Ngắm Trang Nhung khoe sắc trong ngày xuân

10/01/2014, 09:00 GMT+07:00

Sắp tới, cô sẽ cho ra mắt một album nhạc xuân với những ca từ rộn ràng về mùa xuân đang tới.

Không chỉ nổi tiếng qua câu chuyện ngôi nhà trăm tỷ, ca sĩ Trang Nhung còn khiến nhiều người ngỡ ngàng trước năng khiếu cũng như niềm đam mê nghệ thuật.

Hơn 20 năm chấp nhận lui về hậu trường để làm trọn vẹn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ, nhưng khả năng thanh nhạc trời phú của cô dường như vẫn chẳng có chút mai một. Giọng hát mượt mà và cao vút của cô vẫn có khả năng khiến người nghe phải "sởn da gà", nhất là khi cô hát, trong tiếng hát của cô dường như chất chứa cả một ngọn lửa đam mê bất tận...

Bên cạnh ca hát, Trang Nhung còn sở hữu khả năng sáng tác rất “mượt” mặc dù cô luôn tự nhận mình chỉ viết theo suy nghĩ, tình cảm. Khá nhiều những nhạc phẩm thành công của Trang Nhung được cô viết lên bởi chính chất liệu là cảm xúc của mình. Từ những ca khúc chủ đề tình yêu đôi lứa, ca ngợi quê hương đất nước, cô tỏ ra khá "đa năng" và thành công trong công việc của một nữ nhạc sĩ tài hoa...

Mới đây, Trang Nhung vừa cho ra đời một album ca nhạc đặc biệt với chủ đề viết về đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của lịch sử dân tộc Việt Nam. Là một người từng ngưỡng mộ và tôn kính đại tướng với tất cả trái tim, sự ra đi của đại tướng đã khiến Trang Nhung hết sức đau buồn và hụt hẫng. Tất cả những cảm xúc đó đã được cô gửi trọn vẹn vào 7 tác phẩm được cô sáng tác trong khoảng thời gian ngắn. Trang Nhung cho biết khoảng thời gian diễn ra tang lễ Đại tướng, theo dõi trên ti vi, internet thấy hàng triệu người Việt Nam khóc thương Đại tướng làm Trang Nhung xúc động và tôn kính tấm lòng của nhân dân dành cho Đại tướng .

Trang Nhung chia sẻ: "Những cảm xúc về bác như chắp bút cho tôi viết nhạc. Gần như không phải suy nghĩ, không phải đắn đo, những giai điệu và ca từ cứ vậy đến với tôi. Tới khi 7 bài hát hoàn thành, tôi vẫn không thể tin rằng mình đã viết chúng ra trong chỉ ngần ấy thời gian. Tôi cũng hi vọng, đây sẽ là một món quà đặc biệt, thành kính và thiêng liêng gửi tới anh linh đại tướng!"

Album của Trang Nhung gồm 7 ca khúc ngợi vị tướng huyền thoại của dân tộc: Đức và tài, Khúc tiễn đưa, Mối tình cao cả , Ngày về quê mẹ, Tướng Giáp và ước mơ bình dị, Tướng Giáp với thế hệ trẻ, Vầng trăng Tướng Giáp. Một điều trùng hợp khá thú vị là tất cả các công đoạn từ hòa âm phối khí, thu âm đều được hoàn thành ngay chỉ vài ngày trước khi tròn 100 ngày mất của đại tướng. Trang Nhung tâm sự, cô càng cảm thấy ý nghĩa hơn khi dâng tặng cho người món quà thiêng liêng này vào đúng một ngày đặc biệt. Cô hi vọng album của mình sẽ thay lời muốn nói cho rất nhiều trái tim đã, đang và sẽ luôn hướng về anh linh đại tướng - người hùng kiệt xuất của cả dân tộc Việt Nam.

Sau album đầy ý nghĩa gửi tặng đại tướng, Trang Nhung lại tiếp tục bắt tay vào những dự án âm nhạc mới. Sắp tới, cô sẽ cho ra mắt một album nhạc xuân với những ca từ rộn ràng về mùa xuân đang tới. Sau tết Âm lịch, Trang Nhung tiếp tục cho ra album nhạc trẻ gồm những sáng tác của nhạc sĩ Hoài An và những ca khúc do chính Trang Nhung sáng tác, nhằm mang tới cho những người hâm mộ của mình một món quà đầu xuân đặc biệt. Cô hào hứng chia sẻ: "Dường như sau một thời gian quá lâu bị "chia lìa" với nghệ thuật, khi quay trở lại, niềm đam mê và khát khao được hát trong tôi còn mãnh liệt hơn gấp bội. Đó cũng chính là điều đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi trên con đường nghệ thuật vốn không dễ dàng và đầy những khó khăn."

Chăm chỉ học hỏi, sáng tạo và trau dồi khả năng ca hát, sáng tác, bà mẹ 4 con Trang Nhung vẫn được giới yêu nhạc dành cho một vị trí riêng trong lòng. Ở đó, người ta thấy Trang Nhung như chú ong chăm chỉ vừa lao động vừa vun đắp những mật ngọt tươi vui cho gia đình và mọi người.

CTV - Thiên An