"Hai Phượng" được 200 tỷ, Ngô Thanh Vân đem phim tấn công thị trường Trung Quốc

26/03/2019, 08:00 GMT+07:00

Ngày 22/02/2019, bom tấn hành động mới "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân chính thức ra mắt người hâm mộ.

Sau 2 tuần công chiếu, "Hai Phượng" đạt doanh thu 135 tỷ, lọt top 3 phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất lịch sử. Sau một tháng, phim đạt doanh thu khủng 200 tỷ, chính thức soán ngôi đầu bảng của "Cua lại vợ bầu".

Khởi chiếu từ ngày 22/02/2019, tác phẩm điện ảnh hành động Hai Phượng của đạo diễn, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đã trở thành cơn sốt phòng vé tại Việt Nam. Không chỉ vậy, ngày 01/03, Hai Phượng (tên tiếng Anh là Furie) chính thức "Mỹ tiến" và sau đó là "Bắc Mỹ tiến" với hàng ngàn suốt chiếu tại 28 cụm rạp toàn nước Mỹ và 3 rạp ở Canada. Tại trời Tây, bộ phim cũng nhận được không ít phản hồi tích cực của khán giả cũng như sự đánh giá cao từ giới chuyên môn. 

Mới đây, đoàn làm phim Hai Phượng tự hào công bố sau hơn một tháng công chiếu, bộ phim đã thu về doanh thu khủng 200 tỷ, chính thức soán ngôi "bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất" của Cua lại vợ bầu. Bộ phim của Trấn Thành - Ninh Dương Lan Ngọc đã tốn gần hai năm để có thể vượt kỉ lục của Em chưa 18 , “xưng vương” với 176,5 tỷ đồng vào ngày 18/02/2019, và giờ đây đã chính thức “mất ngôi” vào tay Hai Phượng của Ngô Thanh Vân


Nguyên văn dòng chia sẻ của Ngô Thanh Vân
Nguyên văn dòng chia sẻ của Ngô Thanh Vân

Chia sẻ về tin vui này, Ngô Thanh Vân cho biết "200 tỷ là con số cao hơn mục tiêu ban đầu Vân và ekip đặt ra rất nhiều". Đồng thời, cô bày tỏ lòng biết ơn với khán giả khi "sự quan tâm đến bộ phim vì chính chất lượng của nó". Cô chia sẻ: "Có rất nhiều khán giả mua vé Hai Phượng rất nhiều lần, họ inbox và comment khoe với Vân bộ sưu tập vé xem Hai Phượng của họ. Khán giả còn chủ động review kêu gọi mọi người đi xem Hai Phượng. Tất cả những điều đó khiến Vân tự hào vào chất lượng và giá trị phim Hai Phượng mang lại". 

Đồng thời, ngoài khán giả, Ngô Thanh Vân cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị tài trợ và các đơn vị truyền thông báo đài đã ủng hộ Hai Phượng hết mình để đạt được doanh thu đáng mơ ước này".

Hai Phượng vẫn còn được chiếu tại thị trường Việt Nam cũng như Mỹ, Canada và sắp tới là Trung Quốc. Với những bước tiến chắc chắn của bộ phim như hiện tại, khán giả có quyền tin rằng doanh thu 200 tỷ của hôm nay vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Hy vọng rằng những bước tiến sắp tới tại đất nước tỷ dân, Ngô Thanh Vân cùng đoàn làm phim Hai Phượng có thể giành được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa về cho điện ảnh Việt.

Ảnh: Tổng hợp

Linh Thùy - Theo yan.thethaovanhoa.vn