Phẫn nộ người đàn ông ngược đãi 30 con mèo đến mức không thể chấp nhận được

Thật không thể tin nổi người đàn ông này đã bắt nhốt, ngược đãi dã man 30 con mèo và 1 con chồn sương trong suốt một thời gian dài.

Mới đây tòa án Chesterfield, Anh Quốc đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ án ngược đãi động vật nuôi dã man gây phẫn nộ trong dư luận suốt một thời gian dài.

Vụ án xảy ra tại Mansfield (Anh), cảnh sát đã nhận được tin báo từ hàng xóm xung quanh căn nhà. Những người hàng xóm ở đây đã báo với cảnh sát rằng họ ngửi được mùi hôi thối nồng nặc liên tục bốc ra từ bên trong căn nhà. Nhận được tin báo, cảnh sát ngay lập tức tiến hành kiểm tra, khi họ mở cửa, mùi hôi thối từ những chất thải của động vật bốc lên, thậm chí có nhân viên còn không chịu nổi mùi hôi ở trong căn nhà này. 


Cảnh sát đã cứu được 30 con mèo và 1 chú chồn sương ra khỏi căn nhà
Cảnh sát đã cứu được 30 con mèo và 1 chú chồn sương ra khỏi căn nhà

Trên mặt đất, cạnh tường, trên bàn ghế đều là chất thải như phân hoặc nước tiểu của các con vật. Sau khi tiến hành lục soát, cảnh sát đã đưa được 30 con mèo và một chú chồn sương ra khỏi căn nhà. Theo như suy đoán ban đầu thì chắc chắn những con vật này đã bị bắt nhốt và ngược đãi trong suốt một thời gian dài, chúng thậm chí còn không được thả ra ngoài, vì thế mà khắp nơi trong căn nhà đều là chất thải của chúng. 


Khắp nơi đều là phân và nước tiểu của các con vật
Khắp nơi đều là phân và nước tiểu của các con vật

Sau khi phát hiện vụ việc, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ chủ nhân của căn nhà này. Được biết chủ căn nhà là một người đàn ông 59 tuổi có tên Martin Jones, hiện người này vẫn đang còn độc thân. Martin Jones đã khai nhận hành vi ngược đãi động vật của mình, vì thế mới đây tòa án đã đưa ra mức án cuối cùng cho tên này.

Theo đó, Jones nhận mức án 18 tuần giam, không được nuôi động vật trọn đời. Ngoài ra hắn phải đóng phạt số tiền 400 bảng Anh cho chi phí xử lí và 115 bảng Anh cho chi phí người bị hại.


Vì bị ngược đãi trong thời gian dài nên những con mèo rất sợ hãi khi có người đến gần
Vì bị ngược đãi trong thời gian dài nên những con mèo rất sợ hãi khi có người đến gần

Những con mèo được tìm thấy trong căn nhà này đều đã được nhân viên đưa đi chăm sóc riêng. Biểu hiện của chúng là vô cùng sợ hại khi có người đến gần, run rẩy, ánh mắt hoảng loạn và không dám nhìn thẳng vào con người. Các nhân viên y tế đã phải mất khá lâu mới trấn an được chúng. Trong số 30 con mèo được giải cứu, còn có một cặp mèo mới sinh không lâu, may mắn người ta đã đưa được chúng ra ngoài, tránh cho chúng tiếp tục bị ngược đãi dã man.

Nguồn: Dongfang

Đàn heo bị chủ ép ''nhảy cầu'' xuống nước mỗi ngày vì một lý do không ngờ

Người nước ngoài bức xúc trước tình trạng chọi chó ở Hà Nội

Những vụ ngược đãi động vật ghê rợn khiến cư dân mạng phẫn nộ

Ngược đãi động vật

bạo hành mèo

sự việc gây phẫn nộ

Động Vật