Những món ăn vặt chính thức hết thời từ năm 2017

30/11/2017, 17:00 GMT+07:00

Có những món ăn mới ra đời thì cũng sẽ có những món ăn cũ dần dần bị “thất sủng”.

Ăn vặt từ lâu đã trở thành thú vui của giới trẻ. Thói quen ăn vặt sẽ khó mà thay đổi, nhưng xu hướng ăn vặt thì sẽ không ngừng đổi thay. Có những món ăn mới ra đời thì cũng sẽ có những món ăn cũ dần dần bị “thất sủng”.

Mỳ bay

Năm 2016, cơn sốt mỳ bay bắt nguồn từ Singapore đã “bổ bộ” vào Việt Nam. Nhiều nhà hàng nhanh chóng bổ sung món mỳ lạ mắt này để phục vụ thực khách. Mỳ bay vốn dĩ là mì lạnh của Nhật, sợi mì ramen to dai được đặt khéo léo trên đôi đũa bay nhìn hấp dẫn. Món ăn được trang trí bắt mắt cộng thêm cách chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Từ đó nhiều món mì bay với các hương vị khác nhau ra đời như: mì bay matcha bò xiên, mì bay tôm, mì bay sushi… thu hút rất nhiều bạn trẻ trong thời gian qua. Mặc dù có vẻ ngoài vô cùng ấn tượng nhưng có vẻ nó vẫn không thể sánh kịp sức hút của Mì cay 7 cấp độ, nên món mỳ độc đáo này dần trôi vào quên lãng.

Nguồn:@vyzazaNguồn:@vyzaza

Những món ăn vặt chính thức hết thời từ năm 2017

Nguồn:@nana.qyn

Phô mai que

Còn ai nhớ cách đây gần 5 năm, phô mai que đã từng là món ăn vặt thịnh hành nhất, làm mưa làm gió ở hầu hết những quán trà chanh chém gió như thế nào không nhỉ? Bằng hương vị thơm ngon, béo ngậy của từng thanh phô mai ẩn mình trong lớp vỏ chiên xù vàng ruộm, giòn tan, phô mai que đã chinh phục từng người một khi thưởng thức nó. Với ngần ấy thời gian, rất nhiều món ăn vặt đã từng bước chen chân, chúng ta bây giờ không còn nhìn thấy phô mai que phổ biến trong các hàng quán như trước đây nữa.

Nguồn:@mikichan_88Nguồn:@mikichan_88

Những món ăn vặt chính thức hết thời từ năm 2017

Nguồn:@vchuottt

Kem xôi dừa

Là món ăn vặt xuất phát từ Thái Lan, kem xôi dừa cũng nhận được sự yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Người ta cho kem vào gáo dừa, phủ thêm xôi, dừa nạo, dừa sấy, bắp, đậu phộng…vô cùng thơm ngon và đẹp mắt. Sức hấp dẫn của kem xôi dừa là điều không thể phủ nhận, nhưng sự “thâm nhập” của nhiều loại kem khác như kem bơ Đà Lạt, kem hoa hồng… về sau đã khiến cho kem xôi dừa bị “thất sủng” mất rồi.

Nguồn:@thaobunny410Nguồn:@thaobunny410

Nguồn:@tyrael.ngan89Nguồn:@tyrael.ngan89

Bánh sầu riêng kem tươi

Là món bánh từng gây thương nhớ cho những ai thích ăn đồ ngọt, bánh sầu riêng ngọt lịm kết hợp với kem tươi béo ngậy, lớp vỏ thơm mùi bơ trứng, chả hiểu sao ăn chẳng gây ngán mà ngược vô cùng thơm ngon. Cũng như kem xôi dừa, bánh sầu riêng kem tươi không được biến tấu trong hương vị, làm cho thực khách cảm giác đơn điệu, nên các món ăn khác vì thế mà có cơ hội làm xiêu lòng các bạn trẻ.

Những món ăn vặt chính thức hết thời từ năm 2017

Nguồn:@_nmxdu

Những món ăn vặt chính thức hết thời từ năm 2017

Nguồn:@furin_chuong_gio

Đá bào

Không sai khi nói đá bào là món ăn vặt tuổi thơ của bất cứ đứa trẻ nào ở Việt Nam, món ăn lạnh mát từ đá được tô điểm thêm nhiều sắc màu tuổi thơ, đã cùng biết bao đứa trẻ lớn lên cùng năm tháng. Đá bào không hề mất đi, chỉ là không còn chạy ra trước cổng nhà là có thể mua được, nhưng hôm nào bỗng nhiên “thèm” đá bào vẫn có thể tìm thấy xe đá bào ở một góc nào đó trước cổng trường. Giờ đây, có rất món ăn vặt lạ hơn, ngon hơn để các bạn tha hồ mà chọn lựa, món đá bào vì thế mà cũng phai dần theo năm tháng.

Những món ăn vặt chính thức hết thời từ năm 2017

Nguồn:@hong_nhung201

Nguồn:@hare_thaoNguồn:@hare_thao

Những món ăn vặt này tuy đã có sự giảm nhiệt, nhưng có một điều không thể phủ nhận là các món đều rất ngon, lạ và từng khiến bao bạn trẻ mê mệt trong thời gian dài.

KIM TÂM - Thethaovanhoa.vn