Dân mạng “nghẹn ngào” trước hình ảnh con trai lớn tuổi xúc cơm, "nịnh" mẹ già 90 ăn từng thìa

07/10/2018, 08:00 GMT+07:00

Clip người con vừa ăn cơm vừa xúc cơm cho mẹ, không quên bật video hát Xoan cho mẹ xem để bà ăn được nhiều hơn.

Giữa cuộc sống xô bồ nhiều bon chen, mọi người ai nấy đều bận rộn với công việc và cơm áo gạo tiền, đoạn clip khiến người xem cảm thấy bình yên, ấm áp lạ lùng.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một clip cảm động nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Trong clip người con vừa ăn cơm vừa xúc cơm cho mẹ, không quên bật video hát Xoan cho mẹ xem để bà ăn được nhiều hơn.


Clip cảm động thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Người đàn ông cũng thỉnh thoảng lại quay sang nói chuyện với mẹ, giải thích về những câu hát đồng thời không quên nhắc nhở: “Bầm ăn đi rồi hát”; “Bầm ăn thêm miếng nữa để còn hát bài khác”… Dường như cụ bà đang trong trạng thái phấn khích và tâm trạng rất vui vẻ nên vừa ăn, bà còn vừa vỗ tay theo nhạc và mỉm cười với cậu con trai.


Chú Sỹ vừa nhẹ nhàng xúc cơm cho mẹ ăn, vừa nói chuyện và hát Xoan cùng mẹ - Ảnh: Cắt từ clip
Chú Sỹ vừa nhẹ nhàng xúc cơm cho mẹ ăn, vừa nói chuyện và hát Xoan cùng mẹ - Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi được đăng tải, đoạn clip nói trên đã nhận được 11 nghìn lượt thích, 20 nghìn lượt chia sẻ và gần 7 nghìn lượt bình luận. Ai ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về lòng hiếu thảo của người con trai trong đoạn clip.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Được biết, người con trong đoạn clip là chú Nguyễn Văn Sỹ ở Việt Trì, Phú Thọ và mẹ già năm nay đã 90 tuổi. Trong một bữa cơm như bao ngày của gia đình, cô Nguyễn Thị Tuyết, vợ chú Sỹ đã quay lại và chia sẻ trên trang cá nhân.

Chú Sỹ cho biết, bản thân khá bất ngờ khi vợ quay clip và đưa lên mạng. Ban đầu chú cảm thấy hơi e ngại, tuy nhiên, khi đoạn clip được mọi người quan tâm và lan tỏa những giá trị tốt đẹp thì chú cũng không nghĩ ngợi nhiều nữa.


Chú Sỹ cho biết, cả nhà ai cũng quan tâm và chăm sóc bà chứ không chỉ mình chú - Ảnh: Internet
Chú Sỹ cho biết, cả nhà ai cũng quan tâm và chăm sóc bà chứ không chỉ mình chú - Ảnh: Internet

Không mong muốn điều gì quá lớn lao, chú Sỹ nghĩ đơn giản rằng, mẹ đã già, tuổi cao sức yếu rồi, bà cũng không còn được minh mẫn như lúc còn trẻ cho nên được chăm sóc mẹ ngày nào đều là quý.

Những điều cảm động và đáng trân quý lại xuất phát từ chính những hành động đơn giản mà có thể nhiều người đã vô tình lãng quên trong cuộc sống. Hãy yêu quý những người xung quanh, lan tỏa những niềm vui và cử chỉ yêu thương đến mọi người.

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp

Ya Ly - Theo yan.thethaovanhoa.vn