Ngày của Bố

Bố à,tuy bố không phải người hoàn hảo nhưng với con, bố thật tuyệt. Con chỉ có một người bố duy nhất trên đời này thôi và con yêu bố nhất

Bố à, con biết bố không phải một người hoàn hảo nhưng với con, bố thật tuyệt. Con chỉ có một người bố duy nhất trên đời này thôi và con yêu bố nhất nhất.

Lần đầu tiên con viết một bài riêng cho bố. 

Bố à, con biết bố không phải một người hoàn hảo nhưng với con, bố thật tuyệt. Đấy là những điều con nhận thấy khi con đủ lớn và biết suy nghĩ. Còn trước đó thì không hẳn vậy, bố là người luôn hướng mọi việc đến sự hoàn hảo. Nhưng cuộc đời đâu có chỗ cho sự hoàn hảo đâu bố. 
 

Cuộc sống và sự nghiệp không như ý, con chắc là một người đàn ông giàu lòng tự trọng như bố sẽ không dễ dàng chấp nhận. Hồi bé con rất bướng, rất hay không nghe lời, rất hay làm những gì mình muốn trong khi bố là người có sở thích kiểm soát cuộc sống của mọi người. Hồi nhỏ con ghét điều đấy lắm. Con nghĩ bố thật độc đoán, nhưng nhiều chuyện của con, bố quyết con vẫn miễn cưỡng nghe theo. 

Ngay cả việc chọn trường thi Đại học, trường con thích, con cũng không được thi. Những ngày cuối đó con đã khóc rất nhiều. Con thi vào trường bố chọn, bạn bè ở lớp hỏi con sao lại phí phạm tri thức thế? Vì lực học của con có thể thi vào trường cao hơn. Nhưng vì bố đã chọn, con sẽ nghe theo bố như một quy luật tất yếu. 

Cuối cùng con cũng đỗ vào ngôi trường ấy - là Á khoa của khoa con thi vào. Họp lớp hay đi thăm thầy cô cấp III, thấy bạn bè ai cũng trường danh tiếng, con cũng tủi thân lắm chứ. Nhưng mỗi lần được hỏi về sự lựa chọn đó, con chỉ nói con rất thích ngôi trường ấy.

Khi con nhập học, con đã quen được những người bạn rất tốt. Nhưng bố biết không, một trong số họ, bố đã mất, còn một người nữa, bố đang bị ốm nặng. Quen biết và hiểu họ, con thấy mình thật hạnh phúc vì có bố. Bố có biết bố luôn là điểm tựa cho cả gia đình không? Có bố con cảm thấy mình an toàn và được chở che. 

Nhà mình có năm người, nhưng chỉ bố là đàn ông, bố sẽ bảo vệ cả gia đình. Bố à, con không dám tưởng tượng khi không có bố con sẽ sống ra sao. Vì vậy bố đừng hút thuốc, đừng thức khuya nữa nhé. Bố phải thật khỏe mạnh để bảo vệ bà nội, mẹ, con và em nữa chứ. 

Bố à, con xin lỗi vì con không phải đứa con hoàn hảo, nhưng chưa bao giờ con nghĩ đến chuyện sẽ làm bố thất vọng vì con. Con sẽ cố trở nên thật tài giỏi để mỗi lần gặp gỡ bạn bè cũ, bố sẽ tự hào mà khoe con tôi thế này con tôi thế kia. Con hứa. 

Bố biết không? Con chỉ có một người bố duy nhất trên đời này thôi và con yêu bố nhất nhất. Nếu bố có tình cờ đọc được những dòng này thì bố hãy tha thứ và luôn yêu thương con bố nhé. 

Con gái của bố. 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Berubetto, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

 

tản văn

tình cha con