Người chôn cất nói gì sau thông tin tìm thấy phần đầu của chị Huyền

08/08/2014, 12:20 GMT+07:00

Ông Bình, người trực tiếp chôn phần sọ người cho biết, sự việc bắt đầu từ việc máy xúc của em ông trong quá trình xúc cát thì phát hiện

Như đã đưa tin, vào chiều qua (ngày 7/8) một người ở Hà Nam đã đăng một thông tin nghi vấn về việc tìm thấy phần đầu của chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân của vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường.
 
Cụ thể, thông tin được một thành viên tên Đoàn đăng tải lên Facebook với nội dung: "Trước hết, cho cháu chia sẻ nỗi buồn với gia đình. Theo cháu được biết thì gia đình đã tìm thấy thi thể chị nhưng chưa được nguyên vẹn, bị thiếu phần đầu. Và cháu cũng được biết cách đây khoảng 2,5 tháng, ở bãi nổi sông Hồng thuộc địa bàn xã Mộc Bắc - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam có thấy một chiếc sọ người.
 
Nguyên nhân thấy chiếc sọ rất là tình cờ, chiếc sọ nằm trong một cái xô màu xanh, cái xô còn khá mới, nên có người định đem chiếc xô ấy về dùng, và khi nhấc cái xô ấy lên thì có một chiếc sọ, sự việc được báo cho chính quyền. Chú cháu là người đã trực tiếp chôn cất chiếc sọ ấy".
 
Và nay khi nghe tin gia đình chị tìm thấy thi thể bị thiếu phần đầu cháu chợt nghĩ đến chiếc sọ kia không biết có phải là của chị hay không? Nếu gia đình muốn được biết thì hãy liên hệ với cháu”.
 
Trao đổi với phóng viên vào chiều 7/8, anh Trần Quyết Đoàn (trú tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam) cháu ruột ông Trần Văn Bình, người trực tiếp chôn cất cho biết, khi biết thông tin về việc cơ quan công an đã tìm thấy thi thể chị Huyền nhưng thiếu phần đầu, tay và chân, anh đã sực nhớ ra việc cách đây khoảng 2 tháng ở bãi nổi sông Hồng thuộc địa bàn xã Mộc Bắc, người dân có thấy một chiếc sọ người.
 
"Nguyên nhân thấy chiếc sọ rất là tình cờ, chiếc sọ nằm trong một cái xô màu xanh, cái xô còn khá mới, nên có người định đem chiếc xô ấy về dùng. Khi nhấc cái xô ấy lên thì có một chiếc sọ và sau đó họ đã thuê chú tôi là người đã trực tiếp chôn cất chiếc sọ ấy.
 
Tôi không khẳng định đó là đầu của chị Huyền, tuy nhiên tôi thấy sự việc khá trùng hợp nên thông tin để gia đình họ biết. Qua đó, nhờ công an vào cuộc tìm hiểu, xét nghiệm ADN để xác minh có đúng hay không", anh Đoàn nói.
 
 
Xác nhận về việc này với phóng viên, ông Trần Quyết Bình, người trực tiếp chôn phần sọ người cho biết, sự việc bắt đầu từ việc máy xúc của em ông trong quá trình xúc cát thì phát hiện ra chiếc xô có chứa một sọ người bên trong.
 
"Chính xác là sự việc mới xảy ra cách đây khoảng 1,5 tháng, khi xúc cát bằng máy xúc tại bãi cát ở xã Mộc Bắc thì chú em tôi đã phát hiện chiếc xô có chứa sọ người bên trong. Sọ người đó đã bị phân hủy hết toàn bộ phần da mặt chỉ còn lại hộp sọ và không có hàm. Tóc phần trên cũng không còn. Sau đó, tôi có cho phần sọ đó vào tiểu và chở đi chôn. Tôi cũng không dám chắc đây có phải là phần đầu của chị Huyền không nhưng tôi cũng muốn gia đình nếu có điều kiện thì xuống đây và nhờ cơ quan công an giám định ADN cho chính xác", ông Bình cho hay.
 
Gia đình chị Huyền làm lễ tại phần mộ của chị vào sáng 7/8.
 
Chia sẻ với phóng viên, ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) xác nhận, khoảng 15 giờ ngày 7/8, có 2 sinh viên học ĐH Bách Khoa Hà Nội quê ở Hà Nam có đến nhà và thông tin về việc bố 2 cháu tìm thấy và được chôn cất sọ người nói trên.
 
"Gia đình cũng đã cảm ơn và ghi nhận thông tin từ 2 cháu. Đồng thời cũng cảm ơn dư luận, người dân cả nước đã quan tâm. Hiện tại chúng tôi cũng đang chờ mọi người về để bàn bạc, thống nhất xem có xuống đó để kiểm tra thông tin này hay không", ông Viễn nói thêm.

CTV - Theo Thể Thao Việt Nam