Nhà hàng Trung Quốc gây bức xúc với áp phích “ngực càng to, giảm giá càng khủng”

08/08/2017, 18:10 GMT+07:00

Chiến lược bán hàng được cho là thô tục đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của người dân địa phương.

Theo Qianjiang Evening Post, người dân đã gửi lời phàn nàn đến chính quyền địa phương sau khi nhìn thấy tấm áp phích đăng thông tin khuyến mãi của nhà hàng Trendy Shrimp nằm trong một trung tâm thương mại thành phố Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Tấm áp phích in hình vẽ những người phụ nữ sở hữu những bộ ngực kích thước khác nhau, lần lượt từ cúp A đến cúp G. Được biết, nhà hàng này sẽ dựa vào kích cỡ vòng 1 của thực khách để áp dụng mức giảm giá. Thấp nhất là cúp A với 5% và cao nhất là cúp G sẽ nhận được khuyến mãi lên đến 65%. Chưa hết, áp phích còn đi kèm slogan đầy phản cảm: “Cả thành phố đang truy tìm những bộ ngực”.


Biển quảng cáo với nội dung giảm giá đồ ăn dựa vào độ lớn của... ngực. 
Biển quảng cáo với nội dung giảm giá đồ ăn dựa vào độ lớn của... ngực. 

Tấm áp phích trưng tại cửa hàng vào ngày 1/8 vừa qua hiện đã được dỡ bỏ. Tuy nhiên quản lý Trendy Shrimp vẫn lên tiếng bảo vệ chiến lược bán hàng của nhà hàng: “Khi chương trình bắt đầu, số lượng khách hàng của chúng tôi tăng đến 20%. Rất nhiều người phụ nữ đến đây vô cùng tự hào, họ không giấu giếm bất cứ thứ gì cả”.

Ông còn cho biết khách hàng có thể thỏa thuận với nhân viên nữ thay vì nam để tránh những tình huống ngượng ngùng.


Những cô nàng ngực nhỏ khi đến ăn tại nhà hàng này thì không nhận được nhiều ưu đãi như các nàng có vòng 1 "trời cho".
Những cô nàng ngực nhỏ khi đến ăn tại nhà hàng này thì không nhận được nhiều ưu đãi như các nàng có vòng 1 "trời cho".

Đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp những “chiêu trò” bán hàng kỳ lạ, gây tranh cãi ở Trung Quốc. Vào tháng 1/2015, một nhà hàng ở Trùng Khánh dành tặng bữa ăn miễn phí cho khách hàng nam trên 140 kg. Ngược lại, phụ nữ chỉ cần cân nặng dưới 34,5 kg cũng nhận được khuyến mãi tương tự.

Trên tấm áp phích quảng cáo khuyến mãi là hình ảnh nhân viên đang tiến hành đo đạc trọng lượng : “Nhà hàng Na Huo luôn quan tâm đến tất cả mọi người, bất kể mập hay ốm. Hãy cùng đến cùng những người bạn béo và gầy để được ăn miễn phí.

Sau đó 1 tháng, một siêu thị món ăn Hàn Quốc ở thành phố Hà Nam dành tặng phần thưởng cho khách hàng mà họ cho là đẹp. Nhân viên sẽ tiến hành chụp ảnh khách hàng. Sau đó, những bức ảnh này sẽ được gửi đến nhân viên làm việc tại thẩm mỹ việc để chọn ra top 5 gương mặt “trai xinh gái đẹp” nhất. Những người này sẽ nhận được một bữa ăn miễn phí của siêu thị.

(Nguồn: BBC)