Ngộ nghĩnh chú chồn đột biến có ngoại hình giống hệt chuột điện Pikachu trong Pokemon

04/12/2018, 20:00 GMT+07:00

Bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của bao người Pokemon luôn hiện diện nhiều loài đáng yêu. Tuy nhiên vị trí đầu tiên trong lòng họ hẳn phải là Pikachu

Những loài động vật đột biến thường mang lại sự kinh ngạc cho loài người. Trường hợp của chú chồn Opossum đột biến này cũng vậy. Sự đáng yêu của chú chồn lông vàng này khiến người ta vừa trông thấy đã khẳng định ngay đó chính là chú chuột Pikachu ngoài đời thật.

Được phát hiện khi đưa đến phòng khám thú y ở Melbourne, Úc, chú chồn đã khiến nhiều người ồ lên ngạc nhiên vì vẻ ngoài long lanh, bắt mắt của mình. Các bác sĩ thú y nhận định có thể trong lúc di chuyển, con chồn bé nhỏ này đã rơi ra khỏi lưng mẹ. Tiến sĩ Handasyde tuyên bố rằng không có nhiều loài chồn nói riêng và động vật hoang dã nói chung sở hữu bộ lông vàng rực như vậy. Có nhiều nguyên nhân khiến người ta ít bắt gặp chúng, một trong số đó có vẻ là vì bộ lông quá nổi bật nên những giống loài thế này thường dễ dàng trở thành mục tiêu của kẻ săn mồi.


Vẻ đáng yêu khỏi phải bàn cãi của bé chồn lông vàng.
Vẻ đáng yêu khỏi phải bàn cãi của bé chồn lông vàng.

Bên cạnh đó, bác sĩ thú y Stephen Reinisch cũng cho biết thêm rằng bé chồn này nhiều khả năng bị đột biến gen dẫn đến hàm lượng melamin thấp khiến nó sinh ra đã có màu lông đẹp như thế. Chồn Opossum là một loài khá phố biến tại bang Tasmania, Úc. Tuy là loài động vật hoang dã nhưng loài chồn này rất đáng yêu và thân thiện.


Màu gốc của chồn Opossum, những bé chồn thường được mẹ cõng trên lưng.
Màu gốc của chồn Opossum, những bé chồn thường được mẹ cõng trên lưng.

Ngoài ra, chồn Opossum có bộ lông vàng là một trường hợp hiếm nhưng việc Pikachu ngoài đời thật bị phát hiện không phải là một cá thể duy nhất. Các cơ sở bảo tồn động vật hoang dã đã cho biết họ cũng từng bắt gặp nhiều cá thể có đột biến tương tự, nhưng vì muốn bảo vệ an toàn cho chúng, họ sẽ không tiết lộ những nơi mà chồn Opossum lông vàng sinh sống.


Hình ảnh bé chồn được so sánh với Pikachu bản live-action sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Hình ảnh bé chồn được so sánh với Pikachu bản live-action sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Nếu trạng thái của chú chồn ổn định và tự lập hơn thì nó sẽ mau chóng được trả về với tự nhiên. Tuy nhiên, nếu cảm thấy sinh mạng nhỏ này vẫn cần sự chăm lo bảo bọc, có lẽ các bác sĩ thú y phải trở thành người người bảo hộ bất đắc dĩ của chú Pikachu ngoài đời thật này mất thôi. Thế nhưng chắc cũng chẳng mấy ai phiền lòng đâu bởi vẻ ngoài đáng yêu tan chảy của chú chồn này đã khiến người khác quên đi mệt mỏi mỗi khi ngắm nhìn mất rồi.