Thực hư chuyện "Như Ý Truyện" đã được phát sóng 5 tập đầu...tại Việt Nam?

15/08/2018, 14:00 GMT+07:00

Trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc đang chuyền tay nhau hình ảnh được cho là những cảnh xuất hiện trong 5 tập đầu của bộ phim "Như Ý truyện".

Sau biết bao kiên nhẫn chờ đợi, thậm chí "mừng hụt" vì nhà đài cứ thay đổi lịch phát sóng xoành xoạch thì cuối cùng, Hậu cung "Như Ý truyện" đã có cơ hội được phát sóng.

Thực hư chuyện

Mới đây, trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc đang chuyền tay nhau hình ảnh được cho là những cảnh xuất hiện trong 5 tập đầu của bộ phim. Tuy nhiên, có vẻ như những hình ảnh đó được tung ra bởi ekip sản xuất chứ chưa phải là thông báo phát sóng chính thức. Có thông tin hành lang cho biết rằng, bộ phim đã được TVB mua lại và chuẩn bị phát sóng độc quyền. Đối với fan Như Ý truyện thì đây quả thực là một tin gây chấn động rất lớn. Nhưng dù thế nào chăng nữa, thì tin đồn Như Ý Truyện phát sóng ở Việt Nam trước tiên chắc chắn là tin vịt vì cho tới nay vẫn chưa thấy trang web nào đăng link hay chia sẻ gì về link chiếu phim cả. 


Vua Càn Long được thủ vai bởi Hoắc Kiến Hoa
Vua Càn Long được thủ vai bởi Hoắc Kiến Hoa


Nhàn Phi thời còn thiếu nữ
Nhàn Phi thời còn thiếu nữ


Trương Quân Ninh vào vai Du Phi sau này
Trương Quân Ninh vào vai Du Phi sau này


Và đây chính là Phú Sát Hoàng Hậu đang gây thương nhớ phiên bản Như Ý
Và đây chính là Phú Sát Hoàng Hậu đang gây thương nhớ phiên bản Như Ý

Hiện tại, các kênh truyền thông và báo đài chính thức vẫn chưa có động thái gì với các nguồn tin đang trôi nổi trên mạng xã hội.

Như Ý truyện kể về những năm Hoàng Đế Ung Chính còn tại vị, thiếu nữ Ô Lạt Na Lạp Thanh Anh, cháu của Cảnh Nhân Cung Hoàng hậu được tiến cử vào cung làm vợ cho Tam A Ca Hoằng Thời nhưng bị chàng từ chối. Sau được Tứ A Ca Hoằng Lịch nạp làm Phúc tấn cho mình.

Thực hư chuyện

Sau khi Hoằng Lịch lên ngôi, tức vua Càn Long, đã lập nàng làm Nhàn Phi. Cô ruột là Ô Lạt Na Lạp hoàng hậu thất thế, Thanh Anh ý thức được vị thế của mình nên quyết định cố gắng yên ổn sống trong cung, thành ý đó của Thanh Anh được Thái hậu chấp thuận và nàng được bà ban tên mới là Như Ý.

Thực hư chuyện

Nội dung phim sau đó có nhiều nét khá tương đồng với "bom tấn" Diên Hi công lược đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại bởi cả hai phim đều cùng tái hiện lại Trung Hoa dưới thời vua Càn Long và những mối quan hệ giữa các phi tần nổi tiếng trong lịch sử. Chỉ khác ở chỗ, hai phe chính - tà lần này sẽ đổi chỗ cho nhau và với Như Ý truyện, mối tình đầy thăng trầm giữa Càn Long và Như Ý cũng sẽ được tái hiện một cách rõ nét. Cái kết của Kế hoàng hậu trong lịch sử cũng là một trong những bí ẩn lớn của Thanh triều, và Lưu liễm Tử đã dựa vào đó thể hiện những trái ngang và lý do mà nhân vật Như Ý về sau bị thất sủng, giáng vị, không được ban thụy hiệu và an táng như một phi tần.

Ảnh: Tổng hợp.