10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Bạn cứ mãi lập lờ trong một mối quan hệ, cứ tự hỏi mãi tại sao không thể tiến đến để yêu một người mới dù cuộc tình cũ đã qua rất lâu rồi. Có rất nhiều lý do để dẫn đến tình trạng hiện tại của bạn mà bạn vẫn chưa nhận ra. Nếu muốn biết, hãy nghía qua những điều dưới đây, chúng sẽ giải đáp tâm tư của bạn ngay thôi.

Dù cuộc tình cũ đã trôi qua khá lâu, bạn cũng đã cảm thấy ổn hơn trước rất nhiều, không còn quá đau khổ và bi lụy nữa. Thế nhưng đôi lần bạn vẫn đắn đo trước một tình cảm mới, một người mới mà vẫn chưa thật sự sẵn sàng bắt đầu mối hệ yêu đương cùng họ. Có thể bạn vẫn còn nhớ người cũ hay không tin tưởng vào tình yêu, chỉ muốn tập trung vào công việc hiện tại,… Rất nhiều lý do để bạn lưỡng lự, không dám bước tiếp trên con đường tình yêu. Dưới đây là một số những điều mà ai cũng mắc phải, lý giải cho tình trạng “chưa muốn yêu” đó.

Chưa thể quên hoàn toàn người yêu cũ

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Đây là một trong những tình trạng rất nhiều người mắc phải dù đã chia tay khá lâu. Đối với những người chung tình, đa sầu đa cảm thì đây là lý do trước nhất mỗi khi họ không thể yêu thêm ai khác. Thậm chí đối với những người đã có mối tình sâu đậm, lâu dài thì việc quên người cũ còn khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì cứ mãi còn quẩn quanh trong kỉ niệm với người cũ nên họ không muốn lừa dối người hiện tại và họ biết dù ở bên cạnh nhưng cứ nghĩ hoài về người khác cũng không khiến họ cảm thấy thoải mái và cảm giác tội lỗi rất nhiều.

Không còn đủ niềm tin cho tình yêu

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Sau một mối tình sâu đậm, tưởng chừng là có thể kéo dài mãi nào ngờ minh bị lừa dối trong tình yêu, bị người yêu lạnh nhạt, rời bỏ,… Rất nhiều người khi rơi vào tình trạng đó đã khốn khổ suốt một thời gian dài với nỗi đau. Chính vì những gì người khác đã làm họ tổn thương, dằn vặt không thể quên mà họ cũng dần mất niềm tin vào tình yêu. Chẳng ai sau những lúc nhìn thấy ngươi mình yêu thương đi bên người khác sau lưng mình mà còn đủ bình tĩnh để tiếp tục tin vào tình yêu, tình vào viên mãn và hạnh phúc dài lâu. Có lẽ là như thế mà họ sợ sệt trước người mới, chẳng thể tin hết lòng vào người đó.

Không tìm thấy niềm vui ở mối quan hệ mới

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Rất nhiều người sau một cuộc tình vốn hạnh phúc lại đổ vỡ thì chỉ biết chôn bản thân vào những chuyện buồn phiền hoặc chẳng thể suy nghĩ tích cực được. Dù khi đó, họ có thể đã chẳng còn quá bi lụy, đã có thể vui vẻ tim hiểu một ai đó khác thì vẫn có lý do để họ chùn chân dừng lại. Có thể nói họ không cảm nhận được sự vui vẻ dẫu đã cố gắng đón nhận niềm vui. Ở bên một người vốn chẳng phải người mình đã từng luôn cảm thấy hạnh phúc, sẽ sinh ra cảm giác so sánh rồi lại thấy không hứng thú ở hiện tại. Vì lẽ đó mà rất nhiều người đã do dự và quyết định dừng mối quan hệ hiện tại ở mức tình bạn thay vì tiến thêm.

Không ai theo đuổi, tán tỉnh

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Thật ra đôi khi cũng có những lý do đơn giản thôi. Là vì không ai theo đuổi, tán tình mình nên mình chẳng thể có một mối quan hệ mới. Rất nhiều người sau khi chia tay mối tình bao năm của mình lại đâm ra mệt mỏi, lười kiếm tìm tình yêu mới mà phó mặc cho “duyên phận”. Thế nên nếu bạn nhìn thấy một người mãi vẫn chưa có người yêu mới dù đã chia ta rất lâu thì cũng có khi chỉ là vì họ đang chờ một ai đó thật sự hợp, thật sự có những rung động chân thành với họ mà thôi.

