Những đứa trẻ phi thường và kỳ lạ nhất thế giới

Dù còn nhỏ tuổi nhưng những em bé này lại sở hữu những khả năng phi thường khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng những em bé này lại sở hữu những khả năng phi thường khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Cậu bé 2 tuổi đi bộ khắp 40 bang trên nước Mỹ

Từ khi mới được 5 ngày tuổi, cậu bé Bodhi Bennett đã tham gia vào các chuyến đi bộ dọc khắp nước Mỹ cùng với cha mẹ của mình. Đến nay, cậu bé đã đi được hơn 400 nghìn ki lô mét, dọc khắp 40 bang trên nước Mỹ, thậm chí còn leo lên rất nhiều ngọn núi cao ở trong nước.

Shannon, mẹ của Bodhi luôn trông chừng cậu bé cẩn thận và bảo đảm an toàn cho con mỗi khi leo núi. Cô và chồng mình cũng thường xuyên nghe thấy mọi người xung quanh nói rằng, họ chưa bao giờ thấy một tay leo núi nào trẻ tuổi như vậy. Cô Shannon và chồng mình đã có niềm đam mê leo núi từ trước đó và họ cũng rất vui mừng khi niềm đam mê ấy được truyền sang cho đứa con bé bỏng của mình. “Thằng bé không ngại leo trèo và luôn hứng thú mỗi khi đi leo núi cùng với chúng tôi”, cô Shannon chia sẻ.

Cậu bé với khả năng tính toán còn nhanh hơn cả máy tính

Thoạt nhìn, Aryan Parab trông giống như mọi đứa trẻ bình thường khác, cho đến khi bạn hỏi cậu bé về những ngày tháng trong tương lai. Aryan có thể xác định một ngày trong tương lai là thứ mấy trong tuần hay là ngày thứ mấy trong năm, còn nhanh hơn cả thời gian bạn mở ứng dụng xem lịch của điện thoại.

Ông nội của cậu bé cũng chia sẻ, Aryan có thể vẽ một bộ lịch của năm chỉ trong vòng 20 đến 25 phút mà không cần sử dụng bất kỳ tài liệu tham khảo hay sự trợ giúp nào từ mạng internet. Cậu bé cũng nhớ hết tất cả ngày sinh nhật của những người mình đã từng gặp, từ bạn bè, hàng xóm, họ hàng và người thân trong gia đình. Aryan cũng nhớ rõ những ngày lễ quốc gia, ngày sinh của các lãnh đạo các nước hay những sự kiện lịch sử quan trọng.

Cậu bé có khả năng hút các đồ vật

Cậu bé 12 tuổi Nikolai Kryaglyachenko bỗng nhiên có khả năng hút các đồ vật bằng kim loại như những nhân vật của bộ phim X-men sau một lần đi học về nhà, cậu bé dựa vào cột điện và bị điện giật. Quá hoảng loạn, cậu bé chạy về và kể với mẹ. Sáng hôm sau khi thức dậy, cậu bé phát hiện những đồng tiền xu dính trên cơ thể mình. Sau đó khi ăn sáng, cậu bé đánh rơi chiếc thìa nhưng chiếc thìa đã dính chặt vào ngực của Nikolai.

Dù có được khả năng đặc biệt này, nhưng Nikolai cho biết, cậu bé không kiểm soát được khả năng kì lạ của mình. Tuy cậu bé không muốn làm nhưng những đồ vật bằng kim loại cứ dính chặt vào người. Thậm chí một lần, một mảnh vỡ từ kiếng cũng dính chặt vào người của Nikolai. Lẽ dĩ nhiên, Nikolai rất nổi tiếng ở trường và cậu bé thường xuyên biểu diễn khả năng siêu phàm này cho các bạn cùng lớp học của mình xem.

Cô gái đến từ Ai Cập thời cổ đại

Dorothy Eady (Bên phải)

Sau một tai nạn thời thơ ấu khi mà bác sĩ tuyên bố rằng bệnh nhân đã chết, cô bé Dorothy Eady ở nước Anh đã tỉnh lại và bắt đầu nhớ ra cuộc sống ở kiếp trước của mình. Cô luôn nằm mơ thấy một ngôi đền ở Ai Cập, cho đến một ngày, cô phát hiện ra rằng ngôi đền trong những giấc mơ của cô thực sự tồn tại ở Abydos, vùng Thượng Ai Cập. Khi lớn lên, cô tìm hiểu tất cả mọi thông tin về nơi này và nói với ba mẹ rằng: “Con muốn về nhà”.

Thông qua những giấc mơ của mình, Dorothy đã khám phá ra được cô chính là Bentreshyt, một nữ tu sĩ tại Đền Kom El Sultan, ngôi đền trong giấc mơ của cô. Vì mối quan hệ tình cảm không được cho phép với vị vua Pharaoong thời đó, Bentreshyt đã tự sát để không làm liên lụy đến đức vua.

Kể từ khi nhớ lại kiếp trước của mình, Dorothy đã chuyển đến sống ở Ai Cập với mong muốn được sống, được làm việc và được chết ở nơi đây. Cô cũng chỉ ra cho các nhà khảo cổ học vị trí khu vườn của ngôi đền trong trí nhớ của mình. Đến nay, câu chuyện về Dorothy vẫn ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa được giải đáp trên thế giới.

Tỉnh dậy sau giấc ngủ dài 16 năm

Vì nghĩ rằng con gái mình đã chết, gia đình đã chôn sống cô bé Nariza Rustemova, người Kazakstan. Sau khi được đưa ra khỏi mộ, kỳ lạ thay là cô bé không chết mà chỉ chìm vào một giấc ngủ dài 16 năm kể từ lúc 4 tuổi. Nariza được đưa đến sở y tế Liên Xô để nghiên cứu và được đặt trong một chiếc lồng bằng thủy tinh cho đến ngày tỉnh dậy.

Trong khi ngủ, Nariza vẫn nhận biết được mọi chuyện xảy ra chung quanh mình. Cô bé còn ngửi được hương thơm thoang thoảng ở xung quanh. Cho đến một ngày, khi nghe tiếng chuông điện thoại reo rất lâu mà không ai bắt máy, cô bé đã quyết định thức dậy và trả lời điện thoại.

Trong giấc ngủ kéo dài 16 năm, cơ thể của Nariza chỉ phát triển thêm được 30cm và sống nhờ vào hệ thống ống dẫn thức ăn nối với dạ dày. Khi tỉnh lại, cơ thể cô bé lại phát triển rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn, từ cơ thể của một thiếu nhi, Nariza đã có một cơ thể phát triển như mọi cô gái 20 tuổi khác.

Trong những ngày đầu, Nariza có thể giao tiếp dễ dàng với mọi người mà không gặp trở ngại nào. Cô còn nói được 4 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Latin, một thứ tiếng rất khó nói. Sau vài năm, khả năng này biến mất, cô thậm chí còn quên đi tiếng mẹ đẻ Kazakstan của mình mà chỉ nhớ mỗi tiếng Nga.

CTV - Thanh Nhã | 16/03/2015