Nhạc sĩ "Xin gọi nhau là cố nhân" - Song Ngọc qua đời để lại mất mát lớn cho nền âm nhạc

16/10/2018, 08:30 GMT+07:00

Nhạc sĩ Song Ngọc mất tại bệnh viện ở thành phố Houston, Mỹ tối 14/10, sau thời gian dài "chiến đấu" với bệnh ung thư phổi.

Tối 14/10 (theo giờ địa phương), nhạc sĩ Song Ngọc đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở Houston, bang Texas (Mỹ), hưởng thọ 75 tuổi. Đại diện nhạc sĩ thông báo trước đó, ông phải nhập viện điều trị vì bạo bệnh.


Hình ảnh cố nhạc sĩ Song Ngọc.
Hình ảnh cố nhạc sĩ Song Ngọc.

Mới đây, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức đã đăng dòng trạng thái thông báo tin buồn: "Vừa được tin nhạc sĩ Song Ngọc, một người anh thân thương, đã lìa trần lúc 21 giờ 30 (giờ Texas) ngày 14/10/2018 tại thành phố Houston. Hết sức đau buồn và xin chia buồn cùng gia quyến". Trước đó ông Thanh Huy - quản lý ca sĩ Phi Nhung cũng cho biết nhạc sĩ Song Ngọc mắc bệnh tim nhiều năm nay, yếu dần và không qua khỏi sau khi mổ tim gần đây.

Nhạc sĩ

Nhạc sĩ Song Ngọc tên thật Nguyễn Ngọc Thương, sinh năm 1943 ở An Giang. Ông nổi tiếng từ cuối thập niên 1960 với những ca khúc viết về tình yêu. Trong sự nghiệp sáng tác, ông đã viết hơn 300 nhạc phẩm, sáng tác đầu tiên của ông có tên Mưa chiều, còn tên tuổi của ông vang xa nhờ ca khúc Tiễn đưa (phổ thơ Nguyên Sa), ông đã để lại cho nền âm nhạc rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Xin gọi nhau là cố nhân, Giờ tý canh ba, Tình yêu như bóng mây, Đàn bà, Chuyến đò không em...Các sáng tác của ông cũng gắn liền với tên tuổi "nữ hoàng sầu muộn" - Giao Linh.


Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ tỏ lòng tiếc thương đến cố nhạc sĩ bằng một câu hát trong ca khúc Đàn bà.
Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ tỏ lòng tiếc thương đến cố nhạc sĩ bằng một câu hát trong ca khúc Đàn bà.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng gửi lời chia buồn: “Mong chú được an nghỉ, một nhạc sĩ cống hiến cả đời cho âm nhạc Việt Nam”. Sự ra đi của nhạc sĩ gạo cội Song Ngọc chính là một mất mát to lớn của giới nghệ sĩ nói riêng và nền âm nhạc Việt Nam nới chung.

Ảnh: Tổng Hợp

TN - Theo yan.thethaovanhoa.vn