Nghiên cứu sinh ĐH Oxford bị tố xâm hại tình dục

21/04/2017, 11:00 GMT+07:00

Nhiều người đang tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi của nghiên cứu sinh này.

Vừa qua, một người đàn ông tên Sherman Ip, 25 tuổi, bị cáo buộc đã quấy rầy một người phụ nữ trong phòng trọ của mình, trước khi cởi ra quần áo và xâm hại cô.


Sherman Ip, 25 tuổi, bị buộc tội xâm hại một phụ nữ trong căn hộ của mình. (Ảnh: Central News)
Sherman Ip, 25 tuổi, bị buộc tội xâm hại một phụ nữ trong căn hộ của mình. (Ảnh: Central News)

Sau đó, nạn nhân đã bỏ chạy ra khỏi phòng trọ của Ip nhưng không báo cảnh sát. Cô này chỉ gửi cho Ip một tin nhắn nói cho anh ta biết anh ta vừa có hành vi sai trái. Đến tháng 10/2014, cô nhận được tin nhắn từ Ip, nói rằng: “Tôi thật sự xin lỗi vì đã xâm hại cô”. Sau đó, người này quyết định khởi kiện Ip ra tòa.

Được biết, Ip có bằng Thạc sĩ Vật lý do trường Đại học London cấp. Đến năm 2015, Ip chuyển đến Đại học Oxford để tiếp tục học lên Tiến sĩ trong khuôn khổ chương trình Thống kê Oxford Warwick. Hiện nay, Ip đang ở Warwick.


Ip có bằng Thạc sĩ Vật lý do trường Đại học London cấp, hiện đang là nghiên cứu sinh tại Warwick. (Ảnh: Central News)
Ip có bằng Thạc sĩ Vật lý do trường Đại học London cấp, hiện đang là nghiên cứu sinh tại Warwick. (Ảnh: Central News)

Tòa án Southwark Crown cho biết nạn nhân cũng là một sinh viên vào thời điểm diễn ra vụ việc và cũng quen biết Ip hồi năm 2012. Theo công tố viên David Povall, Sherman Ip bị truy tố khi xâm hại tình dục một phụ nữ. Nạn nhân chưa thể đưa ra chính xác ngày diễn ra vụ xâm hại nhưng theo cô, vụ việc diễn ra vào khoảng 14/3/2013.

Nạn nhân đến phòng trọ của Ip ở Euston Square để nói chuyện với anh ta. Nhưng càng về sau,  Ip càng lộ rõ ý đồ chỉ muốn đòi hỏi “chuyện ấy”. Lúc ấy, cả hai đang ngồi trên ghế sofa trong phòng Ip và cùng trò chuyện, tuy nhiên Ip không tỏ vẻ đang lắng nghe nạn nhân, trái lại còn sờ soạng và cố gắng cởi quần áo của nạn nhân.

Nạn nhân ngăn Ip lại, vì cô chỉ muốn trò chuyện. Sau đó, cô chuyển sang ngồi trên giường để giữ khoảng cách với Ip. “Đây quả là một hành động thiếu khôn ngoan bởi anh ta nhanh chóng tiến đến và đè cô xuống giường, bắt đầu cởi quần áo của cô” – phía quan tòa nhận xét.

Mặc dù nạn nhân đã van nài Ip dừng lại nhưng hắn vẫn không nghe, tiếp tục hành vi thú tính của mình. Sau đó, hắn xâm hại nạn nhân. Nạn nhân bắt đầu khóc. Ip nghe thấy và còn hỏi lại rằng liệu cô có ổn không, nhưng không hề dừng lại.


 Ip chối chuyện mình đã xâm hại một phụ nữ tại tòa án Southwark Crown. (Ảnh: Central News)
 Ip chối chuyện mình đã xâm hại một phụ nữ tại tòa án Southwark Crown. (Ảnh: Central News)

“Vì quá sợ hãi và bất ngờ, nạn nhân không thể chống cự lại Ip. Sau khi vụ xâm hại kết thúc, nạn nhân ở lại phòng của Ip một chút rồi cả hai cùng rời đi. Sau đó, nạn nhân gửi tin nhắn cho Ip, cho biết anh ta đã làm sai điều gì và đó không phải là điều nạn nhân mong muốn. Tuy nhiên, nạn nhân không hề báo cảnh sát và tiếp tục việc học như bình thường” – công tố viên tường thuật lại.


Mãi đến một năm sau, Ip mới nhắn tin xin lỗi nạn nhân. (Ảnh: Central News)
Mãi đến một năm sau, Ip mới nhắn tin xin lỗi nạn nhân. (Ảnh: Central News)

Nạn nhân cũng đã trình bày chuyện này với bạn trai cô hồi tháng 9/2013 tuy nhiên vẫn quyết định không khởi tố Ip. Ông Povall cho biết, chính tin nhắn vào tháng 10/2014 của Ip đã khiến nạn nhân báo với cảnh sát.

Cụ thể, tin nhắn này viết: “Tôi xin lỗi vì đã lợi dụng tình cảm và ép buộc cô làm những điều cô không muốn. Tôi thực sự xin lỗi vì đã xâm hại cô. Tôi thực sự xin lỗi vì làm cô tổn thương. Tôi xin nhận lỗi về mình”.

Ip chưa từng có bất kì tiền án tiền sự nào. Anh ta đã không lên tiếng trong suốt cuộc thẩm vấn của cảnh sát.

Công tố viên Povall tiếp lời: “Sau một thời gian dài trì hoãn, Ip chính thức bị buộc tội vào cuối năm 2015 với cáo buộc xâm hại tình dục”.

 

Rin - Theo thethaovanhoa.vn