Những khoá học "bá đạo" nhất thế giới, không hiểu tại sao vẫn tồn tại và hơi bị hút học viên nữa!

Có những ngành học tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong vài ba câu chuyện cười hóa ra lại thực sự tồn tại trên thế giới. Học đan rổ dưới nước ư? Để làm gì vậy?

Liệu bạn có biết rằng trên thế giới thực sự tôn tại những khóa học hết sức "bá đạo" dành cho những ngươi có nhu cầu không? Dù cho nhu cầu của bạn có... dở hơi đến đâu, những lớp học dưới đây vẫn sẽ chiều được "tới nơi tới chốn".

1. Khóa học dịch vụ tang lễ

Những khoá học

Đại học Gupton-Jones ở tiểu bang Georgie, Mĩ chính là nơi hoàn hảo cho những ai muốn gắn bó với dịch vụ tang lễ trong tương lai. Không chỉ được học những môn cơ bản, đại cương như toán hay lịch sử, sinh viên ở ngôi trường này còn được học những môn "chuyên ngành" như kĩ thuật ướp xác, luật tang lễ hay thậm chí là môn đạo đức học.

2. Khóa học làm zombie

Những khoá học

Nếu như bạn muốn trở thành một Zombie, hãy đến với trường đại học Baltimore ở Mĩ và đăng kí ngay khóa học này. Mục tiêu của khóa học tưởng chừng vô cùng kì quặc trên là nhằm đào tạo nên một thế hệ diễn viên... chuyên đóng vai xác sống cho các bộ phim sau này. Có bạn nào muốn được một vai trong The Walking Dead và xuất hiện vài phút trên màn ảnh nhỏ không nhỉ? 

3. Khóa học huấn luyện rắn

Những khoá học

Ở Ấn Độ, trẻ em ở bộ tộc Vade phải học cách huấn luyện rắn độc ngay từ khi chỉ mới 2 tuổi. Theo đó, các em sẽ phải tiếp xúc những con rắn hổ mang bành cực kì dữ tợn. Khóa học này kéo dài trong 10 năm. Tới năm 12 tuổi, các em có thể thành thạo việc huấn luyện rắn bằng sáo tre. Phần lớn trẻ em nơi đây chơi với rắn thay vì đồ chơi và có thể quấn những con rắng hổ mang chúa quanh cổ. Hiện nay, thuật thôi miên rắn không còn hấp dẫn công chúng như trước và những người dạy nghề vẫn muốn lũ trẻ học nó như một cách duy trì môn nghệ thuật này.

4. Khóa học "săn chồng"

Những khoá học

Khóa học "săn chồng" đầu tiên trên thế giới được mở ra ở Nhật Bản - đất nước có tỉ lệ thanh niên không muốn thành gia lập thất lớn nhất thế giới - vào năm 2010. Một cô gái mong muốn chọn được bạn đời ưng ý phải học cách để thu hút chồng tương lai của mình. Các cô sẽ học cách nấu ăn, cách ăn mặc cùng nhiều thứ bổ ích khác để có đầy đủ hành trang trong cuộc sống hôn nhân sau này.

5. Khóa học làm ông già Noel

Những khoá học

Trường đại học Charles W. Howard ở Michigan (Mỹ( đã mở những khóa học làm ông già Noel từ năm 1937. Học viên ở đây sẽ được học tất-tần-tật về ông già noel, từ cách trang điểm, phong thái đi đứng, cách nuôi râu đẹp cho đến cách mang đồ. Ngoài ra, học viên sẽ được học thứ ngôn ngữ kí hiệu của ông già Noel và được gặp gỡ nhiều bạn bè trên thế giới - những người có cùng chung ước mơ.

6. Khóa học leo cây

Những khoá học

Ở Portland, Oregon có khóa học cho phép mọi người được thỏa mong ước leo trèo của mình bằng cách giúp họ học những kĩ năng để leo từ cây này sang cây khác. Học viên sẽ được học cách "đùa nghịch" trên những thân cây cao cùng những trang phục bảo hộ an toàn. Nhờ đó, họ có thể giải tỏa căng thẳng, gần gũi với thiên nhiên bao giờ hết cũng như có được ý thức bảo vệ môi trường.

7. Khóa học đan giỏ dưới nước

Những khoá học

Nghe có vẻ hơi "ngớ ngẩn" nhưng đại học Arizona ở Mỹ vừa mới mở ra một khóa học vô cùng đặc biệt và kì lạ có tên - đan giỏ dưới nước. Học viên sẽ lặn xuống nước, dùng ống thở để có thể thoải mái trong môi trường này. Tuy nhiên, họ sẽ không được đi đâu hết mà phải đan cho xong chiếc rổ với những nguyên liệu có trên tay. Phải chăng làm việc dưới nước sẽ giúp con người cải thiện sự tập trung cùng sức dẻo dai?

Theo B.S

Minh Tuấn - Theo thethaovanhoa.vn | 12/12/2017