Rộ rin chẳng cần wifi - 3G, người dùng iPhone vẫn thoải mái iMessage trong thời gian sắp tới

29/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Theo một số nguồn tin, hiện tại Apple đang nghiên cứu và triển khai dùng thử trong phạm vi nội bộ tính năng gửi tin nhắn mà không cần wifi hay mạng di động.

Theo The Information, Apple được cho là đang phối hợp với Intel để hoàn thiện tính năng liên quan đến việc người dùng iPhone có thể nhắn tin với nhau mà không cần wifi hay kết nối mạng. Dự án này được đặt tên là OGRS (Off Grid Radio Service - Dịch vụ Radio Ngoại mạng lưới quốc gia). 

Tương tác giữa iPhone với iPhone

The Information đưa tin hãng công nghệ Apple đang thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng iPhone nhắn tin với nhau mà không cần đến mạng di động hay yêu cầu phải kết nối wifi. Thông tin này ngay lập tức làm nhiều người rất bất ngờ và tự đặt câu hỏi, bao giờ tính năng này mới được ra mắt công chúng?

Rộ rin chẳng cần wifi - 3G, người dùng iPhone vẫn thoải mái iMessage trong thời gian sắp tới

Cũng theo nguồn tin kể trên, nền tảng của chức năng này là tính năng của máy bộ đàm, nó hoạt động bằng cách gửi tín nhắn qua sóng radio tầm xa. Hay nói cách khác, công nghệ này được thiết kế để sử dụng phổ tần 900 MHz, đã được dùng cho thông tin vô tuyến trong các ngành công nghiệp dầu khí. 

>> Xem thêm: Apple có thể sẽ tổ chức ra mắt iPhone 11 vào ngày 10/9

Mặc dù được so sánh với chức năng của bộ đàm song tính năng này hoàn toàn không liên quan đến tính năng bộ đàm của Apple Watch. Hay nói cách khác, nếu như tính năng bộ đàm của Apple Watch phải dựa trên kết nối di động hoặc kết nối wifi thì tính năng này của iPhone lại không cần các yếu tố kể trên!

Rộ rin chẳng cần wifi - 3G, người dùng iPhone vẫn thoải mái iMessage trong thời gian sắp tới

Như vậy, nếu như tính năng này được đưa vào cuộc sống thì nó cho phép người dùng có thể trao đổi thông tin qua tin nhắn ngay ở những khu vực không có sóng wifi hay mạng di động. Điều này vô cùng ý nghĩa trong trường hợp người dùng iPhone đang ở những khu vực xa xôi hẻo lánh, không có tín hiệu mạng, không có wifi (hoặc có nhưng yếu). Tất nhiên là việc gửi tin nhắn này chỉ có thể thực hiện giữa iPhone và iPhone với nhau.

Nhiều nhà mạng “quảng cáo” rằng, họ đã phủ sóng toàn quốc nhưng trên thực tế đây chỉ là một cách nói mang tính chất tương đối. Bởi trên thực tế, những vùng xa xôi hẻo lánh, những vùng núi cao không phải nơi nào cũng được đặt trạm phát sóng hoặc có nhưng tín hiệu “chập chờn”. Chính vì vậy, trước thông tin kể trên, nhiều tín đồ “táo khuyết” rất mong ngóng tính năng này sẽ sớm đưa vào thực tế.

Rộ rin chẳng cần wifi - 3G, người dùng iPhone vẫn thoải mái iMessage trong thời gian sắp tới

>>Đừng bỏ lỡ: Nói KHÔNG với xu hướng, Apple vẫn giữ thiết kế "tai thỏ" trên iPhone đến năm 2020

Khi nào tính năng này ra mắt người dùng?

Được biết, đây là một dự án hợp tác có tên là OGRS giữa hai hãng công nghệ Apple với Intel. Cũng theo nguồn tin kể trên, dường như tính năng này đã được sử dụng để liên lạc trong nội bộ các nhân viên của Apple nhưng hiện tại dự án được cho là đang tạm hoãn không có lý do. 

Rộ rin chẳng cần wifi - 3G, người dùng iPhone vẫn thoải mái iMessage trong thời gian sắp tới

The Information cho rằng, có thể một phần nguyên nhân của việc tạm hoãn này đó là do giám đốc điều hành đứng đầu dự án (Rubén Caballero) đã nghỉ việc hồi đầu năm. Cũng theo nguồn tin này, khả năng rất cao là Apple vẫn đang âm thầm phát triển nó. Họ cho rằng, đây có thể là một “tính năng riêng có” sẽ được trang bị cho iPhone 5G dự kiến ra mắt vào năm 2020. 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên công chúng bắt gặp những báo cáo về việc Apple phát triển hệ thống liên lạc không dây. Mọi thứ liên quan tới tính năng kể trên vẫn đang dừng lại ở mức độ giả thiết bởi cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa công bố thông tin liên quan nào.

Rộ rin chẳng cần wifi - 3G, người dùng iPhone vẫn thoải mái iMessage trong thời gian sắp tới

Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau chờ đón, “gã khổng lồ công nghệ” Apple sẽ tiếp tục ra mắt những tính năng nào trong tương lai dành cho dòng máy iPhone nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Cùng khám phá Apple Store siêu lớn, siêu sang ở Dubai

Ảnh: Tinhte

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN News nhé!

Apple hốt cả tấn vàng nhờ "rác" iPhone, Macbook đã qua sử dụng

Một trong những hoạt động ưu tiên của Apple đó chính là tái chế nguyên vật liệu từ các thiết bị đã qua sử dụng như iPhone, iPad, Macbook...

Theo báo cáo của Apple, hãng này đã thu được hơn 28000 tấn thép, nhôm, thủy tinh và nhiều loại vật liệu khác từ những sản phẩm đã qua sử dụng. Nhưng đáng kể nhất phải kể đến việc hãng này đã thu về là 999,8 kg vàng từ các linh kiện, thiết bị do mình sản xuất.

Được biết, một iPhone sử dụng trung bình 30 miligram vàng, một chiếc Apple Watch trung bình chứa 50 gram vàng 18 karat. Như vậy, chỉ riêng việc tái chế hàng triệu chiếc iPhone, máy tính... mỗi năm hãng này đã thu về lượng vàng khổng lồ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

 

Thi Thi - Theo yan.thethaovanhoa.vn