Ngưỡng mộ cuộc sống như mơ của 2 em bé sinh ra trên biển

17/07/2015, 11:38 GMT+07:00

Từ khi vừa chào đời đến nay, Aria 5 tuổi và Ellia 2 tuổi đã sống trên du thuyền cùng bố mẹ, tự to tự tại giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Từ khi vừa chào đời đến nay, Aria 5 tuổi và Ellia 2 tuổi đã sống trên du thuyền cùng bố mẹ, tự to tự tại trong thiên nhiên tươi đẹp. Không có áp lực thi cử hay khói bụi, ồn ào ở đô thị quả là một cuộc sống đáng ngưỡng mộ phải không nào?

Vài năm trước, vì quá căng thẳng bởi công việc, đôi vợ chồng người Canada GenevieveEben Stolz đã quyết định làm một chuyến phiêu lưu khắp vùng biển Caribe. Họ bán hết những gì mình có, cho thuê nhà để mua một chiếc du thuyền cũ và bắt đầu chuyến hành trình. Điều bất ngờ là khi đã ở giữa biển cả mênh mông, đôi vợ chồng biết được họ sắp có đứa con đầu lòng. Không từ bỏ ý định phiêu lưu của mình, cả hai quyết định xây dựng gia đình ngay trên du thuyền. Giờ đây, gia đình của họ đã có thêm hai thành viên dễ thương là Aria Ellia – hai cô bé sinh ra và lớn lên với sóng biển.

Từ khi được sinh ra, hai “thủy thủ nhí” Aria Ellia đã trải qua hầu hết tuổi thơ của mình trên chiếc thuyền 41ft Morgan Classic cùng bố mẹ. Nhờ kinh nghiệm là một giáo viên tiếng Anh, chị Genevieve đã cho hai em theo học chương trình giáo dục tại nhà. Không áp lực học tập, AriaEllia những năm tháng đầu đời đầy tự do, phóng khoáng tại vùng biển đẹp như “thiên đường” từ Puerto Rico đến Virgins.

AriaEllia học bơi, lặn nhanh một cách đáng ngạc nhiên như thể hai em được sinh ra để dành cho biển cả. Cả hai cũng đặc biệt yêu thích các hoạt động như lướt ván, chèo thuyền, làm bạn với những loài sinh vật biển... Bố mẹ hai em đã rất hạnh phúc khi các con mình cũng có tình yêu biển cả giống như mình.

“Chúng tôi đã ở bên các con từng giờ, từng ngày và nhìn chúng lớn lên. Chúng tôi đã tạo nên một mối liên kết chặt chẽ với cuộc sống của chúng và giúp chúng có được tâm hồn thích phiêu lưu như mình” Genevieve chia sẻ.

Giờ đây, gia đình này đang tạm dừng lại ở vùng biển Bahamas – một nơi có thắng cảnh tuyệt vời và đã hình thành một cộng đồng gồm những gia đình sống trên thuyền. Cùng nhìn ngắm những hình ảnh về cuộc sống thoải mái, yên bình của hai cô bé AriaEllia bên bố mẹ nhé!

CTV - Súp Lơ (theo SKCĐ)