Nhạc điện tử: Học làm nhạc EDM cho người mới bắt đầu

07/03/2017, 19:00 GMT+07:00

Cơ hội tham gia khoá học dành cho người mới bắt đầu hiểu rõ hơn Producer.

Học Online là gì?

Học Online – hay còn được gọi là học trực tuyến trên mạng, khái niệm này đã quá quen thuộc với hầu hết giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nhờ công nghệ ngày càng phát triển mà các hình thức học online cũng từ đó mà đa dạng và phổ biến hơn. Các phương tiện trực tuyến như mạng xã hội, video… được đưa vào giáo dục trực tuyến với nhiệm vụ giúp người học tìm kiếm dữ liệu, làm bài tập nhóm & nhận thông tin, tài liệu hay nhận xét từ các giáo viên.

học làm nhạc

Tất cả mọi lĩnh vực hiện nay đều đã được áp dụng hình thức học Online này. Bạn chỉ cần bỏ vài phút tìm kiếm trên mạng thì có hàng trăm khoá học từ nhiều đơn vị với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với bạn. Tuy nhiên, vẫn còn có một lĩnh vực đặc biệt mà đa số các bạn trẻ Việt quan tâm nhưng vẫn chưa có – đó chính là Học Làm Nhạc Điện Tử Trực Tuyến.

Hãy cùng bỏ ra ít phút tìm hiểu sâu về dòng nhạc này hơn nhé!

Nhạc điện tử - EDM là gì?

EDM có thể được hiểu đơn giản nhất như tên đầy đủ của nó: Electronic Dance Music - âm nhạc được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Đây là thể loại nhạc có tiết tấu mạnh, kế thừa từ nhạc Disco những năm 1970 và một chút cảm hứng từ Pop. EDM được cho là có nguồn gốc từ Mỹ, được phát triển mạnh mẽ qua các lễ hội nhạc nhảy (Dance Festival), và các câu lạc bộ. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều quen gọi EDM bằng cái tên chung là Dance music. 

EDM

Hiện tại EDM đang được làng âm nhạc thế giới ưa chuộng với việc các ca sĩ nổi tiếng sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Rất nhiều bản hit từ US-UK đến K-Pop đều mang đậm chất EDM, thậm chí ở Việt Nam việc chèn âm thanh điện tử vào các ca khúc Pop cũng đã xuất hiện và đang rất hot, tuy chỉ mới xuất hiện nhưng cũng đã kịp tạo ra những ảnh hưởng mạnh mẽ.

Trước đây, những dòng nhạc như Rock, Hiphop, R&B, Underground… đã đổ bộ một cách mạnh mẽ vào Việt Nam, thay đổi diện mạo của nhạc Việt và có chỗ đứng nhất định trong thực đơn giải trí của giới trẻ. Và khi nhạc Dance trở nên thịnh hành trên thế giới thì tại Việt Nam nhạc điện tử bắt đầu lên ngôi kéo theo sự biến chuyển mạnh mẽ trong gu thưởng thức âm nhạc của người nghe.

EDM

Truyền thông phát triển, bằng nhiều cách tiếp cận khác nhau, giới trẻ Việt đã bắt nhịp được với xu hướng giải trí của thế giới. Nhưng để mà có thể tìm hiểu cách thức làm ra được những bài nhạc EDM và những điều kiện cần thiết thì hiện vẫn là 1 dấu chấm hỏi “khá” to vì nó đòi hỏi cần phải có những trang thiết bị và một người “thầy” am hiểu chuyên sâu về EDM có thể truyền tải được hết những tinh tuý của dòng nhạc mới này.

Vừa qua, học viện MCM Academy – chuyên đào tạo DJ/Producer chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, vừa tung ra gói học Music Production Online vào ngày 07/03 để giải quyết những vấn đề trên.

Học Music Production Online (MPO)

Các bạn muốn hiểu rõ hơn về EDM hay cách làm ra những bài nhạc như thế? Nhưng bạn không biết cẩn phải chuẩn bị những trang thiết bị gì? Có tốn kém hay không? ... và muôn vàn câu hỏi khác. Tất cả sẽ đơn giản đi rất nhiều khi đến với khoá học MPO; chỉ cần 1 chiếc laptop và headphone (tất nhiên là với nhiều trang thiết bị thì sản phẩm sẽ chất lượng hơn) sẽ thoả được niềm đam mê của bạn dành cho dòng nhạc EDM này.

EDM

Khoá học dành cho người mới bắt đầu hiểu rõ hơn Producer và giúp bạn làm quen với phần mềm làm nhạc Ableton trên cả 2 hệ điều hành OS và Window; ngoài ra bạn còn nắm được cấu trúc 1 bản nhạc và cả cách làm nên 1 bản beat hay 1 bản mashup tuỳ ý bạn. Bạn có thể đăng ký khoá học này qua fanpage MCMA (www.facebook.com/mcmastudio) và trang chủ học viện MCMA (www.mcma.vn).

Tuna - tin nội bộ