Những nghệ sĩ TVB nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

02/12/2012, 00:00 GMT+07:00

Các nghệ sĩ TVB được nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đánh giá cao nhằm thu được nhiều khoản tài trợ và tỷ suất người xem cho công ty sản xuất.

Đài TVB Hồng Kông luôn nổi tiếng với những bộ phim truyền hình thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả. Những nghệ sĩ ở đây cũng được khán giả Châu Á rất yêu mến. Các nghệ sĩ TVB được nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đánh giá cao nhằm thu được nhiều khoản tài trợ và tỷ suất người xem cho công ty sản xuất.

Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ TVB vẫn đang kiếm tìm những cơ hội lớn hơn ở hải ngoại, và họ đang dần chuyển hướng sự nghiệp của mình đến thị trường Trung Quốc.

Họ nói làm việc ở Trung Quốc tốt hơn ở Hồng Kông. Số tiền các nghệ sĩ kiếm được lớn hơn rất nhiều so với thù lao hiện tại của họ ở TVB. Ngoài ra, họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và quản lí đời tư hơn.

Trịnh Gia Dĩnh

Phim truyền hình: Bộ Bộ Kinh Tâm, Thâm Cung Điệp Ảnh, Anh Hùng, Cổn Cổn Hồng Trần, Vạn Thủy Thiên Sơn Phong Vũ Tình, Diệp Vấn, Bộ Bộ Kinh Tâm 2

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 300,000 NDT (60,000 USD)/1 tập phim

Năm 2011, Trịnh Gia Dĩnh bắt đầu nổi tiếng trong ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc sau khi vào vai Bát A Ca tận tụy và tham vọng (Dận Tự) trong bộ phim truyền hình bom tấn của Trung Quốc Bộ Bộ Kinh Tâm.

Nam diễn viên - ca sĩ công nhận rằng: "Trung Quốc là một thị trường đầy tiềm năng".

Anh nói thêm: "Có rất nhiều diễn viên Trung Quốc mà tôi vẫn chưa có dịp hợp tác, không giống như ở TVB, tôi đã làm việc với hầu hết các diễn viên ở đó".

Hiện nay, với danh hiệu "nam diễn viên TVB có thu nhập khủng nhất", Trịnh Gia Dĩnh sẽ tập trung sự nghiệp của mình ở Trung Quốc, dự định thành lập công ty sản xuất riêng trong tương lai gần. Hiện tại anh đang có ít nhất năm bộ phim Trung Quốc trong tay và tất cả đã được lên kế hoạch phát sóng vào năm tới.

Nhận định: 9/10

Thái Thiếu Phân

Phim truyền hình: Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Mĩ Nhân Vô Lệ

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 200,000 NDT (40,000 USD)/1 tập phim.

Giống Âu Dương Chấn Hoa, Thái Thiếu Phân bắt đầu đóng phm Trung Quốc từ năm 2003 và kí hợp đồng quản lí theo đầu phim với TVB kể từ đó.

Nữ diễn viên đã hẹn hò với ông xã của cô, nam diễn viên Trung Quốc Trương Chấn cùng năm đó khi họ cùng nhau diễn chính trong bộ phim hành động Thủy Nguyệt Động Thiên.

Thái Thiếu Phân đã đạt được bước đột phá mới trong sự nghiệp với vai diễn bà hoàng hậu thâm độc rất sống động trong bộ phim truyền có tỷ suất người xem cao Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Hiện nay Thái Thiếu Phân cũng đang chờ đợi em bé thứ hai của mình ra đời.

Có tin đồn rằng mức thù lao hiện tại mà cô kiếm được đã tăng gấp đôi so với trước đây.

Nhận định: 9/10

Lâm Phong

Phim truyền hình: Quảng Cáo Phong Vân, Tử Sai Kỳ Duyên

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 200,000 NDT (40,000 USD)/1 tập phim.

Nam diễn viên ca sĩ này được xem như là đối thủ tiềm năng của Trịnh Gia Dĩnh để trở thành nam nghệ sĩ TVB tiếp theo thành công chinh phục thị trường Trung Quốc với vốn tiếng Quan thoại lưu loát và lượng fan khổng lồ khắp Châu Á.

