Những cái mới của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2013

Đến hẹn lại lên, năm nay Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ tiếp tục đến với công chúng với nhiều những nét mới.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng - hay còn gọi là Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là một trong những sự kiện du lịch tiêu biểu của quốc gia mang tầm quốc tế đã được Thủ tướng Chính phủ và ngành Du lịch cho phép tổ chức thường niên tại TP. Đà Nẵng kể từ năm 2007.

Đến hẹn lại lên, năm nay Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2013 sẽ tiếp tục đến với công chúng với nhiều những nét mới. Chủ đề chính của năm 2013 này sẽ là "Tình yêu sông Hàn". Tuy nhiên từ năm nay trở đi, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ tổ chức 2 năm một lần thay vì tổ chức liên tục hằng năm như những năm trước, phần vì để công tác tổ chức, vận động tài trợ đỡ vất vả, phần cũng muốn tạo sự hứng thú nhiều hơn cho người xem.

Về những đội sẽ tham gia thi đấu, năm nay sẽ có sự góp mặt mới của hai đội NgaMỹ bên cạnh các đội quen thuộc như Ý, Nhật...

Chắc chắn lễ hội năm nay sẽ có nhiều ca sĩ, nhạc sĩ trong nước tham gia biểu diễn, có thể sẽ có cả những phần trình diễn của các nghệ sĩ quốc tế. Nhạc sĩ An Thuyên sẽ là đạo diễn âm nhạc của lễ hội.

Điểm đặc biệt nhất là khách du lịch đến với lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm nay sẽ được chiêm ngưỡng 2 cây cầu mới bắc qua sông Hàn là cầu Rồng cầu Trần Thị Lý.


	
	Cầu Rồng
Cầu Rồng


	
	Cầu Trần Thị Lý
Cầu Trần Thị Lý

Điều đáng tiếc nhất chắc có lẽ là về công tác bán vé. Vé sẽ không còn bán ở Hà Nội TPHCM như năm ngoái mà du khách sẽ phải ra tận Đã Nẵng để mua.

Hy vọng với công tác tổ chức quy mô và ngày càng chuyên nghiệp hơn, cuộc thi lần này sẽ mang đến cho khán giả những phút giây tuyệt vời, những ấn tượng thật khó quên khi được tận mắt chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa vô cùng đẹp mắt, độc đáo và hoành tráng.