Chú chó siêu đẳng cưỡi ngựa như cao bồi và "sự thật" đằng sau

19/08/2018, 09:30 GMT+07:00

Chó thường không có thú vui" cưỡi ngựa như con người, ngựa lại càng không thích bị một con vật khác cưỡi. Đâu là "sự thật" đằng sau hiện tượng lạ lùng này?

Dally - Chú chó nhỏ thuộc giống Jack Russell đã phô diễn tài năng cưỡi ngựa phi nước đại như một anh chàng cao bồi thực thụ mà còn không cần dùng đến dây và yên cương. Nhưng thú vui của những chú chó hiếm khi nào lại là cưỡi ngựa, vì đâu mà Dally có thể có biệt tài như thế?


Cùng trổ tài thôi nào!
Cùng trổ tài thôi nào!

Spanky - chú ngựa hơn 10 năm tuổi là "bạn cùng nhà" với Dally, cả hai đã sống tại trang trại Spokane, Washington nước Mỹ từ khá lâu và trở thành những người bạn vô cùng thân thiết. Buổi đầu, Spanky thực chất không hề thân thiện và gần gũi như thế, thậm chí vô cùng hung dữ và chống đối con người khi được cô chủ Francesca Carson cứu sống. Dally cũng như thế, cũng là một sinh vật nhỏ đáng thương được Francesca nhận nuôi nhưng sớm đã quen với cuộc sống bình yên ở nông trại. Thậm chí chính cậu nhóc Dally mới là nhân vật đã "thuần hóa" được bản tính hoang dã của ngựa Spanky.


Lúc nghỉ ngơi đôi bạn cũng quấn lấy nhau không rời
Lúc nghỉ ngơi đôi bạn cũng quấn lấy nhau không rời

Và điều kỳ diệu đã xảy ra như thế đấy, Dally "thấu cảm" được Spanky, kết bạn, có thể "rủ rê" được Spanky cùng đi bộ, chơi đùa, chạy nhảy quanh nông trại cùng với mình. Khi Francesca thử để Dally lên lưng Spanky, cậu chàng không hề từ chối mà còn tỏ ra khá là phối hợp khi có thể vừa chạy, nhảy vượt rào cùng với anh bạn Dally trên lưng.

Francesca đã chia sẻ:

"Thật là một sự đáng ngạc nhiên và đặc biệt khi thấy mối liên kết giữa chúng. Spanky tỏ ra ưa thích anh bạn nhỏ này hơn chúng tôi nhiều đấy, thậm chí sẵn sàng để cho cậu nhóc nhảy lên lưng bất kỳ lúc nào."


Lại còn vào trong nhà làm trò nghịch ngợm nữa chứ
Lại còn vào trong nhà làm trò nghịch ngợm nữa chứ

Những đoạn video Dally cưỡi ngựa Spanky nhanh chóng được chuyền tay và có hẳn một lực lượng "fan" hàng chục nghìn người hùng hậu theo dõi thường xuyên trên Instagram và Facebook. Cho đến nay đôi bạn đã cùng cô chủ tham gia biểu diễn tài nghệ của mình ở nhiều nơi, và tham gia vào nhiều buổi trình diễn gây quỹ từ thiện. 

Kunnie - Theo yan.thethaovanhoa.vn