Hiện tại Lâm Phong đang quay Tử Sai Kỳ Duyên ở Hoành Điếm. Lâm Phong và nữ diễn viên Hồng Kông Diệp Tuyền, lần đầu tiên cộng tác bên ngoài TVB sau mười năm.

Trong buổi họp báo cho buổi hòa nhạc sắp tới của anh tại Hồng Kông, Lâm Phong thông báo kế hoạch sẽ tập trung vào sự nghiệp diễn diễn xuất trong hai năm tới, một dấu hiệu cho thấy mong muốn hướng đến các bảng xếp hạng ở Trung Quốc của anh.

Nhận định: 8/10

Xa Thi Mạn

Phim truyền hình: Đới Đao Nữ Bộ Khoái, Thẩm Tử Quan, Kiến Nguyên Phong Vân, Gia Nhập Hào Môn

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 200,000 NDT (40,000 USD)/1 tập phim.

Xa Thi Mạn bắt đầu tiến triển sự nghiệp của mình tại Trung Quốc đầu năm ngoái. Mặc dù những bộ phim Trung Quốc cô đóng không có tỷ suất người xem cao như những phim của cô ở TVB trước đây nhưng Xa Thi Mạn đang dần có được tiếng tăm ở Trung Quốc nhờ diễn xuất nổi bật của mình.

Nữ diễn viên 37 tuổi thích kiếm tiền ở Trung Quốc và thẳng thắn thừa nhận cô có thể mua một căn nhà xa hoa chỉ với một bộ phim truyền hình!

Xa Thi Mạn được xem như là một trong những nữ diễn viên hàng đầu TVB cũng đã duy trì mối quan hệ tốt với công ty cũ và hy vọng sẽ tham gia một bộ phim TVB vào năm tới.

Nhận định: 8/10

Huỳnh Tông Trạch

Phim truyền hình: Bào Mã Trường, Cô Gái Trên Cây Bánh Mì

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 190,000 NDT (38,000 USD)/1 tập phim.

Huỳnh Tông Trạch nổi tiếng ở Trung Quốc sau khi tham gia diễn xuất trong bộ phim Đại lục đầu tay của minh Bào Mã Trường bên cạnh bạn gái cũ Hồ Hạnh Nhi. Thu nhập của anh tăng đáng kể trong bộ phim sắp tới của mình Cô Gái Trên Cây Bánh Mì.

Trước đó, anh bị đồn có mối quan hệ thân mật với bạn diễn Đường Yên trong Cô Gái Trên Cây Bánh Mì. Cô được cho là người thứ ba trong mối quan hệ giữa Huỳnh Tông TrạchHồ Hạnh Nhi. Huỳnh Tông Trạch từ chối các cuộc phỏng vấn và tuyên bố đó chỉ là "tin đồn nhảm".

Ban đầu, nam diễn viên trẻ tuổi đã từ chối lời mời phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc vì anh vẫn còn thời hạn hợp đồng với TVB. Tuy nhiên, Huỳnh Tông Trạch nhanh chóng cảm thấy hối hận với quyết định này khi đồng nghiệp của mình, Trịnh Gia Dĩnh có những vai diễn ấn tượng tại Trung Quốc.

Hiện tại anh đang có kế hoạch giảm bớt khối lượng công việc của mình tại Hồng Kông và dành nhiều thời gian hơn ở Trung Quốc. Còn có tin đồn Huỳnh Tông Trạch sẽ rời TVB và có ý định nhắm đến thị trường Trung Quốc sau khi hết hạn hợp đồng vào năm 2015.

Nhận định: 7/10

Hồ Hạnh Nhi

Phim truyền hình: Mỹ Nhân Tâm Kế, Mẹ Chồng Vui Vẻ Nàng Dâu Xinh Đẹp, Bào Mã Trường, Kim Ngọc Mãn Đường, Lạt Ma Tiếu Ba.

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 180,000 (36,000 USD)/1 tập phim.

Hồ Hạnh Nhi đã đóng vai khách mời trong bộ phim Trung Quốc đầu tay của cô Mỹ Nhân Tâm Kế năm 2009 và nhận được nhiều phản hồi tích cực của dư luận. Cô trở thành nữ chính trong bộ phim thứ hai Mẹ Chồng Vui Vẻ Nàng Dâu Xinh Đẹp cùng năm đó và trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc ngay sau đó.

