Nếu anh yêu một cô nàng thích viết

16/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, anh sẽ phải chênh vênh trong những cảm xúc của cô ấy... vậy liệu anh có dám yêu cô ấy không?

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, anh sẽ phải chênh vênh trong những cảm xúc của cô ấy. Cô ấy dễ bị xao lãng bởi những thứ cảm xúc của người khác, và của chính mình.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, cô ấy sẽ có thể trễ hẹn vì cô ấy còn đang bộn bề với những cảm xúc của bản thân, cô ấy cần viết hết nó ra cho đến khi nó tan hết, dù nó là những thứ rất đỗi linh tinh.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, thay vì dành thời gian nhắn tin, trò chuyện với anh, cô ấy có thể sẽ đang đắm chìm trong một cuốn tiểu thuyết dày cồm cộp, hoặc một cuốn tản văn cỡ vừa.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, cô ấy sẽ suốt ngày chỉ biết ôm lap gõ lạch cạch, cô ấy cũng sẽ dán mắt vào màn hình để đọc nhưng không phải tin tức, mà là truyện ngắn hay tản văn.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, anh sẽ nhận được quà tặng là sách thay vì dây thắt lưng, ví... vì trong đầu cô ấy, sách luôn là người bạn thân số một và anh có ý nghĩa đặc biệt với cô ấy, nên cô ấy tin anh có thể sẽ giữ sách như cô ấy.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, cô ấy cũng sẽ hẹn anh đi mua sắm, nhưng thay vì là quần áo, mỹ phẩm… cô ấy lại bắt anh dẫn đến một hiệu sách. Cô ấy sẽ đứng lặng người trước những cuốn sách có gáy mới tinh, những cuốn sổ thơm mùi giấy mới..

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, cô ấy sẽ hẹn anh ở một nơi yên tĩnh vừa đủ, có thể đó là một quán cafe sách, hoặc một quán cafe nhỏ nằm lánh xa ồn ào cuộc sống, để cô ấy cảm nhận hơi thở của cuộc sống.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, cô ấy có thể sẽ bị những chàng trai khác làm cho say nắng, cảm mưa như thời tiết Sài Gòn, hết nắng lại mưa. Thậm chí cô ấy có thể yêu nam chính trong truyện của cô ấy hơn anh.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, cô ấy có thể muốn anh làm điều này điều nọ theo ý cô ấy hoặc suy diễn lung tung như câu chuyện mà cô ấy viết tối qua.

Nếu anh yêu một cô nàng mê viết, nếu anh bắt cô ấy đợi anh, cô ấy sẽ đợi vì cô ấy cũng đã phải chờ đợi nhiều thứ cảm xúc không tên, nhưng đừng quá lâu, vì mỗi nhịp cảm xúc cô ấy sẽ héo hon, cô ấy sẽ không thể viết được gì, và vì viết là sinh mạng cô ấy, nên cô ấy sẽ từ bỏ anh.

Nếu yêu một cô nàng mê viết, anh sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, có lúc anh sẽ thấy mệt mỏi vì cô ấy. Nhưng một cô nàng mê viết sẽ luôn sống với những cảm xúc chân thật nhất của mình, nên cô ấy nhất định sẽ yêu anh bằng những cảm xúc thật nhất. Cô ấy cũng chỉ đơn giản là một cô gái nhưng mê mẩn viết lách, cô ấy cũng chẳng bao giờ muốn dùng hai chữ nhà văn để tả về mình, vì cô ấy chỉ ham mê viết linh tinh như thế. Liệu anh có dám mạo hiểm, yêu một cô nàng mê viết, là em?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Furin Phong Linh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

CTV - Furin Phong Linh