Phú Quốc chịu cơn mưa lớn nhất đầu mùa, nhiều nơi chia cắt, nước ngập qua đầu

09/08/2019, 15:15 GMT+07:00

Đêm 8/8, người dân Phú Quốc lại gánh chịu cơn mưa lớn nhất từ đầu mùa. Đảo ngọc đã biến thành 'đảo ngập' ở nhiều nơi.

Suốt từ đêm ngày 8/8 đến 9/8, Phú Quốc liên tục xuất hiện những cơn mưa to, ồ ạt trút xuống. Mưa rất lớn, kéo dài đến tối thì ngày một nặng hạt thêm. Đường phố chưa hết ngập từ những ngày hôm trước, nay lại càng ngập sâu.

Quả thật, người dân đã quá mệt mỏi với chuyện nước dâng đến ngực, rồi rút, rồi lại dâng cao.

Suốt từ đêm ngày 8/8 đến 9/8, Phú Quốc liên tục xuất hiện những cơn mưa to, ồ ạt trút xuốngSuốt từ đêm ngày 8/8 đến 9/8, Phú Quốc liên tục xuất hiện những cơn mưa to, ồ ạt trút xuống

Ngày 9/8, Phú Quốc vẫn chìm trong biển nước.

Cho đến 9h sáng ngày 9/8, trời vẫn còn tối đen, mưa to nặng hạt. Nhà dân vẫn đóng cửa im lìm từ tối hôm qua. Những người dân bất khả kháng phải đi qua khu vực này thì vô cùng khó khăn, khi nước chảy xiết và ngập sâu trong nước.

Thậm chí, rất đáng lo ngại, vì có những nơi nước dâng cao đến 2 mét, khiến nhiều người dân dứng ngồi không yên, không có chỗ trú, nhà ngập hoàn toàn trong nước. Rất nhiều khu vực khu phố 9, khu phố 10 (thị trấn Dương Đông), ấp Cây Thông Trong, cây Thông Ngoài (Cửa Dương) bị chia cắt hoàn toàn.

 
Rất đáng lo ngại, vì có những nơi nước dâng cao đến 2 mét - Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ
Rất đáng lo ngại, vì có những nơi nước dâng cao đến 2 mét - Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ

Được biết, từ sáng sớm ngày 8/8, do nước ngập quá sâu, nên người dân khu vực gần suối bị ngập nặng nhất đã phải di chuyển tìm nơi tránh ngập. Ngay trong đêm, lực lượng hỗ trợ của chính quyền đã có mặt tại các khu vực cần di tản để giúp dân sơ tán kịp thời.

Về nguyên nhân gây tra trận ngập lụt lịch sử vừa qua tại huyện đảo Phú Quốc, UBND huyện Phú Quốc nhận định là do tình hình biến đổi khí hậu, lượng mưa lớn đổ xuống trong thời gian ngắn đồng thời trùng với thời điểm nước biển dâng cao, khiến việc thoát nước từ sông, suối ra biển bị cản trở.

>>> Đọc thêm: Nước mắt hòa cùng mưa lũ Yên Bái: Cha cầm nén hương thắp con trai 2 tuổi, đau đớn tìm vợ

 
Trận ngập lụt lịch sử vừa qua tại huyện đảo Phú Quốc - Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ
Trận ngập lụt lịch sử vừa qua tại huyện đảo Phú Quốc - Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ

Phú Quốc chìm trong biển nước, nhưng ngập tình người

Biết được thông tin có một số khu vực ngập sâu trong nước, nhiều nhà nghỉ, khách sạn đã đăng thông tin lên mạng xã hội, các group Facebook mời người dân tới để nghỉ ngơi, thậm chí phục vụ đồ ăn miễn phí.

