Những câu chuyện “dở khóc dở cười” vì iPhone

03/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Mỗi lần Apple ra iPhone mới, là mỗi lần xảy ra những câu chuyện “dở khóc dở cười” vì chiếc iPhone...

Mỗi lần Apple ra iPhone mới, là mỗi lần xảy ra những câu chuyện “dở khóc dở cười” vì chiếc iPhone. Nguyên nhân là do một số người cố “bằng mọi giá phải có được iPhone”.

Kể từ khi mẫu iPhone đầu tiên ra vào năm 2007, nhiều người hâm mộ đã “choảng nhau”, bán cả nội tạng và thậm chí buôn lậu trẻ em chỉ để có iPhone. Có những người liều lĩnh bỏ qua sự an toàn của mình để lấy lại chiếc iPhone bị cướp. Và kẻ cướp lại giết hại nạn nhân, giết hại lẫn nhau để có được chút tiền chênh lệch trên thị trường iPhone “chợ đen”.

Sau đây là những trường hợp điển hình nhất về các vụ việc liên quan đến iPhone, do trang Huffington Post tổng hợp.

1. Bán con để mua iPhone

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã bị buộc tội buôn bán trẻ em sau khi họ bán đi 3 đứa con để trả tiền mua iPhone và những đôi giày cao cấp.

2. Thiếu niên bán thận mua iPhone

Năm 2011, một thiếu niên Trung Quốc đã bán thận và dùng tiền đó mua một chiếc iPhone và một chiếc iPad. Năm người sau đó đã bị kết tội cố ý gây thương tích, trong đó có bác sỹ phẫu thuật người thực hiện ca cắt thận.

3. Kẹt trong cống vì cố cứu iPhone

Tháng Tư vừa qua, một thiếu niên ở Anh đã bị mắc kẹt trong cống thoát nước mưa vì cố lấy chiếc iPhone bị rơi xuống đó. Các nhân viên cứu hỏa đã được gọi đến để giải thoát cho cô bé.

4. Cho thuê bạn gái

Một người đàn ông Trung Quốc thông báo cho thuê bạn gái để lấy tiền mua iPhone. Bức ảnh anh chàng đang dơ biển quảng cáo “cho thuê” này bị chụp lại khi đang đứng ở trường Đại học Songjiang tại Thượng Hải. Điều đáng nói là cô bạn gái cũng đồng ý với phi vụ này.

 


	
	Bức ảnh được cho là chàng trai đang dơ biển cho thuê bạn gái
Bức ảnh được cho là chàng trai đang dơ biển cho thuê bạn gái

5. Đòi của hồi môn là iPhone 6

Một người đàn ông Ả Rập lại lợi dụng phong tục kết hôn để yêu cầu nhà gái phải có iPhone 6 thì mới đồng ý kết hôn.

6. Thuê người vô gia cư xếp hàng trước Apple Store và không chịu trả tiền thuê xếp hàng như đã hứa

Câu chuyện xảy ra hồi Apple bắt đầu bán iPhone 5s và 5c. Một người đàn ông lái chiếc xe tải chở đầy những người vô gia cư đến Pasadena, California, nơi có cửa hàng Apple để họ xếp hàng mua iPhone 5s và 5c. Mỗi người nhận được hai voucher để mua điện thoại, nhưng khi một số voucher không sử dụng được, tình trạng lộn xộn đã xảy ra. “Doanh nhân” kia bị cảnh sát bắt giữ, khiến những người vô gia cư chưng hửng khi không được trả tiền xếp hàng.

7. Đồng ý “qua đêm để có iPhone mới”

Không ít trường hợp mọi người đăng lên trang rao vặt của Mỹ Sraigslist đồng ý “qua đêm để có iPhone mới”.

8. Bé gái 15 tuổi chết vì cố lấy lại iPhone bị cướp

Một bé gái ở Santa Ana, California, đã cố chạy theo tên cướp lấy iPhone của cô vào hồi tháng 7, nhảy lên phía sau xe của tên cướp. Những người chứng kiến cho biết tên cướp đã “lái xe lạng lách cốt để cô bé rơi xuống”, và cuối cùng cô bé đã bị tử vong. Báo chí nước ngoài thống kê có khác nhiều trường hợp người dùng bị bọn cướp giết chết vì iPhone.

9. Đổi túi Louis Vuitton để được chỗ xếp hàng tốt hơn

Một phụ nữ đã xếp hàng và đứng thứ 5 trong hàng người chờ mua iPhone 5s, nhưng cô ta đã đổi chiếc túi hàng hiệu Louis Vuitton trị giá 2.000 USD để được đứng lên vị trí thứ 3 sau khi một nhân viên của Apple Store báo rằng lượng iPhone mới bán ra hạn chế.

10. Lập hội cướp chỉ với mục tiêu duy nhất: iPhone

Cảnh sát New York đã đặt tên cho một nhóm cướp là “Apple Pickers” vì họ tin rằng đây là nhóm cướp đã gây ra khoảng 40 vụ cướp iPhone.

11. Bán “cái ngàn vàng” cho ai tặng iPhone

Năm 2011, một thiếu niên tại Trung Quốc thừa nhận đã viết lên mạng xã hội rằng cô bé sẽ bán “cái ngàn vàng” cho bất cứ ai mua iPhone 4 cho cô.

12. Cử 10 cảnh sát truy tìm chiếc iPhone của con trai

Hồi năm 2012, cảnh sát trưởng Michael Meehan ở Berkeley, California đã bị phê bình vì phái hẳn 10 cảnh sát điều tra làm việc không kể thời gian chỉ để tìm chiếc iPhone bị mất tích của con trai. Cuối cùng, họ cũng không tìm ra được.

13. Lấy cả iPhone của em bé 20 tháng tuổi

Năm 2012, camera giám sát đã ghi được hình ảnh một người đàn ông lấy trộm chiếc iPhone trong tay em bé 20 tháng tuổi, vì bà mẹ để em bé xem “Barney the Dinosaur” trên iPhone.

14. Xếp hàng 22 ngày để chờ mua iPhone

Một số người đã dựng lều chõng ngoài cửa hàng Apple ở Fifth Avenue tại thành phố New York hàng tuần liền trước khi iPhone 6 bán ra. Thậm chí, một người Nhật Bản còn cố xếp hàng 7 tháng liền trước ngày công bố iPhone, nhưng được khuyên là nên rời bỏ ý định.