Nghe ca khúc đầu tiên được thu âm từ không gian

11/02/2013, 07:41 GMT+07:00

I.S.S. (Is Somebody Singing - Ai đó đang hát) đã trở thành bài hát đầu tiên được sáng tác và thu âm ngoài không gian.

I.S.S. (Is Somebody Singing - Ai đó đang hát) đã trở thành bài hát đầu tiên được sáng tác và thu âm ngoài không gian.

Cùng với ban nhạc và dàn hợp xướng Wexford Gleeks, HadfieldRobertson thu bài hát I.S.S bằng cách kết nối trực tuyến giữa Trạm không gian quốc tế (ISS) với phòng thu CBC Music ở Toronto, Canada.


	
	Tác phẩm được thực hiện bởi sự hợp tác giữa chỉ huy trưởng của trạm không gian quốc tế (ISS), ông Chris Hadfield và Ed Robertson, ca sĩ thuộc nhóm Barenaked Ladies (BNL)
Tác phẩm được thực hiện bởi sự hợp tác giữa chỉ huy trưởng của trạm không gian quốc tế (ISS), ông Chris Hadfield Ed Robertson, ca sĩ thuộc nhóm Barenaked Ladies (BNL)

Chris Hadfield cho biết ông là một “fan” cuồng của nhóm BNL từ những năm 90 và đánh giá bài hát là thăng hoa. Ý tưởng thực hiện việc thu âm giữa trái đất và trạm ISS là một điều thần kì. Dàn nhạc và dàn hợp xướng đã thể hiện trên mức tuyệt vời. Nội dung của bài hát thể hiện cảm xúc khi được du hành ngoài không gian và quan sát Pale Blue Dot (dấu chấm trắng xanh - ý nói Trái đất) từ không gian. Điều thú vị là viết tắt của tên bài hát cũng trùng với Trạm không gian quốc tế: ISS.