Nhân viên Google sau khi qua đời vẫn được trả lương suốt 10 năm

18/11/2019, 15:00 GMT+07:00

Câu chuyện tưởng đùa mà thật, nhân viên làm việc ở Google nếu chẳng may qua đời thì họ vẫn sẽ được trả lương liên tiếp suốt 10 năm.

"Gã khổng lồ" Google luôn sẵn sàng phục vụ những nhân viên của mình 

Nhắc đến đế chế công nghệ thế giới thì không thể không nhắc đến “bá chủ” Google. Đây là một trong những công ty mơ ước của mọi nhà bởi không chỉ mang đến quyền lợi làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình mà họ còn “bao” từ A tới Z các khoản chi phí của người lao động.

Điển hình, dạo gần đây cư dân mạng đang đào lại câu chuyện về một nhân viên chẳng may qua đời nhưng người đó đã được Google tiếp tục trả lương trong suốt 10 năm liên tiếp. Vậy điều này có thật sự chính xác hay chỉ là tin đồn tung ra để gây bão dư luận?

 
Google có thực sự chi trả 50% số tiền lương cho gia đình của nhân viên chẳng may qua đời?
Google có thực sự chi trả 50% số tiền lương cho gia đình của nhân viên chẳng may qua đời?

Lý giải cho tin đồn trên, cựu Giám đốc Nhân sự Laszlo Bock thực ra đã hé lộ từ hơn 7 năm trước với Forbes. Theo ông, mặc dù điều này có thể khó tin nhưng công ty Google luôn sẵn sàng phục vụ những nhân viên của mình kể cả khi họ chẳng may mất đi.

Được biết, trong trường hợp một nhân viên bất ngờ gặp tình huống xấu và qua đang trong thời điểm làm việc chính thức của công ty thì những người thân trong gia đình họ sẽ nhận được 50% khoản tiền lương của nhân viên trên liên tiếp 10 năm sau đó. 

>>> Không thể bỏ lỡ: Thanh niên "ế thâm niên", buồn đời triệu chị Google bao mặn lên cùng trò chuyện hát ca​

 
Tất cả người lao động đều được hưởng chính sách này không cần phải so đo thời gian làm trong nghề hay trình độ công việc (Ảnh minh họa).
Tất cả người lao động đều được hưởng chính sách này không cần phải so đo thời gian làm trong nghề hay trình độ công việc (Ảnh minh họa).

“Chúng ta cần phải để tâm tới những người thân xung quanh mình bởi họ có thể rời xa bạn bất kỳ lúc nào. Công ty không cần biết nguyên nhân xảy ra việc đó là gì, nhưng chúng tôi cảm thấy Google cần có trách nhiệm trong những trường hợp đáng tiếc của nhân viên như vậy.” – Ông Laszlo chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, quyết định về chính sách này được ban lãnh đạo Google lập nên từ năm 2011, ngoài 50% tiền lương dành cho gia đình của nhân viên xấu số thì Google còn hỗ trợ khoảng hơn 20 triệu VND mỗi tháng cho các con của họ tới lúc những người con đạt đến tuổi trưởng thành (thường sẽ rơi vào tuổi 19 hoặc 23 tùy cấp học).

Một số điều thú vị về “gã khổng lồ” Google dành cho nhân viên của mình

1/ Công ty luôn có sẵn đồ ăn siêu ngon

Đối với nhân viên Google thì chế độ ăn uống của họ được công ty thực sự quan tâm. Khi đi làm họ có thể dùng bữa ở bất kỳ khoảng thời gian nào từ sáng, trưa, chiều hoặc tối nếu nhân viên làm việc muộn, và đặc biệt là thức ăn hoàn toàn miễn phí.

2/ Nhân viên được quyền sử dụng các sản phẩm công nghệ chưa từng công bố

 
Nhân viên được công ty cấp quyền cho sử dụng các sản phẩm công nghệ đang thử nghiệm trước khi công bố với thế giới (Ảnh minh họa).
Nhân viên được công ty cấp quyền cho sử dụng các sản phẩm công nghệ đang thử nghiệm trước khi công bố với thế giới (Ảnh minh họa).

Những tín đồ đam mê công nghệ chắc hẳn sẽ phải ngầm “ganh tị” với những nhân viên của Google bởi họ được công ty cấp quyền cho sử dụng các sản phẩm công nghệ đang thử nghiệm trước khi công bố với thế giới. Đây quả là một đặc quyền thú vị khi làm việc tại một trong những công ty lớn nhất thế giới.

>>> Xem thêm: Tìm 10 từ khóa này trên Google, sự bình yên của bạn bảo đảm sẽ không còn nữa đâu​

3/ Nhân viên được mang thú cưng đến nơi làm

 
Các Googler có thể tự mang những con vật nuôi yêu thích từ nhà đến nơi công sở​.
Các Googler có thể tự mang những con vật nuôi yêu thích từ nhà đến nơi công sở​.

Nếu hầu hết các công ty khác đều cấm hoặc hạn chế nhân viên mang thú cưng tới công sở thì Google lại có quy định ngược lại hoàn toàn. Các Googler có thể tự mang những con vật nuôi yêu thích từ nhà đến nơi công sở bởi chúng được coi là một nguồn vui đẩy lùi áp lực, mệt mỏi của các nhân viên đấy!

4/ Nhân viên được tập thể hình miễn phí, quan tâm tới sức khỏe đặc biệt

Bạn đã quá chán với việc ngồi một chỗ trước màn hình máy tính trong nhiều giờ? Đừng lo vì Google sẽ cung cấp phiếu massage mỗi khi bạn hoàn thành xuất sắc một dự án, bên cạnh đó các sếp và đồng nghiệp đều quan tâm tới sức khỏe của nhân viên khi họ bị ốm hoặc gặp những tình huống xấu.

 
Các nhân viên có thể tập thể dục để đẩy lùi căng thẳng khi làm việc (Ảnh minh họa).
Các nhân viên có thể tập thể dục để đẩy lùi căng thẳng khi làm việc (Ảnh minh họa).

Qua những thông tin thú vị về công ty Google có thể thấy tuy áp lực từ công việc rất lớn nhưng họ luôn dành sự quan tâm, đãi ngộ cho nhân viên của mình. Đây là một trong những điều mà các công ty khác nên tham khảo và học tập. Còn bjan nghĩ gì về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng mơ ước được trở thành một trong những nhân viên của Google. Và ước mơ đó đã trở thành hiện thực với chàng sinh viên Việt Nam mới 22 tuổi, cùng đón xem bài viết dưới đây nhé!

Nam sinh viên Việt Nam là nhân viên của Facebook và Google

Facebook và Google luôn là 2 cái tên nằm trong giấc mơ của hàng triệu sinh viên công nghệ - thông tin. Và ai cũng biết rằng hành trình đến với giấc mơ đó vô cùng gian nan. Thế nhưng, chàng sinh viên Nguyễn Hải Khánh (22 tuổi), sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) đã làm được điều đó... >>> XEM THÊM