Người đàn ông Thái Lan mất mạng vì dùng sầu riêng làm mồi nhậu

06/09/2019, 15:00 GMT+07:00

Hôm 13/8, anh ta đã mua một quả sầu riêng và rượu để "nhậu" trong lúc chờ xe buýt. Khi đó ai cũng ngăn cản người này hết lời nhưng anh ta bỏ ngoài tai tất cả.

Sầu riêng là loại trái cây đặc biệt không phải ai cũng ăn được. Nhưng nếu đã biết ăn thì ai cũng phải mê mẩn cái hương vị quyến rũ của nó. Tuy nhiên loại quả này cũng có một số lưu ý nhất định khi kết hợp với đồ ăn, đồ uống khác. Một sự kết hợp sai lầm đôi khi sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng.

Mất mạng vì dùng sầu riêng làm... mồi nhậu

Hai món đồ tưởng chừng như không hề liên quan là sầu riêng và rượu mới đây đã cướp đi tính mạng của một người đàn ông Thái Lan. Sự việc xảy ra vào khoảng tháng trước, người đàn ông này đã bấp chấp mọi sự ngăn cản từ những người xung quanh và dùng sầu riêng nhắm với rượu.

 
Người đàn ông qua đời do kết hợp rượu và sầu riêng
Người đàn ông qua đời do kết hợp rượu và sầu riêng

Theo đó, thi thể người đàn ông xấu số được tìm thấy tại một trạm xe buýt vào khoảng 6h30 ngày 14/8, gần Pattaya, Thái Lan. Lực lượng chức năng phát hiện bên cạnh người đàn ông này có một hộp xốp chứa sầu riêng và chai rượu vang. Dựa trên báo cáo địa phương, cảnh sát ước tính anh ta đã qua đời trước đó 5h đồng hồ.

>>Xem thêm: Bà bầu có nên ăn sầu riêng hay không?

 
Mặc nhiều người ngăn cản, anh ta vẫn dùng sầu riêng làm mồi nhắm
Mặc nhiều người ngăn cản, anh ta vẫn dùng sầu riêng làm mồi nhắm

Ông Peng, bạn của người đàn ông xấu số này cho biết họ thường cùng nhau đi lượm đồng nát mỗi ngày. Hôm 13/8, anh ta đã mua một quả sầu riêng và rượu để "nhậu" trong lúc chờ xe buýt. Khi đó ai cũng ngăn cản người này hết lời nhưng anh ta bỏ ngoài tai tất cả. Họ đã cảnh báo anh ta rằng đó là sự kết hợp chết người nhưng người này khẳng định mình là người địa phương nên không sợ. Sáng hôm sau, ông Peng quay trở lại bên xe buýt thì thấy bạn đã qua đời.

Sầu riêng và thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ngộ độc

Sầu riêng là loại trái cây có hương thơm đặc trưng được trồng nhiều ở miền Nam. Không chí là loại quả ngon mà nó còn có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách nó có thể gây phản ứng ngược, làm người ăn gặp nguy hiểm.

>>Đọc thêm: Liều mình thử sầu riêng, 2 anh chị tây hoảng loạn như trúng kịch độc

 
Sầu riêng là loại quả có nhiều công dụng nếu biết dùng đúng cách
Sầu riêng là loại quả có nhiều công dụng nếu biết dùng đúng cách

Trong sầu riêng có chứa nhiều đường nên ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, nóng trong người gây nổi mụn, tiểu vàng. Cũng chính vì thế mà người có lượng đường trong máu cao càng không nên ăn sầu riêng. Tương tự, phụ nữ có thai, người huyết áp cao cũng nên tránh xa loại quả này.

Đặc biệt, sầu riêng khi kết hợp cùng thức uống có cồn sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể. Các chất trong sầu riêng và rượu khi kết hợp có thể gây ra cho cơ thể một số tác động như đau đầu, nôn mửa, huyết áp thấp, nghiêm trọng hơn là gây nguy hiểm cho cơ thể.

 
Không nên uống đồ có cồn với sầu riêng (Ảnh minh họa)
Không nên uống đồ có cồn với sầu riêng (Ảnh minh họa)

Mặc dù đến nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh việc sầu riêng với rượu sẽ làm chết người ngoài những tác động như trên, nhưng bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đưa bất kỳ loại thức ăn nào vào cơ thể. Hãy tìm hiểu kỹ về nó để không phải gánh hậu quả đáng tiếc.

Sầu riêng nếu biết ăn đúng cách thì bạn sẽ tận dụng được tối đa chất dinh dưỡng của nó cho cơ thể.  Đặc biệt bạn nên kết hợp với những loại quả có tính hàn như măng cụt, dứa, thanh long,...

K.L - Theo yan.thethaovanhoa.vn