Sợ kết cục sẽ lại tan vỡ

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Cứ nghĩ cuộc tình sâu đậm của mình có thể kéo dài mãi mãi, có thể đi đến một kết cục tốt đẹp mà nào ngờ “đứt gánh giữa đường”. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người đã chẳng thể bước tiếp và chấp nhận yêu đương cùng một ai đó khác. Họ luôn sợ bắt đầu thật ngọt ngào nhưng trước sau gì cũng lại đổ vỡ, hoặc hôm nay hạnh phúc đấy nhưng ngày mai lại chẳng còn là của nhau nữa. Cảm giác sợ hãi đó đã vô hình tạo một khoảng cách giữa họ và người mới, chẳng thế đến với nhau và bắt đầu một điều mới được.

Không tìm thấy điểm phù hợp với người mới

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Trong tình yêu, để tìm được một người tâm đầu ý hợp với mình thật chẳng dễ dàng. Cứ ngỡ tìm được rồi mà nào ngờ vẫn phải chia tay. Thế nên rất nhiều người rơi vào tình cảnh đó cũng chỉ luôn mong muốn mình có thể tìm được một người phù hợp như người cũ. Có thể họ tìm được đối tượng để tìm hiểu đấy, nhưng tìm hiểu rồi lại thấy không hợp nhiều thứ và quyết định dừng lại ở mức bạn bè. Chính vì cứ cố đi tìm người phù hợp mà họ đã bỏ lỡ rất nhiều người dành tình cảm cho mình

Lười bắt đầu vì đã quá mệt mỏi với chuyện cũ

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Rất nhiều người khi yêu đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết vào mối tình đó, vào người thương đó. Thế nhưng dù đã cố gắng rất nhiều, cuộc tình giữa họ vẫn phải kết thúc nên họ lâm vào tình trạng chẳng còn muốn làm lại tất cả từ đầu như đã từng. Chẳng ai muốn phải bắt đầu lại khi đã làm hết sức mà vẫn không có kết cục đẹp. Cũng chẳng ai sau rất nhiều tổn thương còn đủ sức để yêu một người mới ngay. Họ cần thời gian để phục hồi tất cả từ tâm hồn, sức lực cho đến tinh thần của mình.

Mất cảm giác yêu nồng nhiệt

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Có những người dẫu đã có những cảm xúc yêu đương với người mới nhưng vẫn không thể tiếp tục mối quan hệ lâu dài cùng người đó cũng chỉ vì những tình cảm đó chỉ chớm nở rồi lụi tắt. Họ không còn những cảm xúc nồng nhiệt, cứ lớn dần theo thời gian như mối tình cũ. Họ chẳng thể cứ tự dối bản thân và người hiện tại rằng họ vẫn yêu thương mặn nồng. Những gì họ làm cũng chỉ là cứ ngỡ mình đã ổn và có thể yêu như chưa từng tổn thương, mà ngờ đâu nỗi đau vẫn còn đó nên cứ mãi ngập ngừng.

Cảm thấy một mình vẫn ổn

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Khi một ai đó sau chia tay đã quá quen với việc sống một mình, đi về một mình,… thì sẽ chẳng còn bắt ép bản thân phải có người yêu bên cạnh cho mỗi ngày bớt phần tẻ nhạt. Không chỉ sau đổ vỡ họ mới thế mà cơ bản khá nhiều người là người biết hưởng thụ không gian riêng của mình. Thế nên chia tay rồi họ cũng chẳng vội tìm người mới mà cứ thong thả tận hưởng những tháng một mình, thoải mái và tự do. Họ luôn cảm thấy mình vẫn ổn dù chẳng có ai kề cạnh và cũng chẳng quan tâm mấy đến những người dành tình cảm cho mình.

