Những bí kíp cực "thần thánh" giúp bạn hô biến nhà sạch đón Noel

Chỉ cần nắm những bí kíp “thần thánh” này trong tay, thì dù bạn là cô nàng tay chân lóng ngóng đến mức nào cũng có thể dọn nhà xuất sắc nhé!

Chỉ cần nắm những bí kíp “thần thánh” này trong tay, thì dù bạn là cô nàng tay chân lóng ngóng, đoản việc đến mức nào cũng có thể làm ngôi nhà mình "sạch bong kin kít" luôn nhé. Cùng bỏ túi những mẹo hay ho này để chuẩn bị dọn nhà đón Tết nào!

1. Hô biến vòi nước mạ crôm sáng bóng

Chẳng cần phải hì hục chà rửa mất sức, chỉ với một miếng giấy nến (giấy sáp) lau nhẹ nhàng là bạn có thể đánh bóng tất cả những vòi nước trong nhà sáng bóng trong nháy mắt. Thậm chí, cách làm này còn giúp vẻ sáng bóng lâu hơn rất nhiều.

Dùng giấy nến để làm bóng đồ mạ crôm. (Ảnh: Internet)Dùng giấy nến để làm bóng đồ mạ crôm. (Ảnh: Internet)

2. Làm gì với ghế sofa bị đổ nước màu?

Nếu chẳng may làm rơi li nước hay dính một chút màu của thức ăn, bạn hãy dùng hỗn hợp muỗng baking soda, cốc giấm, cốc nước ấm, muỗng canh bột giặt pha theo tỉ lệ 1:1/3:1:1 trộn đều rồi chà lên vết bẩn. Giữ nguyên khoảng vài tiếng rồi hút sạch nước là vết bẩn đã biến mất một cách thần kì.

Đừng lo nếu làm bẩn ghế sofa nhé! (Ảnh: Internet)Đừng lo nếu làm bẩn ghế sofa nhé! (Ảnh: Internet)

3. Rửa sạch chảo bị cháy chẳng tốn chút công sức nào

Nếu lỡ nấu ăn mà mải chơi điện thoại hoặc xem phim để chảo cháy, đừng quá hốt hoảng. Không phải lo chuyện còng lưng chà rửa đâu nè!

Bạn chỉ cần cho một ít nước và thêm một chén giấm vào chảo rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, bắc chảo xuống, đổ thêm một chút soda vào, chờ vài phút rồi rửa lại bằng nước. Bạn sẽ thấy được kết quả mình cần tìm.

Nếu lỡ làm cháy chảo hãy nhớ đến giấm. (Ảnh: Internet)Nếu lỡ làm cháy chảo hãy nhớ đến giấm. (Ảnh: Internet)

4. Biến đồ thủy tinh cũ thành đồ như mới mua


Chỉ cần rửa chúng bằng chút giấm hoặc ít muối, là mọi thứ đều sáng bóng như mới mua ngay thôi.
Chỉ cần rửa chúng bằng chút giấm hoặc ít muối, là mọi thứ đều sáng bóng như mới mua ngay thôi.

5. Chưa bao giờ rửa bình pha cà phê dễ dàng đến thế!

Hãy áp dụng công thức giấm và nước nóng theo tỉ lệ 1:1, cho dung dịch này vào bình pha cà phê, chờ vài phút rồi rửa lại thật nhẹ nhàng.

Rửa bình cà phê không khó như chúng ta nghĩ. (Ảnh: Internet)Rửa bình cà phê không khó như chúng ta nghĩ. (Ảnh: Internet)

6. Cách lau đồ gỗ để tránh bị bám bụi

Nếu nhà bạn có thiết kế sàn bằng gỗ thì sẽ rất khó làm sạch hoàn toàn nếu chỉ lau bằng nước thường. Hoặc thay vì dùng nước lau nhà, bạn hãy thử dùng nước xả vải để làm sạch sàn xem nào! Đảm bảo sẽ sạch hơn rất nhiều đấy.

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp lau này với những đồ gỗ trong nhà luôn nhé! (Ảnh: Internet)Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp lau này với những đồ gỗ trong nhà luôn nhé! (Ảnh: Internet)

7. Rửa tách chén bằng sứ bị cáu bẩn lâu ngày

Với những vết bẩn đã ố vàng, thì việc bạn cố gắng chà rửa để đánh bay chúng chỉ tốn công thêm thôi. Hãy pha giấm vào chậu nước nhỏ và cho đồ sứ vào ngâm một lúc, việc chùi rửa và làm sạch tách chén sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Ngâm đồ sứ vào dung dịch giấm và nước. (Ảnh: Internet)Ngâm đồ sứ vào dung dịch giấm và nước. (Ảnh: Internet)

8. Làm sạch mặt bàn là một cách vi diệu

Chuẩn bị một tờ giấy, một cái thớt gỗ và một chút muối, lần lượt đặt tờ giấy lên mặt thớt, rồi rắc muối đều trên bề mặt tờ giấy. Tiếp theo, cắm điện bàn là và chờ nhiệt độ tăng một chút, bạn chỉ cần là lên lớp muối ăn trong khoảng 1 phút rồi rút điện, đợi bàn là nguội và dùng giấy ăn lau sạch. Hãy thực hiện để biết kết quả cuối cùng nhé!


Là bàn là trên tờ giấy có chút muối. (Ảnh: Internet)
Là bàn là trên tờ giấy có chút muối. (Ảnh: Internet)

9. Lau sạch tường nhà tắm thật nhẹ nhàng

Dùng một viên thuốc Vitrocin ngâm trong 5 lít nước, lấy hỗn hợp này để lau các bức tường đầy vết ố vàng trong nhà tắm, chúng sẽ sạch nhanh hơn và bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc chùi rửa nhà tắm của mình.

Dùng Vitrocin để rửa tường nhà tắm nhanh hơn. (Ảnh: Internet)Dùng Vitrocin để rửa tường nhà tắm nhanh hơn. (Ảnh: Internet)

10. Vệ sinh bồn rửa bát trong một nốt nhạc

Bồn rửa bát bám rất nhiều dầu mỡ, và là nơi vi khuẩn sinh sôi nảy nở khá tốt, nhưng bạn lại chẳng cần phải chi phí tốn kém cho việc mua những sản phẩm tẩy rửa đắt tiền. Chỉ cần dùng chanh và muối để chà đều khắp bồn, bồn rửa chén sẽ sạch nhanh chóng, thơm mùi chanh và còn diệt được vi khuẩn nữa.

Dùng chanh và muối chà bồn rửa chén sẽ sạch hơn rất nhiều. (Ảnh: Internet)Dùng chanh và muối chà bồn rửa chén sẽ sạch hơn rất nhiều. (Ảnh: Internet)

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn | 13/12/2016