Xót xa trước cảnh người chồng khuyết tật đi hát rong, đút mì tôm cho vợ bị bại liệt ăn

Dù chân tay teo tóp hết lại nhưng cứ mỗi sáng, anh Trước đút cơm cho vợ ăn xong lại chở loa đến các quán nhậu, hát và bán kẹo kéo mưu sinh nuôi sống cả gia đình

Dù chân tay teo tóp hết lại nhưng cứ mỗi sáng, anh Trước đút cơm cho vợ ăn xong lại chở loa đến các quán nhậu, hát và bán kẹo kéo mưu sinh nuôi sống cả gia đình. 


Dù bị khuyết tật, anh vẫn đút cơm cho vợ ăn trước khi ra đường hát rong kiếm tiền
Dù bị khuyết tật, anh vẫn đút cơm cho vợ ăn trước khi ra đường hát rong kiếm tiền

Đó là câu chuyện xót xa của cặp vợ chồng khuyết tật nương tựa nhau tại ấp Thới Mỹ 2, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Cặp vợ chồng đó là anh Nguyễn Văn Tước (SN 1990) và chị Kiều Thanh (SN 1995). 

Năm 5 tuổi, sau một cơn sốt bại liệt, chân và tay của Trước teo nhỏ dần, từ đó anh bị tật nguyền chỉ có thể bò lết quanh nhà. Chung hoàn cảnh, Kiều Thanh là một cô gái trẻ cũng không may mắn bị khuyết tật và bị mẹ bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Thanh từ nhỏ bị sốt não lại mang căn bệnh tim, nên chỉ nằm một chỗ không đi đứng được, nói năng cũng câu tròn câu khuyết.

Năm 24 tuổi, tình cờ được người bạn giới thiệu, anh Trước quen được với Kiều Thanh và cả hai quyết định đến với nhau dù rằng mẹ của Trước phản đối vì sợ cả 2 con đều tật nguyền, mẹ thì già yếu nếu lấy nhau thì sẽ càng khổ. Cả hai có thêm động lực và niềm vui khi chào đón đứa con gái đầu lòng kháu khỉnh và nguyên vẹn chào đời.


Niềm vui với anh chị là đứa con kháu khỉnh và nguyên vẹn chào đời
Niềm vui với anh chị là đứa con kháu khỉnh và nguyên vẹn chào đời

Thế nhưng, những ngày tháng phía trước đối với gia đình nhỏ của anh Trước và Thanh lại đầy gian khó như ngọn nến leo lắt trước gió. Vùng quê nghèo hai vợ chồng sinh sống quá khó khăn, không thể kiếm việc làm. Anh Trước chỉ có thể kiếm được vài gói mì tạm bợ đút cho vợ, con sống qua ngày.

May mắn, vợ chồng anh được bà con xóm làng thương tình dựng cho căn nhà trên bờ sông để tiện bồng bề tắm giặt cho vợ. Cứ buổi sáng, anh Trước lo cơm nước đút cho vợ ăn xong lại chở loa đến các quán nhậu, hát và bán kẹo kéo mưu sinh.

Ngày kiếm được hơn trăm nhưng có ngày cũng chỉ được vài chục nghìn không đủ để thuốc thang cho vợ. Bệnh tim của vợ anh ngày càng phát nặng, cần khoảng 50 triệu để chữa trị nhưng rồi tiền ăn hàng ngày đối với anh còn cơ cực, lại còn số nợ 5 triệu đồng chưa thể trả nên hai vợ chồng đành thôi.


Hàng xóm giúp đỡ anh chuẩn bị đi làm trên chiếc xe và thùng loa cũ kỹ
Hàng xóm giúp đỡ anh chuẩn bị đi làm trên chiếc xe và thùng loa cũ kỹ

Cuộc sống cứ đến đâu thì đến. Dù vậy, anh Trước vẫn luôn ao ước nếu có một số tiền, nhất định anh sẽ đưa vợ đi chữa bệnh tim để vợ không phải chịu đau đớn, mệt mỏi như bây giờ.

Cảm động câu chuyện cụ già khuyết tật đi xe ba gác không may đụng phải xe hơi đắt tiền

Chuyện tình duyên trắc trở của chàng trai khuyết tật phải làm mọi thứ bằng chân

Học sinh khuyết tật giành học bổng gần 5 tỷ đồng của đại học Mỹ

khuyết tật

khát vọng sống

Cuộc sống

gia đình