Những bờ biển cạnh vách đá tuyệt đẹp từ Á sang Âu

11/08/2014, 12:00 GMT+07:00

Mùa hè này, còn gì tuyệt vời hơn là vừa được thả mình trong dòng nước mát xanh vừa được ngắm nhìn những ngọn núi đẹp hùng vĩ?

Mùa hè này, còn gì tuyệt vời hơn là vừa được thả mình trong dòng nước mát xanh, vừa được ngắm nhìn những ngọn núi đẹp hùng vĩ?

Hãy quên đi những triền cát dài, những con sóng xô bờ không thấy đất liền. Hãy đến và ngao du ở những bãi biển được thiên nhiên phú thêm những vách đá cheo leo ngoạn mục để chúng ta có thể thoả sức bơi lội, lọt thỏm vào giữa thiên nhiên bao la. Hãy cảm nhận sự tự do, sự nhỏ bé của con người ở những nơi đây.

Châu Á

Vịnh Maya, đảo Ko Phi Phi, Thái Lan

Những bờ biển cạnh vách đá tuyệt đẹp từ Á sang Âu

Đảo Ko Phi Phi nằm ngoài khơi phía nam Thái Lan thuộc tỉnh Kabri. Với quần thể 6 hòn đảo lớn nhỏ, bạn có thể đến Ko Phi Phi bằng một giờ đi tàu từ Phuket. Đây có thể xem là nơi dễ đến nhất đối với những tín đồ của "phượt" ở Việt Nam. Chỉ với một chuyến bay Sài Gòn – Phuket và một giờ di chuyển, bạn đã đến được "thiên đường hạ giới" này.

El Nido, Palawan, Philippines

Những bờ biển cạnh vách đá tuyệt đẹp từ Á sang Âu

Nằm ở tỉnh Palawan, đảo quốc Philippines, những vách đá vôi thẳng đứng ở El Nido đã tạo nên vẻ đẹp mê hoặc cho bãi biển nơi này. Cần tới ba chuyến bay từ Sài Gòn để có thể đến được El Nido, nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với bãi biển thơ mộng và những ghềnh đá vôi tuyệt mỹ. 

Châu Âu

Đều là những bãi biển nổi tiếng và có dịch vụ tuyệt vời, việc di chuyển và thư giãn ở đây cũng dễ dàng. Nhưng nếu bạn sống ở Việt Nam, tới những nơi này sẽ có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian xin thị thực và phỏng vấn. Đừng nản lòng, những gì bạn nhận được sau đó sẽ là hoàn toàn xứng đáng.

Bãi biển Navagio, Zakynthos, Hy Lạp

Những bờ biển cạnh vách đá tuyệt đẹp từ Á sang Âu

Chỉ có thể đi bằng thuyền đến hòn đảo Ionian thuộc Hy Lạp này. Nhưng đảm bảo, bờ biển trắng và nước biển xanh biếc không thể nào làm chúng ta thỏa mãn hơn. Vì Hy Lạp thuộc khối EU, để tới Hy Lạp từ Việt Nam, bạn sẽ phải xin thị thực của cộng đồng các nước Châu Âu. Cũng hơi mất thời gian đấy, nhưng bù lại, bạn sẽ được trải nghiệm một kì nghỉ cực kì tuyệt vời tại đây.

Etretat, Pháp

Những bờ biển cạnh vách đá tuyệt đẹp từ Á sang Âu

Vách đá cực kỳ độc đáo với một mái vòm tự nhiên nhô ra biển sẽ cho du khách một trải nghiệm thật ngoạn mục. Và không chỉ có bạn sẽ mê đắm với cảnh sắc nơi đây, hoạ sĩ Claude Monet và nhiều họa sĩ theo trường phái ấn tượng đã phải xiêu lòng trước Etretat.

Tropea, Ý

Những bờ biển cạnh vách đá tuyệt đẹp từ Á sang Âu

Vách đá bao phủ bờ biển Tropea khá đặc biệt vì phía trên nó là rất nhiều những ngôi nhà và khách sạn được xây với lối kiến trúc đậm nét văn hoá Địa Trung Hải. Hàng năm, có gần cả triệu khách du lịch đổ về Tropea để chiêm ngưỡng cảnh quang xinh đẹp ở đây.

Tạm kết

Những bãi biển kể trên cho người du lịch một trải nghiệm không gian hòa lẫn giữa núi và biển, bạn đã sẵn sàng để đến đó chưa? Nếu châu Âu quá xa xôi thì hãy bắt đầu hành trình khám phá  từ vịnh Maya và El Nido của những nước láng giềng trước nhé.

CTV - Cơ