HLV Lê Thụy Hải: "Nếu không có cầu thủ giỏi thì ông Park cũng khó làm nên chuyện"

15/07/2019, 21:30 GMT+07:00

Trong bài phỏng vấn mới đây, nhà cầm quân 73 tuổi tin tưởng HLV Park là một nhà cầm giỏi, nhưng để mơ về WC là câu chuyện vẫn còn xa vời với bóng đá Việt Nam

Hiện nay, hợp đồng của HLV Park Hang-seo còn khoảng 6 tháng nữa là hết hạn và các bên vẫn chưa thống nhất được để gia hạn hợp đồng. Tất cả chúng ta đểu hiểu HLV Park quan trọng thế nào với bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển Việt Nam nói riêng trong vòng 2 năm qua. Nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng mọi thành công đều có nguyên nhân của nó.

“Tôi hỏi Park Hang-seo là ông nào? Ông ấy cũng là con người thôi chứ là ai. Tôi xin khẳng định, nếu anh là một huấn luyện viên rất giỏi, giỏi lắm nhưng anh không có cầu thủ giỏi cũng không làm nên chuyện”

 
HLV Lê Thụy Hải không hy vọng vào giấc mơ của bóng đá Việt Nam
HLV Lê Thụy Hải không hy vọng vào giấc mơ của bóng đá Việt Nam

>>> Xem thêm: HLV Lê Thụy Hải: "Trả ông Park lương 100.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không đắt"

Sau đó ông Hải lấy dẫn chứng ngay từ nước láng giềng Trung Quốc. HLV nổi tiếng Marcelo Lippi đã từng giúp Evergrande Ghuangzhou vô địch AFC Champions League (cúp C1 châu Á) nhưng khi lên làm HLV ĐT Trung Quốc cũng không giành thành tích gì nổi bật vì đội tuyển thiếu nhân tài. HLV Lê Thụy Hải nhắc nhở NHM đừng quá trông chờ vào ông Park và cũng không nên đề cao một cách thái quá, bởi thành tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua là nhờ công lao của một tập thể.

“Ông Park thì chắc không giỏi bằng Marcello Lippi đâu. Thế mà, HLV Lippi cũng đã giúp cho Trung Quốc vào tới VCK World Cup đâu. Mặc dù ở cấp CLB, đội của ông ấy đã vô địch giải VĐQG Trung Quốc và vô địch C1 châu Á nhưng ở cấp đội tuyển có người đâu mà làm, “có bột mới gột nên hồ”" HLV Lê Thụy Hải lấy dẫn chứng từ bóng đá Trung Quốc.

 
 HLV Marcello Lippi không thể đưa đội tuyển Trung Quốc vào VCK World Cup
 HLV Marcello Lippi không thể đưa đội tuyển Trung Quốc vào VCK World Cup

>>> Xem thêm: Báo Hàn bất ngờ chia sẻ chùm ảnh độc về HLV Park Hang-seo thời "mặc quần đùi, áo số"

“Chúng ta cũng đừng nên khen ông Park quá. Bây giờ có nhiều người cứ nghĩ không có ông Park, đội tuyển chúng ta không làm nên chuyện nhưng tôi đảm bảo không có Park, chúng ta có ông khác có khi còn tốt hơn. Còn nhiều yếu tố phù hợp và may mắn nữa.

Nếu chỉ có nhờ mình ông Park mà thành công thì ở Hàn Quốc ông đã làm được rồi chứ không cần đến Việt Nam. Đừng khen ông ấy quá.Còn ông Park rất giỏi nhưng thành công hiện tại cũng nhờ ông đang gặp những người giỏi. Nếu không, huấn luyện viên nói một đằng, cầu thủ làm một nẻo thì cũng không nên chuyện được. Từng là huấn luyện viên, tôi khẳng định không có cầu thủ thì không thể làm gì được”

 
 Ông Hải nhận định HLV Park Hang Seo phù hợp và may mắn với bóng đá Việt Nam
 Ông Hải nhận định HLV Park Hang Seo phù hợp và may mắn với bóng đá Việt Nam

>>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo chấm nước mắt sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Indo

Hiện nay HLV Park Hang Seo đang huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam và tìm kiếm những nhân tố mới cho ĐT Việt Nam. Mọi việc liên quan đến hợp đồng sẽ được giao cho người đại diện Lee Dong Jun. Ông Lee cho hay những cuộc đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Ảnh Tổng Hợp

*Cùng đón xem tin tức bóng đá mới nhất trên YAN News nhé!

ROYALxKENT - Theo yan.thethaovanhoa.vn