Những khoảnh khắc khiến bạn cảm thấy xấu hổ đến "độn thổ"

06/03/2015, 12:00 GMT+07:00

Bạn đã từng trải qua những chuyện khiến mình chỉ muốn "độn thổ cho xong" như thế nào? Hãy cùng xem thử chia sẻ của các cư dân mạng nhé!

Bạn đã từng trải qua những chuyện khiến mình chỉ muốn "độn thổ cho xong" như thế nào? Hãy cùng xem thử những chia sẻ của các cư dân mạng nhé!

#1. 

Hồi bé khi xem phim với bố mẹ, đến cảnh nam nữ chính hôn nhau kịch liệt hoặc có cảnh giường chiếu là tôi bị che mắt lại ngay. Thực sự đến hít thở cũng thấy ngại ngùng xấu hổ, ai cũng thấy xấu hổ như thế "like" cho một cái nào!

#2.

Có lần đang ở trên lớp mà em ngủ gật, đúng lúc thầy giáo vừa chép đề bài hết nửa cái bảng đen và gọi em lên làm. Bạn bè gọi em thức dậy, tốt bụng nhắc là thầy bảo em lên bôi bảng cho thầy. Thế là em liền hồn nhiên lên lau tới tấp, còn hỏi thầy xem lau như này đã sạch chưa. Kết quả em bị đuổi ra khỏi lớp luôn. Hồi tưởng lại vẫn thấy dã man quá.

#3.

Từng có một lần, em ra ngoài mà không đeo mắt kính, trông thấy mẹ liền vừa chạy đến vừa gào thất thanh "Mẹ ơi, mẹ ơi". Chạy đến gần mới bàng hoàng phát hiện đó là một người đàn ông. Em lanh trí liền đổi sang hướng vắng người, vừa chạy vừa vờ gọi mẹ tiếp cho đỡ mất mặt.

#4.

Có một lần, bạn tôi đang xem ảnh hở hang trên điện thoại thì bị mẹ trông thấy. Mẹ cậu ấy liền hỏi sao cô gái này không mặc gì cả? Nó tỉnh bơ đáp do điện thoại rởm, mạng chạy chậm nên quần áo chưa hiển thị kịp. Vài hôm sau, mẹ cậu ấy liền đổi cho cậu ấy cái Iphone 4S.

#5.

Hồi học cấp 2 cả hai đứa đều đeo niềng răng. Lúc tan học len lén hôn nhau kết quả vướng vào niềng răng của nhau. Giờ tôi cũng không nhớ rõ cả hai đã đi đến phòng giáo viên bằng cách nào nữa

#6.

Có lần tôi dẫn bạn cùng phòng kí túc xá về nhà chơi. Vừa đến cửa thì gặp bố tôi nên tôi liền giới thiệu với bạn “Đây là bố tớ”. Ai ngờ đâu chả biết não nó bị gì, liền gọi theo tôi một tiếng “Bố!”. Bố tôi ngây người ra một lúc, thở dài một cái, xoa đầu tôi bảo: “Bố tôn trọng quyết định của con, chỉ cần con hạnh phúc là được rồi”.

#7.

Lúc chạy bộ trong giờ thể dục, em bất cẩn té ngã chổng vó. Biết có nhiều người đang nhìn về phía mình nên em giả vờ nhắm mắt, nằm lăn ra tại chỗ, im lặng bất động. Thế là có nhiều người ào ào chạy đến, gọi tên em, đỡ người em nhưng em vẫn bất động. Lúc đó em có cảm giác như có người đang dìu bế bổng mình mà đi. Em liền len lén mở mắt nhìn trộm thì thấy một cậu bạn đang bế mình vào phòng y tế. Cả buổi chiều hôm đó em không đi học mà ngủ luôn ở đó. À, mà cậu bạn đó bây giờ là bạn trai của em đấy!

#8.

Mỗi lần đi mua quần áo trong shop là nhân viên đều đi kè kè theo phía sau. Lần nào tôi cũng cảm thấy thật ngại ngùng, có thể để chúng tôi xem hàng tự nhiên một chút không vậy?

#9.

