Không đạt doanh thu yêu cầu, nhân viên bị bắt ăn ớt và tự vả 100 cái vào mặt gây tranh cãi CĐM

27/12/2018, 18:35 GMT+07:00

Họ phải vả làm sao để cho mặt đỏ lên và sưng to lên thì những cú vả đó mới được tính là đạt yêu cầu.

Một hình phạt gây sốc dành cho những nhân viên làm việc không đạt yêu cầu khiến người ta không thể tin nổi trên đời lại có những người sếp như vậy.

Mới đây, một người đàn ông có tên Mr Pan, từng làm quản lý tại một salon làm tóc ở thành phố Vô Tích, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đứng ra tố cáo những người chủ của salon này đã bắt nhân viên phải tự vả vào mặt vì làm việc không đạt yêu cầu.


Một người nhân viên bị bắt tự vả 100 cái vào mặt vì làm việc không đủ chỉ tiêu.
Một người nhân viên bị bắt tự vả 100 cái vào mặt vì làm việc không đủ chỉ tiêu.

Theo lời Mr Pan, mỗi nhân viên được yêu cầu mỗi ngày phải bán ra được 3.000 - 4.000 tệ (10 - 13 triệu đồng) sản phẩm làm tóc cho khách hàng. Những ai không đạt được doanh thu yêu cầu này sẽ phải nhận những hình phạt vô cùng tàn nhẫn. Người bị phạt sẽ phải tự vả vào mặt mình 100 cái trước mặt các đồng nghiệp trong những buổi họp.

“Chúng tôi phải tự vả vào mặt mình theo yêu cầu của sếp,” Mr Pan cho biết. “Nếu mặt của bạn không đỏ hay không sưng đủ để cho thấy nó đã bị vả, bạn sẽ bị phạt 500 tệ (gần 1,7 triệu đồng).”


Họ phải vả đến chừng nào mặt đỏ lên và sưng lên thì những cú vả đó mới được tính là đạt yêu cầu.
Họ phải vả đến chừng nào mặt đỏ lên và sưng lên thì những cú vả đó mới được tính là đạt yêu cầu.

Mr Pan còn cho biết thêm rằng ngoài việc tự vả, nhân viên của salon này còn phải chịu những hình phạt kinh dị khác, chẳng hạn ăn ớt và hành sống, uống giấm, hoặc chạy bộ 10km. Khi Mr Pan cùng một vài người đồng nghiệp đứng ra phản kháng, họ bị đuổi việc vào ngày hôm sau, nhưng lương của họ thì không được trả.

Đây không phải là lần đầu tiên người làm công ở Trung Quốc phải hứng chịu những hình phạt chẳng khác nào tra tấn tương tự như trên. Đã có rất nhiều trường hợp các nhân viên làm việc không đạt yêu cầu bị đánh bằng thắt lưng, ăn giun dế, uống nước tiểu, mặc quần lót đi diễu trên đường, thậm chí bò vòng quanh một con hồ. Nhưng vì để kiếm tiền nuôi gia đình, nhiều người không dám bỏ việc hay đứng ra phản kháng.

(Ảnh chụp màn hình)

D.H. - Theo yan.thethaovanhoa.vn