Nhờ đỉa hút máu để chữa khỏi biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ

25/07/2018, 06:00 GMT+07:00

Một chuyên gia trang điểm đến từ Palm Beach thuộc Florida, Mỹ đã phải nhờ đỉa hút máu để cứu chiếc mũi bị biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi trị giá 15.000 bảng Anh nhân ngày sinh nhật 40 tuổi, bà mẹ đã có một trải nghiệm “đắng lòng”.

Chuyên gia trang điểm Shari Manchon đến từ Palm Beach thuộc Florida, Mỹ đã quyết định thực hiện một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ trị giá 15.000 bảng Anh và được hứa hẹn là sau 3 ngày, mũi sẽ trở lại bình thường. Thế nhưng sau khi phẫu thuật, mũi cô lại biến dạng, sưng phồng và thâm đen.


Cô đã gặp biến chứng sau khi phẫu thuật.
Cô đã gặp biến chứng sau khi phẫu thuật.

Người phụ nữ kể lại:

“Tôi đang thử một chiếc váy và nhìn vào gương thì chợt nhận ra đầu mũi mình đã thay đổi thành màu tím đậm, gần như đen mà sau này tôi mới phát hiện là do tình trạng thiếu máu lưu thông.

Sau khi chạm thử vào, tôi nhận thấy nó quá lạnh nên vội vã chạy ra khỏi cửa hàng rồi gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Thật khủng khiếp. Tôi vô cùng xấu hổ. Quả là cả một thử thách để nói với bạn bè về lý do tại sao tôi bị như vậy”.

Bác sĩ kết luận Shari bị nhiễm trùng xoang mũi nhưng cũng không thể làm gì hơn. Trong vài tuần liền, mũi cô vẫn luôn trong tình trạng tím đen khiến Shari bị sốc và xấu hổ.

Một tháng sau khi biến chứng, tình trạng của Shari vẫn chưa khá hơn. Đó chính là lý do cô quyết định vượt 2.500 dặm đến Beverly Hills, California để gặp tiến sĩ Donald Yoo, một trong những bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng nhất nước Mỹ với hy vọng được phẫu thuật tái tạo lại mũi. Tuy nhiên bác sĩ Yoo lại cho rằng tốt nhất là sử dụng đỉa để giúp phần mũi được lưu thông máu.


Bác sĩ cho đỉa hút toàn bộ máu mắc kẹt trong mũi của Shari.
Bác sĩ cho đỉa hút toàn bộ máu mắc kẹt trong mũi của Shari.

Người phụ nữ nhớ lại:

“Khi bác sĩ lần đầu nói ra ý tưởng, tôi đã nghĩ không đời nào mình sẽ để một con đỉa hút máu ở bất kỳ phần nào trên cơ thể.

Nhưng chồng tôi lại khuyến khích rằng tốt nhất là nên thử. Tiến sĩ Yoo nói đó là cách duy nhất có thể làm bởi vì mũi tôi đã hư hại đến nỗi bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng chỉ làm nó tồi tệ hơn”.

Cuối cùng, bà mẹ 40 tuổi được gửi tới chuyên gia về đỉa Irina Brodsky ở Los Angeles, California. Shari được trị liệu trong vòng nửa giờ với mức giá 115 bảng Anh và để đỉa hút máu từ mặt mình trong suốt thời gian đó.

Sau một phút làm quen với những con đỉa dính trên da, bà mẹ đã trở nên bình tĩnh hơn, thậm chí thấy hết sức thoải mái. Chỉ sau 3 ngày, mũi của Shari đã trở lại bình thường, máu đã được lưu thông, không còn tình trạng đổi màu hay lạnh, nhiễm trùng xoang mũi cũng đã được xóa sổ.


Shari hú hồn sau cuộc phẫu thuật nâng mũi hỏng đã có thể mỉm cười.
Shari hú hồn sau cuộc phẫu thuật nâng mũi hỏng đã có thể mỉm cười.

Sau khi "tai nạn" ngoài ý muốn xảy ra, thật may người phụ nữ này đã có thể tự tin với chiếc mũi của mình. Tuy nhiên, qua sự việc này mới thấy, cái giá phải trả cho việc "nâng cấp" nhan sắc không hề rẻ. Không chỉ tiền, mà cả là nước mắt và đôi khi là máu. Đó thật sự là những con người hết sức dũng cảm.