Không thể tin được: Những ca khúc huyền thoại này của Hàn Quốc đã tròn 10 tuổi vào năm nay

22/08/2018, 10:20 GMT+07:00

Thời gian trôi qua nhanh, hãy cùng điểm lại những ca khúc huyền thoại của Hàn Quốc sẽ tròn 10 tuổi vào năm nay.

Cách đây 10 năm (2008), hàng loạt ca khúc huyền thoại đã ra đời. Những ca khúc này chính là bước đệm cho sự bùng nổ của âm nhạc Hàn Quốc thời kỳ vàng son.

1. Haru Haru (BIGBANG)

Haru Haru là ca khúc chủ đề trong album Stand Up nhóm của BIGBANG. Ca khúc này đã trở thành siêu hit ngay sau khi phát hành. Nội dung của MV vô cùng xúc động chính là một trong những lý do khiến Haru Haru được chia sẻ mạnh mẽ.


Haru Haru đã mang tên tuổi của BIGBANG ra khỏi phạm vi Hàn Quốc
Haru Haru đã mang tên tuổi của BIGBANG ra khỏi phạm vi Hàn Quốc

10 năm sau khi phát hành, Haru Haru vẫn là ca khúc có ý nghĩa đặc biệt với cộng đồng V.I.P. Ca khúc này không chỉ mang lại doanh thu cao ngất ngưởng cho YG mà còn giúp cho BIGBANG nâng cao tên tuổi và độ phủ sóng của mình ra phạm vi toàn thế giới


2. Mirotic (DBSK)

Mirotic chính là ca khúc đỉnh nhất của boygroup nhà SM, DBSK. Ca khúc này đáng nhớ không chỉ vì nó đã giúp DBSK xô đổ nhiều kỷ lục đáng nể, mà còn vì đây là ca khúc tiếng Hàn cuối cùng của nhóm với đội hình 5 thành viên.


Mirotic là ca khúc tiếng Hàn cuối cùng của DBSK có đủ 5 thành viên
Mirotic là ca khúc tiếng Hàn cuối cùng của DBSK có đủ 5 thành viên

Mirotic đã trở thành một trong những album thành công nhất của DBSK cho đến tận bây giờ. Album đã bán được hơn 110.000 bản trong 1 tuần. Video âm nhạc và lời bài hát thể hiện một hình ảnh huyền bí, đầy mê hoặc của những chàng trai DBSK.


Yunho và Changmin phát hành album New Chapter #1: The Chance of Love năm 2018
Yunho Changmin phát hành album New Chapter #1: The Chance of Love năm 2018

Mirotic đã 10 năm tuổi, đánh dấu cả một quá trình dài hoạt động năng nổ trong âm nhạc của tất cả 5 thành viên DBSK. Hiện tại, Yunho Changmin đã trở lại với sàn đấu Kpop với album New Chapter #1: The Chance of Love. Trong khi Junsu, Jaejoong vẫn còn đang trong quân ngũ.


3. Replay (SHINee)

SHINee đã tạo ra sự thành công với ca khúc đầu tiên ra mắt Replay. Năm 2018, SHINee đánh dấu 10 năm ra mắt thì Replay cũng đã trở thành bài hát huyền thoại 10 tuổi.


Ca khúc đầu tay vô cùng thành công của SHINee, Replay
Ca khúc đầu tay vô cùng thành công của SHINee, Replay

Replay có chất nhạc êm đềm, mềm mại. Kết hợp cùng những giọng hát ngọt ngào, đầy cảm xúc của các chàng trai SHINee và hình ảnh trẻ trung, sôi nổi, tươi mới rất ít gặp ở các nhóm nhạc nam vào năm đó. Chính là lý do tạo nên thành công cho sản phẩm này. Thậm chí, vào thời điểm đó DBSK còn từng muốn “giành” lấy ca khúc này này. Replay hoàn toàn xứng đáng là một huyền thoại.


4. Nobody (Wonder Girls)


Nobody được dịch ra nhiều thứ tiếng và trình diễn ở nhiều quốc gia
Nobody được dịch ra nhiều thứ tiếng và trình diễn ở nhiều quốc gia

Nobody là bài hát thành công nhất của Wonder Girls. Ca khúc này giành được vị trí #1 tại KBS Music Bank trong 5 tuần liên tiếp, chiến thắng hạng mục Bài hát của năm tại lễ trao giải MKMF 2008 (tiền thân của MAMA ngày nay). Không những thế, Wonder Girls còn đem Nobody đến với khán giả Mỹ. Lần đầu tiên trong lịch sử 115 năm của bảng xếp hạng Billboard có một nhóm nhạc Hàn Quốc lọt vào Hot 100.


5. Rainism (Rain)

Vũ đạo mạnh mẽ, âm nhạc sôi động, cuốn hút cùng hình ảnh MV đẹp mắt, mang chút bí ẩn chính là điểm cộng của Rainism. Ca khúc khiến người nghe thậm chí bị "nghiện" và gây bão suốt một thời gian dài.


Ca khúc Rainism nổi tiếng với vũ đạo mạnh mẽ và âm nhạc sôi động 
Ca khúc Rainism nổi tiếng với vũ đạo mạnh mẽ và âm nhạc sôi động 

Ngoài những ca khúc kể trên thì cách đây 10 năm, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc còn chào đón rất nhiều bài hát huyền thoại mà khiến người hâm mộ không bao giờ quên như Hey Mr. Big (Lee Hyori), L.O.V.E (Brown Eyed Girls), Heaven (FTISLAND), 10 out of 10 (2PM), Pretty Girl (KARA), URMAN (SS501)...


10 out of 10 (2PM) là một trong những ca khúc tròn 10 tuổi vào năm nay
10 out of 10 (2PM) là một trong những ca khúc tròn 10 tuổi vào năm nay

Đã là ca khúc huyền thoại thì nó sẽ sống mãi với thời gian, được lưu dấu vào lịch sử rạng rỡ của đế chế âm nhạc Hàn Quốc hùng mạnh. Mặc dù thời gian những ca khúc này ra đời không phải thời kỳ vàng son của Kpop nhưng đây chính là giai đoạn khởi đầu cho những bước tiến mạnh mẽ sau này.

Ann - Theo yan.thethaovanhoa.vn