Nguồn gốc avatar "Hôn nhân bình đẳng"

28/03/2013, 15:11 GMT+07:00

Vài ngày qua có lẽ bạn đã thấy biểu tượng này trên trang Home của Facebook, một hình vuông màu đỏ với dấu bằng lớn ở giữa.

Vài ngày qua bạn có lẽ đã thấy biểu tượng này trên trang Home của Facebook, một hình vuông màu đỏ với dấu bằng lớn ở giữa.

Đây là biểu tượng mới nhất của Hôn nhân bình đẳng, được đưa ra trong chiến dịch nhân quyền của một nhóm vận động gay, lesbian, lưỡng giới và chuyển giới

Họ yêu cầu mọi người mặc quần áo màu đỏ và có mặt tại buổi điều trần của tòa án tối cao vào hôm thứ 3 vừa qua. Vào hôm đó, tòa án California đã phổ biến và tranh cãi 8 điều luật cấm hôn nhân đồng giới. Đến thứ tư, phiên điều trần đã chuyển sang Đạo luật hôn nhân của năm 1996, Quốc hội và Clinton đã xác định hôn nhân hợp pháp chỉ là giữa một nam và một nữ.

Những người không có khả năng có mặt ở phiên điều trần hôm đó đã "mặc quần áo đỏ" bằng cách thay đổi avatar trong 2 ngày. Và làn sóng avatar đỏ thực sự nổi lên khi diễn viên đồng tính George Takei đổi avatar biểu tượng Hôn nhân bình đẳng với hơn 4,000 likes và gần 17,000 shares.

Làn sóng đã lan truyền rất nhanh và đã có không ít avatar facebook được đổi sang ô vuông đỏ với dấu bằng. Nếu bạn ủng hộ chiến dịch, bạn cũng có thể đổi avatar của mình.

CTV - Crissie (Tổng hợp)