Trên đường đi học, em nhìn thấy một người dáng trông rất giống bạn em nên liền gọi tên nó. Gọi cả chục lần mà bạn đó vẫn không ngó ngàng gì em. Cuối cùng, em bèn hét toáng lên một phát thì bạn đó cũng xoay lại nhìn em. Em phát hiện mình nhận nhầm người, nên vừa chạy vừa giả bộ lầm bầm “quái, làm gì mà đi nhanh thế chứ!” rồi chuồn khỏi chỗ đó.

#10.

Hồi cấp 3 ngủ gật trong lớp, tôi bị thầy gọi dậy trả lời câu hỏi. Đứa ngồi chung bàn tốt bụng nhắc tôi chọn câu A. Tôi nói ngay câu A. Đến tận bây giờ tôi vẫn không hề quên ân tình của nó, vì đó là một câu hỏi trả lời... đúng sai.

#11.

Hồi con nhỏ, lúc đang giỡn với thằng bạn chung lớp thì em bị nó đẩy té trúng cái bàn, còn bị chạm môi nữa. Lúc đó hai đứa rất ngây thơ, còn tưởng lúc đó em sẽ có thai nên hoảng loạn lên hết. Vì vụ đấy mà bị nói mãi đến giờ.

#12.

Lúc từ nhà đến kí túc xá trường, em mang theo hành lý và đi xe buýt. Vừa lên xe em thấy một ông cụ đang ngồi tự dưng đứng dậy nói “Ngồi đi này, tôi đứng được rồi”. Lúc đó, em bị ngại quá nên cứ vừa kiên quyết ấn vai ông cụ ngồi trở lại ghế, vừa nói liên tục là “Không cần đâu ạ”. Sự thật là ông cụ ấy muốn nhường chỗ cho một ông cụ khác, mà cứ bị em ấn về chỗ ngồi, chưa kịp đứng đã bị ấn xuống.

#13.

Mỗi lần trang điểm tỉ mẩn xinh tươi ra ngoài chơi thì chẳng bao giờ gặp được người quen, còn khi mặt mộc tóc xấu, dung nhan hãi hùng thì vừa xuống lầu đã gặp ngay người quen rồi.

#14.

Em thì ngượng nhất là lúc em đang nói xấu ai đó, thì đột ngột phát hiện"nhân vật chính chủ" đứng đâu đó xung và nhìn em không chớp mắt.

#15.

Đó giờ tôi cứ tưởng cậu ấy cũng thích mình nên quyết định tỏ tình với người ta. Ngờ đâu cậu ấy chỉ nói cảm ơn rồi im luôn…Tôi mất mặt quá liền giả vờ cười gượng vài tiếng mà nói “nãy là trêu cậu thôi” xong đi mất.

#16.

Lúc chúc Tết nhận bao lì xì ấy, người ta chưa kịp lấy bao thì tôi đã đưa tay ra trước rồi.

#17.

Lúc đang đợi xe buýt, em "tia" thấy có một anh đẹp trai cứ nhìn em mỉm cười. Em cứ tưởng là do nhan sắc mỹ miều của mình cho nên cứ ngồi xoay qua xoay lại tạo dáng. Khi ấy, anh đẹp trai còn cười dữ dội hơn nữa. Kết quả một bác kế bên em nhắc em: “Em gái à, em có thể đừng chà qua chà lại đám phân dưới đất nữa được không?”.

#18.

Xem phim 18+ bị người khác phát hiện ấy mà, thật không biết giấu mặt vào đâu.

#19.

Có lần dắt cháu gái đi siêu thị, tôi vừa xoay người đã không thấy nó đâu. Nhìn quanh tìm kiếm thì thấy góc gần đó có một đứa bé ăn mặc trông giống đứa cháu mình, tôi liền nhảy qua đó hù nó một trận. Và tới giờ tôi vẫn không quên được ánh mắt hình viên đạn của mẹ nó khi nhìn tôi.

#20.

Mỗi lần mở miệng xin tiền bố mẹ, tôi đều cảm thấy xấu hổ lắm ấy, nhưng mình lại không có năng lực tự nuôi bản thân.

Bạn có bị cận thị? Bạn lúc nào cũng kè kè "cặp đít chai" trên mặt? Chắc chắn không ít lần bạn gặp vô số chuyện kỳ cục từ việc đeo kính. Hãy cùng chia sẻ và đón đọc chủ đề tiếp theo với tên gọi "Những chuyện đắng lòng của bạn khi đeo kính" vào lúc 12h00 ngày 7/3/2015 nhé!