Cho đến hơn nửa đêm, không chỉ những nhà dân bị ngập nặng không được ngủ, mà những người dân tốt bụng cũng không ngủ, liên tục chia sẻ đi những thông tin, thông báo chỗ ở, đồ ăn miễn phí. Dù là nhà nghỉ cho đến nhà dân không dùng tới, nhà hàng, quán ăn đều cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho những người dân đang gặp khó khăn.

Chủ một vài khách sạn rất vui mừng khi thấy người dân đến tá túc tại khách sạn. Chị Nguyễn Huỳnh Yến - chủ khách sạn Kỳ Hoa, đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông - cho biết: “Tôi vừa sắp xếp cho 15 bà con có nhà bị ngập đến tá túc tại khách sạn, 10 người khác cũng đang trên đường di chuyển đến.”

Quả thật, dù có trong hoàn cảnh khó khăn nhất, thì tình người vẫn luôn là thứ khiến con người ta ấm lòng!

>>> Đọc thêm: Đà Lạt sau những cơn mưa đá: lũ lụt và những thiệt hại đáng buồn!

 
Một post đăng tin cho người dân ở miễn phí
Một post đăng tin cho người dân ở miễn phí

 
Quả thật, dù có trong hoàn cảnh khó khăn nhất, thì tình người vẫn luôn là thứ khiến con người ta ấm lòng!​
Quả thật, dù có trong hoàn cảnh khó khăn nhất, thì tình người vẫn luôn là thứ khiến con người ta ấm lòng!​

“Đọc mà thương, mà ấm lòng!”

Trước tin tức Phú Quốc bị nhấn chìm trong biển nước, tài sản của người dân bị hư hỏng nhiều, nhiều người đã cảm thấy rất xót xa. Tuy nhiên, khi biết được tin tức có nhiều người tốt bụng cho người dân tá túc qua đêm miễn phí, thì tất cả cảm xúc đều trào dâng:

“Thật ấm áp trong lòng khi đọc tin này...”

“Chỉ biết nói: Tuyệt vời tình người, tôi yêu Phú Quốc và những con người tuyệt vời nơi đây quá! “

“Đọc mà thương, mà ấm lòng!”

“Cảm ơn những người dân Phú Quốc đã lan tỏa những điều tốt đẹp trong lúc nguy khó”

 
“Đọc mà thương, mà ấm lòng!”
“Đọc mà thương, mà ấm lòng!”

Cho dù trong hoàn cảnh khó khăn, thì vẫn luôn có những người tốt xuất hiện. Mong người dân vượt qua bão lũ, sớm trở về với bình yên, về với cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn những người dân tốt bụng, những mạnh thường quân giữa đời thực đã lan tỏa những điều tốt đẹp và tử tế!

>>> Đọc thêm: Đà Lạt ngập trong biển nước và những thiệt hại sau trận mưa lớn chiều ngày 4/5

Hãy đón đọc những bài viết mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những tuyến đường ngập nặng tại TP.HCM, cần hạn chế di chuyển

Sau những trận mưa lớn, nhiều tuyến đường ở TP.HCM rơi vào tình trạng ngập nặng.

Được biết, theo thống kê của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, thành phố Hồ Chí Minh tổng cộng có 66 điểm thường xuyên ngập nước vào mùa mưa.

Quận 1: đường Calmette (từ Lê Thị Hồng Gấm - Nguyễn Công Trứ) - đường Nguyễn Thái Bình (Từ Phó Đức Chính - Yersin) - đường Cô Giang (Từ Hồ Hảo Hớn - Nguyễn Khắc Nhu) - đường Hồ Hảo Hớn (từ Võ Văn Kiệt - Cô Bắc).

Quận 2: đường Nguyễn Duy Trinh (Từ Nguyễn Tuyển - Nguyễn Tư Nghiêm) - đường Lương Định Của (Từ Chân cầu Thủ Thiêm - Cột điện số 24) - Thảo Điền (Từ Hẻm 95 - Cửa xả 8) - đường Quốc Hương (Từ đường 47 - Số nhà 127). >>> XEM THÊM