kenya, Namibia, Sri Lanka, Jordan, Ai Cập, Ấn Độ, Costa Rica, Syria và Iraq,… Gần đây nhất là cuộc viếng thăm những nạn nhân động đất ở Haiti để giúp đỡ những người sống sót sau thiên tai.

Angelina Jolie cũng là cố vấn cho quỹ Yele Haiti và cùng Brad Pitt dành thời gian giúp nhiều các tổ chức từ thiện. Bên cạnh đó cô còn đạt được thỏa thuận với tạp chí People để chụp hình mình khi mang bầu, thu về được 500 ngàn đô la (hơn 10 tỷ VND) cho quỹ từ thiện.

Ellen DeGeneres

Ellen DeGeneres nổi tiếng với tính cách hài hước, sự thông minh và tốt bụng của mình. Cô là một người rất yêu động vật nên đã có rất nhiều đóng góp cho các tổ chức như Society for Animal Protective Services (Hiệp hội Bảo vệ động vật),Humane Society (Hiệp hội nhân đạo)American Wild Horse Preservation Campaign (Chương trình bảo vệ loài ngựa hoang dã) và rất nhiều các tổ chức từ thiện khác. Số quỹ từ thiện mà Ellen hỗ trợ lên đến 45 quỹ với số tiền gần 1 triệu đô la (hơn 21,4 tỷ VNĐ) mỗi năm.

Scarlett Johansson

Diễn viên Hollywood Scarlett Johansson đã làm khán giả màn ảnh lớn kinh ngạc trong nhiều năm với tài diễn xuất trong các bộ phim Girl with a Pearl EarringLost in Translation. Mặc dù Scarlett nhận được rất nhiều hào quang nhờ tài năng và vẻ ngoài xinh đẹp của mình, cô chú trọng vào nhiều thứ khác trong cuộc sống hơn là vẻ đẹp và những thành tựu trong ngành điện ảnh.

Cô là đại sứ cho tổ chức từ thiện Oxfam trong 8 năm kể từ năm 2007. Cùng năm này, cô bỏ dự lễ Oscars để đi đến Ấn ĐộSri Lanka nhằm phục vụ một chương trình của tổ chức này. Scarlett đến thăm nước Rwanda vào tháng 8/2008 để làm tăng nhận thức đối với bệnh nhân AIDS ở các nước châu Phi. Cô đã dành ra bốn ngày trong phòng khám AIDS cùng với những tình nguyện viên khác của tổ chức RED.

Cô chia sẻ khi ở Rwanda: “Đây là điều rất quan trọng đối với tôi, việc đến đây và thấy tận mắt những vấn đề mà tổ chức của chúng tôi đang phải giải quyết. Tôi đã đến đây với tâm trí cởi mở, sẵn lòng lắng nghe, hiểu và học hỏi; nay ra về với sự choáng ngợp bởi một sự thật là một hành động nhỏ quyên góp cho quỹ RED thôi cũng có một sự ảnh hưởng rất lớn đến những người dân đang sinh sống ở Rwanda.” Diễn viên cũng đã quyên góp được 2000 đôi giày cho tổ chức Soles6Souls vài năm trước.

Robert Pattinson

Robert là một trong những diễn viên trẻ thích làm từ thiện. Năm 2011, Robert tổ chức một buổi gặp gỡ fan tại phim trường Breaking Dawn phần 2 và trong buổi gặp gỡ này đã kêu gọi ủng hộ được 80 ngàn đô la (1,7 tỷ VNĐ) cho chương trình Go Campaign (chương trình xây nhà tình thương cho tổ chức PAGE (Tổ chức giáo dục cho các em nữ)) tại Campuchia.

Một trong những “chiêu” gây quỹ ưa thích của anh chàng là đấu giá những cây đàn guitar mà anh sở hữu, ví dụ như chiếc đàn guitar acoustic ESP LTD Xtone đã được anh bán với giá 1,280 đô la (hơn 27 triệu VNĐ) để quyên góp cho quỹ Stand Up and Shout Cancer  (quỹ kêu gọi chống lại bệnh ung thư) của Ronnie James Dio. Sau đó Robert đã tiếp tục đấu giá rất nhiều đàn guitar khác và dùng tiền để ủng hộ những người vô gia cư.

Miley Cyrus

Kể từ khi bắt đầu đóng phim Hannah Montana Miley đã ủng hộ tổ chức từ thiện City of Hope. Cô nàng đã kiếm được 1 triệu đô la (hơn 21,4 tỷ VNĐ) cho tổ chức này bằng cách trích ra 1 đô la từ 1 vé vào tour Best of Both Worlds của mình. Cô không chỉ ủng hộ rất nhiều tiền cho các tổ chức như Make-A-Wish, Starkey Hearing Amnesty International mà còn thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình liên kết với Youth Service America có tên là Get Ur Good On, một tổ chức online tạo cơ hội tình nguyện phục vụ cộng đồng cho những người trẻ tuổi.

Justin Bieber

Justin nổi tiếng với sự trung thành của mình với tổ chức từ thiện Pencils of Promise. Anh chàng cũng thành lập quỹ từ thiện Believe Charity Drive, nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ fan và trích ra một phần tiền bán albums để cho bảy quỹ từ thiện mà anh chàng hỗ trợ - Pencils of Promise, Project Medishare for Haiti, City of Hope, Make-A-Wish Foundation, Boys & Girls Club America, Musicians on Call và quỹ Grammy.

Vào sinh nhật thứ 17 và 18, Justin đã muốn một món quà mà có thể giúp được thế giới – anh chàng kêu gọi fan giúp đem lại nước sạch cho những ai đang cần bằng cách ủng hộ quỹ Charity Water của mình. Justin cũng đã trích ra 1 đô la từ mỗi vé biểu diễn tại khu vực thành phố New York/New Jersey để ủng hộ những nạn nhân trong cơn bão Sandy, quỹ Children’s Miracle Network.

Demi Lovato

Demi  là một ca sĩ chống đối nạn bắt nạt rất mạnh mẽ. Cô hợp tác với tổ chức Stand Together để làm đại diện cho chương trình cùng tên với tổ chức này. Cô cũng đã quyên góp tiền cho tổ chức Vote Latina nhằm kêu gọi những người Latin trẻ tại Mỹ đi bầu cử và tranh đấu cho quyền lợi của dân tộc mình. Demi tham gia nhiều tổ chức khác nữa như Red Cross, Shoe Revolt, City of Hope, Kids Wish NetworkDonateMyDress.org, nơi cô tặng lại miễn phí những chiếc váy được thiết kế riêng cho những học sinh nữ không thể mua được váy dự tiệc vào năm cuối cấp.

Taylor Swift

Chỉ riêng trong năm nay Taylor Swift đã ủng hộ hơn 600 ngàn đô la (hơn 12 tỷ VNĐ) cho các quỹ từ thiện. Trước đó vào năm 2011, Taylor đã có một buổi biểu diễn nằm gây quỹ cho những nạn nhân thiên tai trong khu vực miền Nam nước Mỹ. Buổi biểu diễn này đã mang lại hơn 750 ngàn đô la (hơn 16 tỷ VNĐ), sau đó vài tuần Taylor đã quyên góp 250 ngàn đô la (hơn 5 tỷ VNĐ) cho quỹ từ thiện của Nick Saban nhằm giúp đỡ những nạn nhân lốc xoáy ở phía tây bang Alabama

CTV - Mina