Những bí mật đằng sau hình ảnh của SHINee

18/02/2013, 14:27 GMT+07:00

Đạo diễn hình ảnh của SM, Min Hee Jin, tiết lộ những bí mật đằng sau hình ảnh chủ đạo trong album mới của SHINee.

Đạo diễn hình ảnh của SM, công ty quản lý của SHINee, Min Hee Jin, tiết lộ những bí mật đằng sau hình ảnh chủ đạo trong album mới của SHINee.

SHINee vừa bật mí những bí mật đằng sau hình ảnh teaser trong sự kiện SHInee's Music Spoiler vào ngày 14/02 vừa qua. 

Đạo diễn hình ảnh và nghệ thuật của SM Entertainment, Min Hee Jin cũng tiết lộ những câu chuyện đằng sau ý tưởng hình ảnh trong những album cũ của SHINee.

Cô nói, “Tại thời điểm đó, ý tưởng chủ đạo là làm sao để SHINee trở thành những thần tượng không-hề-giống-thần-tượng. Các chàng trai là những nghệ sỹ với phong cách tự do phóng khoáng, biến mình thành nghệ thuật hơn là theo đuổi một phong cách có sẵn nào đó. Đó là những gi chúng tôi muốn thể hiện trong tạo hình cơ bản của nhóm. Tôi nhận ra rằng ‘Romeo‘ gần nhất với những gì tôi nghĩ là SHINee. Album được phát hành trong năm 2009, giai đoạn đỉnh cao trong hình ảnh và âm nhạc của nhóm.”

Tạo hình chủ đạo trong album Romeo của SHINee đã thu hút nhiều sự chú ý khi ra mắt với những mặt nạ và phụ kiện được thiết kế độc đáo.

Cô tiếp tục, “Một ảnh bìa album hay hình ảnh chủ đạo là nhận dạng cho album của cả một nhóm nhạc và tốn nhiều đầu tư trong suy nghĩ và định dạng. Chúng tôi cố gắng không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào trong loạt ảnh. Những hình ảnh mà các bạn thấy được đều có ý nghĩa đằng sau với cả nhóm.”

Cô cũng chỉ ra, “Miếng băng đen trên đế giày của Key là một ví dụ. Thậm chí một điều gì đó nhỏ như vậy cũng được sắp xếp vị trí theo một lý do đã định sẵn. Tay trái của Key nắm lấy tấm thảm cũng đã được sắp xếp.”

Nói về những ý tưởng trong album thứ 3 sắp tới của SHINee, cô tiết lộ, “Tôi đã cố gắng đem vào trong hình ảnh những gì mà các thành viên mong muốn bằng cách nói chuyện với từng người một. Mỗi hình ảnh đều có những ý tưởng đằng sau mà các thành viên muốn thể hiện với công chúng. Rất giải trí khi cố gắng sắp xếp những ý tưởng đó, như những mảnh ghép trùng khớp lại với nhau. Cố gắng không bỏ sót qua bất kỳ một chi tiết nhỏ nào. Chúng tôi hướng đến những ý tưởng và hình ảnh mới lạ. Thay vì làm việc với những nhiếp ảnh gia và nghệ sỹ nổi tiếng, chúng tôi đã làm việc với những tài năng mới, với  những ý tưởng mới.”

Album thứ 3 của SHINee, Dream Girl được chia thành 2 phần: ‘Chapter 1. Dream Girl – The Misconceptions Of You‘ và ‘Chapter 2. Dream GIrl – The Misconceptions of Me‘. ‘Chapter 1′ sẽ bắt đầu được phát hành vào ngày 19/02 thông qua các website âm nhạc trực tuyến và biểu diễn lần đầu tiên trên các sân khấu âm nhạc vào ngày 21.

CTV - Glassheart (Theo AKP)