Nhớ ơn cứu mạng khi bị mẹ bỏ rơi, chú hươu thường về thăm lại ân nhân

19/09/2019, 10:30 GMT+07:00

Được một gia đình cứu mạng và nuôi nấng, dù đã được thả về đàn để hòa nhập với cộng đồng, nhưng chú hươu Inchy vẫn không quên ơn cứu mạng của ân nhân ngày nào.

Bị bầy đàn ruồng bỏ nhưng may mắn được cứu sống bởi con người

Đôi khi giữa con người và động vật có một sợi dây kết nối vô hình nào đó mà không ai có thể nói trước được. Duyên số chắc hẳn cũng được coi là đúng trong trường hợp này. Khi bị mẹ bỏ rơi và bị đồng loại tấn công, chú hươu đực nhỏ tên Inchy đã may mắn được gia đình cô Hervey-Bathurst, 24 tuổi cứu sống.

 
Inchy lúc mới được cứu sống
Inchy lúc mới được cứu sống

Hervey kể: "Mẹ của Inchy hạ sinh nó ngay giữa cánh đồng. Lúc ấy có 2 đàn hươu khác nhau có mặt tại đó, một là hươu đỏ hai là hươu Dama. Và hươu con mới sinh đã bị một con hươu đỏ cái chạy đến tấn công. Cảnh tượng thật là tàn bạo, lúc ba tôi giải cứu hươu con, ông còn tưởng nó chết rồi, may mắn là lúc sau nó đã mở mắt ra".

Sau khi cứu Inchy khỏi sự tấn công dã man của các con khác trong đàn và đem hươu con về nhà, gia đình Hervey đã nuôi nó ở bếp, hàng ngày Inchy được ăn 4 cữ sữa dê "đều như vắt chanh". "Thật là tuyệt vời khi có sự xuất hiện của nó ở trong nhà. Nó biết sữa của mình được cất ở đâu và vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến khi được ăn", Hervey chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Chú chó hoang bất chấp nguy hiểm, lao vào bảo vệ ân nhân: Cứu vật, vật trả ơn là đây

 
Inchy và ân nhân Hervey
Inchy và ân nhân Hervey

Không những thế, gia đình tốt bụng này còn tạo một tài khoản Instagram cho Inchy, họ đăng nhiều ảnh của nó lên và hầu hết đều là những khoảnh khắc chú hươu đực thân thiện làm phiền các thành viên trong gia đình. Cả những khoảnh khắc Inchy còn chơi đùa với chú chó Greta và thường dán mũi vào những nơi mà chẳng con hươu nào thèm động tới.

Nhớ ơn cứu mạng khi bị mẹ bỏ rơi, chú hươu thường về thăm lại ân nhân

Nhớ ơn cứu mạng khi bị mẹ bỏ rơi, chú hươu thường về thăm lại ân nhân

 
Hervey thường chia sẻ những khoảnh khắc của Inchy trên Instagram
Hervey thường chia sẻ những khoảnh khắc của Inchy trên Instagram

Thường xuyên về thăm ân nhân dù đã trở về với thế giới hoang dã

Sau 4 tháng sống cùng gia đình Hervey, Inchy được tái hòa nhập cộng đồng, trở về với đàn của mình. Ban đầu nó còn có vẻ sợ hãi, run rẩy, may mắn thay mẹ của nó cùng những con khác trong đàn đã chấp nhận nó. Inchy nhanh chóng bắt nhịp cùng đàn, sống cuộc sống của một chú hươu hoang dã. Thế nhưng, mỗi khi thấy con người với những đồ ăn vặt và món táo yêu thích, nó luôn tìm cách tiếp cận.

Đặc biệt hơn, sau khi được thả về tự nhiên, Inchy này vẫn nhớ tới những ân nhân cứu mạng mình. Nó thường tìm đường quay lại nhà cô Hervey để chào mọi người. Mỗi lần Inchy đến thăm gia đình  Hervey, họ lại vui vẻ chơi đùa với nhau như những người bạn, người thân trong gia đình.

>>> Có thể đọc thêm: Cảm động cú mèo tặng quà trả ơn sau 4 năm được cứu

 
Giờ đây, khi đã trưởng thành, Inchy vẫn thường quay lại gặp gỡ và sà vào lòng ân nhân mà nũng nịu.
Giờ đây, khi đã trưởng thành, Inchy vẫn thường quay lại gặp gỡ và sà vào lòng ân nhân mà nũng nịu.

"Dù đã hoàn toàn hòa nhập với bầy, nhưng ngay khi thấy bất kỳ ai trong chúng tôi ra ngoài, cậu ta thường chạy tới và gây chú ý. Nếu không đóng cửa, Inchy sẽ theo chúng tôi suốt đường về nhà", cô Hervey-Bathurst chia sẻ.

Không những tình cảm, Inchy còn là một rất thân thiện, chắc có lẽ vì được sống với gia đình Hervey mà Inchy thường biết cách bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình. Theo lời kể của cô gái trẻ, khi nhìn thấy nhân viên giao hàng của Amazon tới, chú hươu sẽ chẳng ngại ngần mà tiến tới trao cho họ một nụ hôn.

 
Thuộc về thế giới hoang dã nhưng Inchy lại rất tình cảm
Thuộc về thế giới hoang dã nhưng Inchy lại rất tình cảm

Kết

Người và vật rất khó để giao tiếp với nhau nhưng tình cảm chân thành không cần đến lời nói. Yêu thương cho đi chắc chắn sẽ nhận lại. Vì vậy những cử chỉ quan tâm hay sự chăm sóc đặc biệt của gia đình Hervey mà Inchy từ một chú hươu hoang dã đã trở nên tình cảm hơn. Có một người bạn đáng yêu như chú hươu Inchy này thì thật hạnh phúc.

Bạn nghĩ sao về chú hươu này? Chia sẻ cùng YAN News nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh những người tốt bụng sẵn sàng cứu giúp động vật thì vẫn còn những người sẵn sàng dùng sự sống của động vật để mua vui, để trang trí. Sinh mạng của động vật cũng cần được coi trọng, trào lưu dùng móc khóa lưu niệm nhốt sinh vật sống bên trong làm vật trang trí thật nhẫn tâm thế mà lại xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Móc chìa khóa trang trí bằng động vật sống: Trào lưu nhẫn tâm đã tràn về Việt Nam

Từng là trào lưu được bán rộng rãi tại Trung Quốc, những chiếc móc khóa mà bên trong là động vật sống bị bọc kín đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Tuy nhiên, việc làm tàn nhẫn bị cả thế giới lên án này lại đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Bắt đầu xuất hiện và ngay lập tức bị lên án vào năm 2011 ở Trung Quốc, thế nhưng cho đến nay, việc bán những chiếc móc khóa mà bên trong là động vật sống này vẫn diễn ra tràn lan ở nhiều địa điểm du lịch...>>> ĐỌC TIẾP

Kim Dương - Theo yan.thethaovanhoa.vn