Mong muốn chu toàn sự nghiệp trước

10 lý do khiến bạn dẫu đã chia tay rất lâu nhưng vẫn không thể yêu người mới

Khi tình yêu đổ vỡ, khá nhiều người dành hết sự tập trung và thời gian của mình vào công việc để quên đi nỗi buồn của bản thân. Dần dà điều đó hình thành thói quen và nếp sống trong họ. Họ chỉ muốn cố gắng và cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp bản thân để đem thành công làm niềm vui cho mình và tự nhủ công việc ổn định là cuộc sống ổn định, duyên rồi sẽ tự tới. Đa số mọi người khi tạm gác chuyện yêu đương đôi khi cũng chỉ là vì họ muốn sự nghiệp tốt mới có thể có bản lĩnh, tự tin yêu thương một ai đó khác.

Dù là vì bất kì lý do gì đi chăng nữa thì đa phần khi một người chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới cũng chỉ muốn tốt cho bản thân và người hiện tại. Cảm xúc là thứ không thể đánh lừa thế nên chỉ có thể chờ đến khi mình quên được những chuyện buồn, tâm thế ổn định mới sẵn sàng yêu thêm người mới. Tình cảm còn là điều phụ thuộc vào thời điểm, duyên số. Thế nên nếu bạn vẫn còn lưỡng lự, ngập ngừng giữa ngã ba đường cũng đừng lo. Rồi sẽ đến lúc bạn tìm thấy tình yêu của đời mình.

Trong mắt các nàng, người yêu thực sự là gì nhỉ?

“Tình yêu thời ông bà anh” là đây chứ đâu, cả hai đã U60 mà vẫn đáng yêu, ngọt ngào như các đôi trẻ

Những lúc nào con gái sẽ "lầy" nhất ? Xin thưa là khi say!

Góc yêu

Thất tình

không thể quên

Bí kíp yêu

Khám phá Thiên tài 6 giờ trước

Sở hữu chỉ số IQ 300 - cao nhất thế giới - nhưng William James lại được biết tới như một thiên tài bất hạnh chỉ vì không thể hòa nhập với đám đông.

Thời trang Chanel 6 giờ trước

Hôm nay, làng mốt thế giới đón nhận một cú sốc lớn của "Ông hoàng Chanel" Karl Lagerfeld khiến nhiều người tiếc nuối.

Khám phá Yêu Nội Thất 6 giờ trước

Nội thất gam màu xanh dương vừa phóng khoáng, trẻ trung vừa hài hòa, thanh lịch phù hợp với không gian trong nhà.

Ở lượt trận thứ 2, U22 Việt Nam giành vé vào bán kết giải AFF U22 LG Cup 2019 với chiến thắng 4-0 không thể tưng bừng hơn trước U22 Đông Timor.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Hoàng Thùy được giới thiệu với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019.

Quen biết một người là do duyên phận. Hiểu được một người là do kiên trì. Chinh phục được một người dựa vào trí tuệ.

Những ngày qua, trào lưu “Chủ tịch giả vờ …và cái kết” làm mưa làm gió trên mạng xã hội nhưng vẫn có nhiều người không biết nó bắt nguồn từ đâu?

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Đám cưới của Vũ Ngọc Ánh và Anh Tài hiện đang được diễn ra tại TP HCM và thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ khắp nơi.

Năm nào Đà Lạt cũng thu hút rất đông du khách tới ngắm đào và năm nào, CĐM cũng lại thấy cảnh bẻ cành ngắt hoa của một vài khách du lịch.

Là con gái vốn đã khổ, lúc nào cũng phải chăm sóc bản thân thật đẹp thì mới tự tin. Vậy mà lại có một rắc rối đó chính là nhiều lông, muốn che cũng khó.

Phim Việt She Was Pretty 8 giờ trước

Lee Dong Wook và Yoo In Na, Park Seo Joon và Hwang Jung Eum,.... là những cặp đôi làm khán giả hâm mộ đứng ngồi không yên khi tái hợp ít nhất 2 bộ phim

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Dù chỉ mới đầu tuần, ai cũng bận rộn công việc nhưng họ vẫn dành thời gian đến chung vui với cặp đôi diễn viên.

Sao Việt Hồ Ngọc Hà 9 giờ trước

Trải nghiệm giải độc cơ thể của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và bạn trai Kim Lý tốn hơn 1.500 USD (tương đương với 35 triệu đồng).

X Ðóng