Hiện tại, cô đang có hai bộ phim truyền hình trong tay và được hoan nghênh với ý tưởng dành nhiều thời gian hơn để đóng phim ở Trung Quốc.

Hồ Hạnh Nhi bày tỏ: "Không có quá nhiều người biết tôi là ai khi tôi đóng phim ở đó (Trung Quốc-ND). Tôi cảm thấy tự do và tôi có thể sống một cuộc sống như một người bình thường. Mọi thứ trở lại bình thường khi tôi về Hồng Kông!".

Gần đây nữ diễn viên bị đồn đang có quan hệ tình cảm với bạn diễn trong Kim Ngọc Mãn Đường, nam diễn viên Đài Loan Huỳnh Thiếu Kỳ. Huỳnh Thiếu Kỳ được cho là tình mới của Hồ Hạnh Nhi sau khi cô kết thúc mối tình bảy năm với Huỳnh Tông Trạch tháng 7 năm nay. Huỳnh Thiếu Kỳ và Hồ Hạnh Nhi đều bác bỏ tin đồn này và khẳng định họ "chỉ là đồng nghiệp".

Nữ diễn viên 32 tuổi cũng bày tỏ hiện giờ cô chỉ muốn tập trung vào công việc

Nhận định: 8/10

Âu Dương Chấn Hoa

Phim truyền hình: Thiên Sư Chung Qùy-Chi Mĩ Lệ Truyền Thuyết, Đới Đao Nữ Bộ Khoái, Thiên Sư Chung Qùy II, Bộ Bộ Sát Cơ.

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 120,000 NDT (25,000 USD)/1 tập phim.

Nam diễn viên mặt cao su được cho là một trong những "người tiên phong" mạo hiểm tiến vào thị trường Trung Quốc đầu năm 2001. Anh cảm thấy diễn xuất ở Trung Quốc đã cho anh nhiều cơ hội học hỏi và quan trọng nhất có đủ thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Tuy nhiên, Âu Dương Chấn Hoa vẫn giữ lời hứa của mình, tham gia vào một phim TVB mỗi năm trong thời gian nghỉ quay ở Trung Quốc.

Anh cũng hài hước bày tỏ niềm yêu thích diễn xuất trong những bộ phim cổ trang vì có thể diễn xuất bên cạnh những nữ diễn viên trẻ tuổi.

Nhận đinh: 8/10

Đặng Tụy Văn

Phim tuyền hình: Mai Khôi Giang Hồ, Khuynh Thành Chi Luyến, Bài Phường Hạ Đích Nữ Nhân, Tân Hoàn Châu Cách Cách, Khuynh Thành Tuyết, Kỳ Phùng Đối Thủ.

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 150,000 NDT (30,000 USD)/một ngày.

Hai lần nhận giải "Ảnh Hậu" TVB, Đặng Tụy Văn là diễn viên tự do từ năm 2005. Cô cố gắng tạo ra sự cân bằng trong việc phân chia thời gian hiệu quả giữa Hồng Kông và ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc.

Đặng Tụy Văn chia sẻ cuộc sống như một diễn viên ở Trung Quốc hạnh phúc hơn và giờ làm việc không hề tẻ nhạt như TVB. Cô cũng khuyến khích các đồng nghiệp cũ ở TVB khám phá nhiều cơ hội hơn trong môi trường mới.

Đặng Tụy Văn nhấn mạnh: "Một diễn viên không thể tiến bộ nếu họ luôn bị gò bó trong một khu vực giới hạn."

Nhận định: 8/10

Lâm Bảo Di

Phim truyền hình: Khuynh Thành Chi Luyến, Ái Thượng Nữ Chủ Bá, Kim Chi Ngọc Diệp, Người Chồng Tuyệt Vời, Nhị Hùng, Lục Cá Mạch Sinh Nhân, Đồn Thú Tây Cương.

