Những đại diện Việt "thi chui" giành giải bất ngờ

08/03/2015, 07:00 GMT+07:00

Bất chấp việc phải nhận lãnh án phạt sau khi về nước, nhiều đại diện nhan sắc Việt Nam vẫn chấp nhận chịu hình phạt này để được đi thi.

Bất chấp việc phải nhận lãnh án phạt sau khi về nước, nhiều đại diện nhan sắc Việt Nam vẫn chấp nhận chịu hình phạt để được đi thi.

Từ xưa đến nay, việc thi cử luôn mang lại 2 mặt được - mất đối với mỗi thí sinh. Đặc biệt, áp lực từ những cuộc thi là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, dường như đã theo xu hướng, nhiều sắc đẹp Việt vẫn cứ “quyết tâm” đi thi, bất chấp chi phí tốn kém, kể cả án phạt từ “trên” ban xuống chỉ bởi một lối suy nghĩ là "không thành công thì cuối cùng cũng được… nổi tiếng". Cùng điểm xem showbiz Việt, những mỹ nam hay mỹ nữ nào đã từng “thành danh” bất ngờ dù thi chui.

Người mẫu Diệu Linh

Rầm rộ và đình đám nhất trong phong trào thi chui từ đầu năm 2015 có lẽ là việc người mẫu Diệu Linh tự ý tham dự cuộc thi Hoa hậu du lịch Quốc tế 2014 ở Malaysia. Vì chưa từng đạt danh hiệu trong bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào trong nước, nên dù cho Diệu Linh có giành được giải trang phục dân tộc đẹp nhất và Hoa hậu Đông Nam Á thì cô vẫn phải chịu án phạt 30 triệu đồng từ Sở VHTT&DL TP.HCM .

Tuy nhiên do đã chủ động và trực tiếp đến “thú tội” với Cục nghệ thuật với thái độ chân thành, Diệu Linh đã được giảm nhẹ mức phạt xuống còn 22,5 triệu đồng.

Người mẫu Cao Thùy Linh

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 tại Thái Lan, Cao Thùy Linh bất ngờ bị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM triệu tập vì tội thi chui và lãnh án phạt 30 triệu đồng. Nhận thông tin có nguy cơ chịu phạt khi đang ở Thái Lan, dù rất buồn nhưng Thùy Linh vẫn không từ bỏ mà kiên trì tiếp tục với cuộc thi. Ngay sau khi về nước, cô nàng còn tổ chức tiệc mừng vì đạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất do NTK Tuấn Hải thực hiện.


	
	Ngoài vai trò người mẫu, Cao Thùy Linh còn được biết đến qua các vai diễn trong phim như: Người mẫu, Thế lực ngầm, Giấc mơ tình yêu, Anh chàng bốn mắt... 
Ngoài vai trò người mẫu, Cao Thùy Linh còn được biết đến qua các vai diễn trong phim như: Người mẫu, Thế lực ngầm, Giấc mơ tình yêu, Anh chàng bốn mắt... 

Siêu mẫu Phan Hoàng Thu


	
	Hoàng Thu đã phải chịu án phạt 15 triệu đồng, là mức án thấp nhất trong khung hình phạt thi chui.
Hoàng Thu đã phải chịu án phạt 15 triệu đồng, là mức án thấp nhất trong khung hình phạt thi chui.

Với lí do "Em chỉ có đúng một tuần chuẩn bị để lên đường sang Malaysia tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2013 nên không đủ thời gian để xin phép các cơ quan quản lý trong nước.”,  Phan Hoàng Thu là một trong số những nhân vật “được” xếp vào “hàng ngũ” người đẹp "thi chui" của showbiz dù đã lọt vào top 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Tuy nhiên, cô vẫn chấp nhận lãnh án phạt từ lỗi này và mong muốn khán giả hãy nhìn vào những điều tích cực mà cô mang lại cho Việt Nam chứ đừng chỉ trích vào những mặt không tốt. "Hơn nữa, em đi thi cũng chỉ muốn cái tên Việt Nam được bạn bè biết đến nhiều hơn và việc em lọt vào Top 10 người đẹp là niềm hãnh diện và xứng đáng cho nỗ lực một tháng qua của em nơi đất khách quê người.", Hoàng Thu cho biết.

Sinh viên Đại học Huỳnh Thúy Anh

Không những một mà tận hai lần, cô sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng với “danh hiệu” biết luật nhưng vẫn cố tình phạm luật  khi ngang nhiên “đem chuông đi đánh xứ người”. Lần đầu tiên là cuộc thi Hoa hậu cộng đồng người Việt tại Mỹ (một giải thưởng phụ của cuộc thi dược bình chọn qua facebook), hành động của cô đã trái với quy định của pháp luật, vi phạm Nghị định số 79/2012/VĐ-CP ngày 5.10.2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu.

Bị phạt cấm mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trước công chúng và trên sóng phát thanh, truyền hình song chưa đầy 2 tháng sau đó, người đẹp lại đến Đức tham dự Miss Intercontinential - Hoa hậu liên lục địa 2014.

Thúy Anh giải thích: “Khi nhận được lời mời từ ban tổ chức Miss Intercontinential, tôi và quản lý là ông Ngô Đình Hòa thường gọi là “bầu Hòa” đã chủ động liên hệ với đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin phép được đi thi. Tuy vậy, sau thời gian chờ đợi, tôi không nhận được phản hồi từ Cục. Do ngày dự thi đã đến, tôi không thể chờ được nữa nên quyết định khăn gói lên đường sang Đức.”. Thúy Anh đã chịu mức phạt 22,5 triệu đồng từ Sở VHTT&DL TPCM.


	
	Hồng Quế từng bị dính nghi án thi chui Hoa hậu Đông Nam Á 2014.
Hồng Quế từng bị dính nghi án thi chui Hoa hậu Đông Nam Á 2014.


	
	Tường Vy đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2014.
Tường Vy đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2014.

Tương tự như các trường hợp của những người đẹp trên, Tường VyHồng Quế cũng lọt vào danh sách thi chui bất chấp vi phạm pháp luật. Mỗi người đều phải lãnh án phạt 30 triệu đồng và bị cấm diễn với các hoạt động nghệ thuật trong 3 tháng.

Võ sư Nguyễn Văn Sơn

Nóng hổi và mới nhất trong dàn danh sách mỹ nữ là sự xuất hiện của mỹ nam thi chui Nguyễn Văn Sơn tại cuộc thi Mister Global 2015. Theo như chia sẻ của Cục trưởng cục nghệ thuật biểu diễn, do chưa từng đạt giải tại bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào trong nước nên Nguyễn Văn Sơn vẫn chưa đủ điều kiện tham gia cuộc thi Quốc tế. Hơn nữa, việc đi thi không được cấp giấy phép, Nguyễn Văn Sơn sẽ bị phạt từ 15-30 triệu đồng sau khi về nước dù đoạt giải Nam Vương.


	
	Ngoài ra, trong cuộc thi Mister Global những năm trước, Hữu Vi cũng trở thành mỹ nam thi chui với giải Á Vương 3.    
Ngoài ra, trong cuộc thi Mister Global những năm trước, Hữu Vi cũng trở thành mỹ nam thi chui với giải Á Vương 3.    

 

CTV - VZ