Người đàn ông kiện Apple vì nghĩ iPhone đã "bẻ cong" giới tính mình

03/10/2019, 21:15 GMT+07:00

Cho rằng mình bị thay đổi từ “chuẩn đàn ông” sang đồng tính sau khi dùng iPhone, một người Nga đã đâm đơn kiện Apple.

Ngày 25/9 vừa qua, tòa án quận Presnensky (Moscow, Nga) đã thụ lý vụ kiện của một người đàn ông có tên D. Razumilov. Người này vừa đâm đơn kiện Apple vì anh ta cho rằng chính chiếc iPhone đã làm mình chuyển đổi từ “chuẩn đàn ông” sang người đồng tính.

Vụ kiện kì lạ "có 1-0-2"

Theo thông tin từ trang The Moscow Times, D. Razumilov khẳng định rằng, chính việc sử dụng iPhone đã làm anh ta thay đổi giới tính. Theo người này, anh ta cho biết việc mình đã bị “mắc kẹt” trong các mối quan hệ cùng giới suốt cả mùa hè vừa qua.

 
D. Razumilov quyết kiện Apple vì cho rằng việc dùng iPhone đã làm thay đổi giới tính của mình. (ảnh minh họa)
D. Razumilov quyết kiện Apple vì cho rằng việc dùng iPhone đã làm thay đổi giới tính của mình. (ảnh minh họa)

Sự việc bắt đầu khi một người lạ mặt đã gửi tặng anh ta một số tiền ảo được dùng trong cộng đồng LGBT thông qua ứng dụng ví điện tử trên iPhone. Đi kèm theo số tiền này, người được tặng còn nhận kèm một thông điệp: “Đừng phán xét khi thử”. 

>> Tin liên quan: Chính thức: Apple tung gói bảo hành trọn đời cho iPhone, iPad...

Thế nhưng vì quá tò mò, anh chàng đã quyết định dùng thử số tiền ảo này. Trên đài phát thanh địa phương Govorit Moskva, người này chia sẻ: “Tôi nghĩ làm sao mình có thể phán xét một thứ gì đó khi chưa từng thử qua. Do đó tôi quyết định trải nghiệm các mối quan hệ đồng tính. Và trong suốt hai tháng qua, tôi mắc kẹt trong mối quan hệ tình cảm với nam giới và không thể thoát ra”.

 
Anh chàng cũng không quên đòi bồi thường 350 triệu đồng cho những tổn thất của mình! (ảnh minh họa)
Anh chàng cũng không quên đòi bồi thường 350 triệu đồng cho những tổn thất của mình! (ảnh minh họa)

Và kể từ đó, D. Razumilov cho rằng cuộc sống mình đã thay đổi khi nhận món quà này. Cụ thể, sau một thời gian, Razumilov cũng đã có bạn trai. Và vấn đề nghiêm trọng lúc này đó chính là anh chàng không biết sẽ nói với ba mẹ mình như thế nào.

Chính vì vậy, D. Razumilov đã đâm đơn kiện, quyết đưa Apple ra tòa vì anh ta cho rằng chính việc sử dụng iPhone đã “thao túng tôi, đẩy tôi tới tình trạng đồng tính”. Bên cạnh đó, anh chàng cũng không quên đòi bồi thường cho những “đau khổ, sa sút tinh thần và sức khỏe” với số tiền hơn 15 ngàn đô la (gần 350 triệu đồng).

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

Cộng đồng mạng nói gì?

Trước vụ kiện cáo nói trên, nhiều người không khỏi bất ngờ, pha lẫn tò mò liệu rằng kết quả lần này ai sẽ thắng. 

 
Phản ứng của dân mạng!
Phản ứng của dân mạng!

“Người Nga chưa bao giờ làm tôi thất vọng về sự hài hước. Thú vị thật đó chứ!”

“iPhone có năng lực siêu nhiên bẻ cong cả giới tính cơ đấy! Tôi cũng kiện, mà giờ kiện gì ta”.

“Apple hằng năm có hàng trăm vụ kiện cáo nhưng có lẽ đây là vụ kiện độc đáo nhất rồi. Cố lên chàng trai, tôi ủng hộ anh”.

"Thế này thì có khi toàn bộ đàn ông trên thế giới đang dùng iPhone đều đồng tính à. Nhảm nhí thực sự"

Trên thực tế, từ trước tới này, Apple cũng đối diện với không ít vụ kiện cáo không chỉ đến từ các hãng công nghệ mà cả từ phía người dùng. Tuy nhiên, có lẽ, vụ kiện cáo kể trên của anh chàng là một trong những trường hợp đặc biệt mà hãng này gặp phải.

Quay trở lại vụ việc kể trên, được biết, hiện tại tòa án địa phương đã thụ lý đơn kiện của anh chàng D. Razumilov. Và vào ngày 17/10 tới đây, họ sẽ tiến hành phỏng vấn nguyên đơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

>> Đừng bỏ lỡ: Apple công bố giá của dòng iPhone 11 lên đến hơn 100 triệu đồng

Ảnh: LGBTQnation

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN News nhé!

Logo Apple trên iPhone tương lai sẽ có khả năng phát sáng

Theo thông tin từ GSMArena, mới đây hãng Apple vừa đăng ý một bằng sáng chế liên quan tới vật trang trí có khả năng phát sáng và phản hồi tín hiệu truyền thông đến. 

Trước thông tin kể trên, nhiều người cho rằng, có lẽ trong tương lai các thiết kế của iPhone sẽ có logo chiếu sáng bằng đèn LED và khả năng phát sáng như đèn tín hiệu. Tuy nhiên, sáng chế này được đưa vào thực tếhay không và bao giờ nó ra mắt vẫn là ẩn số. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Thi Thi - Theo yan.thethaovanhoa.vn