Ngưỡng mộ cuộc sống của “tỉ phú bỏ học” trẻ nhất thế giới

19/03/2015, 09:00 GMT+07:00

Nhờ Snapchat, Evan Spiegel đã có một cuộc sống xa hoa vương giả dù năm nay anh mới 24 tuổi.

Nhờ Snapchat, Evan Spiegel đã có một cuộc sống xa hoa vương giả dù năm nay anh mới 24 tuổi.

Evan Spiegel hiện đang là giám đốc điều hành (CEO) của ứng dụng nhắn tin Snapchat. Đây là một ứng dụng ra đời từ năm 2012, cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng hình ảnh, video (gọi là Snaps) rồi chèn thêm văn bản, hình vẽ, sau đó gửi đến người nhận nhưng vẫn kiểm soát chúng bằng cách giới hạn sau một thời gian nào đó, những tin nhắn trên sẽ bị xóa.

Theo tạp chí danh tiếng Forbes, tính đến tháng 9/2014, giá trị của Snapchat là 10 tỉ USD, trong đó Spiegel Murphy mỗi người nắm giữ 15% vốn cổ phần, tương đương với khối tài sản lên tới 1,5 tỉ USD. Với khối tài sản này, anh đã được bình chọn là “Tỉ phú trẻ nhất thế giới”. Theo một số nguồn tin, sắp tới đây, Snapchat sẽ được hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba “rót vốn” 200 triệu USD để nâng tổng giá trị lên tới 19 tỉ USD.

Chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của vị CEO trẻ tuổi này:

Evan Spiegel (tên đầu đủ là Evan Thomas Spiegel) sinh ngày 4 tháng 6 1990 và lớn lên tại Pacific Palisades, phía đông Malibu, Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Anh là con cả trong một gia đình cả bố và mẹ đều là luật sư.

Vào năm 2006, khi 16 tuổi, Spiegel đã thi lấy bằng lái xe. Để chúc mừng cậu con trai, bố anh đã tặng một món quà là chiếc Cadillac Escalade đời 2006. Tuy nhiên vì phải lái xe đi xa thường xuyên, anh đã mong muốn có một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sau đó, anh đã viết thư mượn bố mẹ chiếc BMW 550i. Chiếc xe này có trị giá lên đến 75.000 USD và anh đã rất “phấn khích” về nó.

“Con rất thích ô tô và con sẽ rất biết ơn nếu bố mẹ khích lệ tinh thần chăm chỉ của con bằng cách cho con mượn chiếc BMW”, nội dung bức thư viết.

Tốt nghiệp trung học, Spiegel đã theo học trường đại học Stanford danh tiếng. Và tại đây, anh đã gặp và kết thân được hai người bạn Reggie Brown Bobby Murphy. Chính “bộ ba” này sau đó đã tạo nên Snapchat.

“ Bề ngoài chúng tôi không có gì là nổi bật và chúng tôi muốn tạo ra cái gì đó thay thế”, Murphy nói.

Đến khi sắp tốt nghiệp (chỉ còn vài tín chỉ), Spiegel đã “bỏ ngang” để dồn mọi nguồn lực cho Snapchat. Năm 2012, “bộ khung” Snapchat gần như hoàn tất và nhóm mở một công ty nhỏ với trụ sở khu Pacific Palisades cũng là khu nhà của bố anh. Sau đó, trụ sở đã được dời đến khu Venice Boardwalk. Tuy vậy, anh vẫn ở chung với gia đình.

Tháng 11/2014, khi đã có nhiều tiền, Spiegel đã tự “tậu” cho mình một căn nhà có 3 phòng ngủ với diện tích 260 m2 trị giá 3,3 triệu USD. Đồng thời, anh cũng tự thưởng cho mình một chiếc Ferrari F12berlinetta 2014 do Snapchat ăn nên làm ra.

Bên cạnh các sở thích về xe hơi, Spiegel cũng thường xuyên đi khắp thế giới, những nơi anh đến là London, Arap Saudi, Islamabad và Nga.

Theo một số tin đồn gần đây, Spiegel được cho là “cặp kè” với nữ ca sĩ danh tiếng nhạc đồng quê Taylor Swift nhưng cuộc tình này chỉ tồn tại vài tháng. Trong thời gian này, anh từng muốn sở hữu Big Machine, hãng đĩa đại diện của người yêu mình.

CTV - Thu Hằng