Mẹo cực hay: Muốn tăng "khoái cảm" khi làm chuyện ấy, hãy mang tất đi ngủ

Điều quan trọng chính là đừng đeo tất quá chật. Đừng nghĩ như vậy là tốt, vì không những không giữ được ấm mà nó còn có hại cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể.

Khoa học chỉ ra rằng việc mang tất đi ngủ đem đến rất nhiều lợi ích, giúp cho bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn và cải thiện được cả đời sống tình dục của mình.

Bạn có biết rằng việc mang tất khi đi ngủ có thể đem đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe không? Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chỉ bằng hành động nhỏ này thôi bạn có thể nâng cao được sức khỏe cũng như cải thiện đáng kể "chuyện ấy" đấy.

Có nhiều khoái cảm hơn khi làm "chuyện chăn gối"

Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng nó lại đúng là một sự thật.

Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Groninge đã tiến hành một thử nghiệm vào năm 2015, và kết quả cho thấy việc mang tất khi đi ngủ thực sự cái thiện được đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Kết quả này sau đó cũng đã được tình bày và công nhận trước Hội Sinh sản và Phát triển con người tại Copenhagen. Được biết, trong số 13 cặp vợ chồng tham gia nghiên cứu, thì tất cả đều đạt được cực khoái khi mang tất và làm "chuyện ấy."

Nghiên cứu cũng ghi nhận rằng trong số những người phụ nữ, chỉ có 50% người đạt được khoái cảm khi không mang tất, trong khi đó với những người mang tất thì con số này lên tới 80%.


Đi tất khi đi ngủ cũng là một cách để cải thiện "chuyện ấy"
Đi tất khi đi ngủ cũng là một cách để cải thiện "chuyện ấy"

Lí do được đưa ra ở đây là phụ nữ thường có những phản ứng tiêu cực khi cảm nhận được đôi chân lạnh của người đối diện khi đang làm "chuyện ấy". Phát hiện này được tìm ra một cách khá tình cờ, tuy nhiên lại là một kết quả khá tốt và giúp cho các cặp đôi rất nhiều trong việc cải thiện "chuyện chăn gối".

Dễ đi vào giấc ngủ hơn

Một nghiên cứu năm 2007 của Viện Khoa học thần kinh Hà Lan (NIN) được công bố trên tờ Physiology & Behavior đã chỉ ra rằng những người mang tất sẽ tiến vào giấc ngủ nhanh hơn so với những người còn lại.

Lí do là bởi tất sẽ giúp cho bàn chân và cơ thể của chúng ta ấm hơn, đồng thời các mạch máu sẽ được giãn ra và trở lại trạng thái nghỉ ngơi.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết: "Đối với những người gặp chứng khó ngủ, bạn hoàn toàn có thể làm giảm thiểu tình trạng này bằng cách đi tất và giữ ấm cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ tiến vào giấc ngủ hơn."

Thông thường, nhiệt độc cơ thể của chúng ta sẽ giảm xuống òn khoảng 35,8 độ, thấp hơn khoảng 1,2 độ so với nhiệt độ trung bình của cơ thể. Lí dó được đưa ra là bởi cơ thể làm thế để tiết kiệm năng lượng.

Giảm bớt những khó chịu khi bạn bước vào thời kì mãn kinh

Một số phụ nữ được hỏi đã trả lời rằng đúng thật là khi đi tất đi ngủ thì những ảnh hưởng của thời kì mãn kinh được giảm bớt. Cụ thể, nó sẽ giúp bạn bớt cảm thấy nóng giận và bực tức trong người. Mang tất khi đi ngủ cũng là biện pháp hữu hiệu giúp cơ thể dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ vào ban đêm

Một số phụ nữ báo cáo rằng mặc vớ vào giường làm giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh. Phòng khám Cleveland ở London cũng rất ủng hộ ý tưởng này, bởi họ cho rằng phụ nữ đeo tất khi đi ngủ sẽ giúp cho nhiệt độ cơ thể luôn được giữ ở trạng thái cân bằng.


Việc làm nhỏ này cũng sẽ giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn và giảm bớt các triệu chứng khó chịu của thời kì mãn kinh
Việc làm nhỏ này cũng sẽ giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn và giảm bớt các triệu chứng khó chịu của thời kì mãn kinh

Giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Raynaud

Hội chứng Raynaud là tình trạng rối loạn vận mạch, co thắt các mạch máu làm giảm lượng máu tới mô gây thiếu máu cục bộ. Bệnh thường gặp ở các cực, nhất là đầu các ngón tay, ngón chân. Một số ít trường hợp gặp ở mũi, tai, môi, núm vú.

Việc đi tất khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn tránh mắc phải căn bệnh này, và đối với những người đang mắc phải căn bệnh này thì những triệu chứng khó chịu có thể được giảm bớt.

Điều quan trọng chính là đừng đeo tất quá chật hay quá bó. Đừng nghĩ như vậy là tốt, vì không những không giữ được ấm hoàn toàn mà nó còn có hại cho cơ chế tuần hoàn máu trong cơ thể đấy.

Nguồn: Daily Mail

Đã đeo găng tay, đi tất mà chân tay vẫn lạnh cóng: Đừng chủ quan vì bạn có thể mắc bệnh nguy hiểm

Những mối nguy hại khôn lường của việc mang giày không tất

Đi giày mà không đi tất thì đang là "mốt" đấy, nhưng đằng sau có muôn vàn căn bệnh đang chực chờ bạn

đôi tất

chăm sóc giấc ngủ

đời sống tình dục