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 250,000 NDT (50,000 USD)/1 tập phim

Lâm Bảo Di chuyển hướng sang Trung Quốc sau khi chấm dứt hợp đồng quản lí với TVB năm 2011. Anh nhấn mạnh việc theo đuổi một kịch bản và sản xuất tốt chính là nguyên nhân chính thu hút anh đến với Trung Quốc.

Lâm Bảo Di cũng bày tỏ anh sẽ tiếp tục làm việc với TVB, miễn là có "một câu chuyện hay".

Nam diễn viên gạo cội có nhiều cơ hội tham gia vào thị trường sản xuất phim quốc tế như Lục Cá Mạch Sinh NhânĐồn Thú Tây Cương sau khi anh rời TVB đến thị trường Trung Quốc.

Lục Cá Mạch Sinh Nhân là bộ phim hành động hợp tác giữa Hàn-Nhật-Trung, trong phim anh diễn chính bên cạnh nhiều nam diễn viên như Toshiaki KarasawaOh Ji Ho. Lâm Bảo Di còn là bạn diễn của nữ diễn viên Phạm Văn Phương trong Đồn Thú Tây Cương.

Nhận định: 9/10

Dương Di

Phim truyền hình: Hậu Cung.

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 60,000 NDT (12,000 USD)/1 tập phim.

Dương Di đặc biệt dành trọn hai tháng nghỉ ngơi của mình năm ngoái để bay sang Trung Quốc quay bộ phim cổ trang đầu tay của cô Hậu Cung.

Cô vào vai Vạn phi (Vạn Trinh Nhi). Nhân vật này có nhiều điểm tương đồng với vai diễn Diêu Kim Linh trước đây của cô trong phim Cung Tâm Kế của TVB.

Dương Di không quan tâm việc đóng vai phản diện lần nữa và bày tỏ cô có thể thể hiện được khả năng diễn xuất đa dạng trong những loại vai như thế này.

Mặc dù Dương Di đã bắt đầu tiến vào thị trường Trung Quốc nhưng trong thời gian này sự nghiệp của cô vẫn trung vào TVB.

Nhận đinh: 7/10

Mã Đức Chung

Phim truyền hình: Xuân Thu Tế, Quảng Cáo Phong Vân, Huyền Thoại, Tây Thi Bí Sử, Hoàng Kim Giáp, Lam Điệp Chi Mê, Nội Tuyến Tiền Truyện.

Mưc thù lao hiện tại: xấp xỉ 150,000 NDT (30,000 USD)/1 tập phim.

Mã Đức Chung đã bắt đầu chuyển hướng sự nghiệp của mình sang Trung Quốc từ tháng Một năm nay. Anh vẫn duy trì mối quan hệ tích cực với TVB bằng cách kí hợp đồng một phim với công ty quản lí cũ.

Trước đây anh đã nói đến sự khó khăn khi quay phim TVB và quay phim ở Đại lục tốt hơn.

Tuy nhiên, anh không hề hối hận khi gia nhập TVB, anh cho biết: "Chúng tôi phải vượt qua giai đoạn chuyên sâu này như một hình thức đào tạo".

Nhận đinh: 7/10

Quách Thiện Ni

Phim truyền hình: Cung Tỏa Tâm Ngọc, Nữ Thần Trường Thọ, Dân Quốc Ân Cừu Lục.

Mức thù lao hiện tại: xấp xỉ 80,000 NDT (16,000 USD)/1 tập phim.

Quách Thiện Ni đã nhanh chóng trở lại làng giải trí chỉ bốn tháng sau khi sinh con vào tháng Năm. Có tin đồn cô muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình.

Người bạn tốt nổi tiếng Xa Thi Mạn đã giúp đỡ và hỗ trợ cho Quách Thiện Ni trong sự nghiệp ở Trung Quốc.

Mặc dù Quách Thiên Ni có tiềm năng lớn để tấn công thị trường Trung Quốc nhưng cô sẽ không xem xét việc tham gia vai nữ chính trong thời gian này bởi cô còn phải chăm sóc cô con gái nhỏ của mình.

Vậy nên, hiện tại Quách Thiện Ni chỉ tham gia những vai khách mời trong nhiều bộ phim Trung Quốc và một số quảng cáo.

Nhận định: 7/10

CTV - Bảo Nhi (theo DAN)