Nấu ăn theo công nghệ 4.0 và cái kết "đắng không tưởng" của đôi vợ chồng trẻ

09/04/2019, 16:00 GMT+07:00

Thời đại 4.0, gần như muốn làm cái gì, chúng ta chỉ cần lên mạng tìm hiểu là có. Nhưng cũng có không ít trường hợp, học thì học, nhưng kết quả thì ngang trái.

Mới đây, một câu chuyện cười ra nước mắt đã khiến cư dân mạng "sáng mắt" ra về những tác dụng của 4.0. Một cặp vợ chồng trẻ được người quen cho một ít tôm hùm, nhưng do cách làm sạch loài hải sản này quá cầu kỳ và phiền phức, nên đôi vợ chồng này đã lên mạng tìm kiếm "kế sách".

"Hôm qua, có người mang cho nhà tôi khoảng 2.5 kg tôm hùm, mấy bạn từng làm tôm ăn thì biết rồi đó, rửa tôm là việc cực kì mệt, cực kì phiền vì chúng khá là hung dữ khi sống nên mọi thứ khá khó khăn, nào là phải dùng bàn chải chà khắp người nó, rồi phải dùng kéo cắt vỏ các thứ nói chung mệt so với chỉ việc bóc và ăn như ở ngoài nhà hàng. Tôi và vợ thấy khá phiền, dù sao 2.5kg tôm không biết làm bao lâu mới xong luôn ấy, thế là vợ tôi chợt nảy ra một suy nghĩ, bọn tôi từng thấy một video trên mạng chỉ cách rửa tôm, rửa bát bằng máy giặt, ngay lập tức nó được coi là giải pháp hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại."

 
Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất của đôi vợ chồng
Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất của đôi vợ chồng

Nhưng đời không như mình nghĩ, trên mạng tôm còn nguyên vẹn và sạch sẽ bao nhiêu, thì đống tôm của đôi vợ chồng này lại nát bét bấy nhiêu, đến một con nguyên vẹn cũng không còn. Vì quá tin tưởng vào những gì trên mạng có, mà anh chồng này ngậm đắng nuốt cay lên mạng than thở cho đỡ tiếc nuối.

"Vì để rửa sạch, bọn tôi còn cố ý cho ít bột soda, giấm, bột giặt vài thứ linh tinh nữa vào. Bật máy giặt cho nó chạy, đảm bảo lượng bọt và số hỗn hợp kia sẽ làm sạch được chúng .Còn hai vợ chồng thì quay ra chuẩn bị đồ ướp, nước chấm các thứ theo sở thích riêng của từng người.

Không sai, một con tôm còn nguyên cũng không có luôn, thậm chí một miếng thịt nguyên cũng chẳng thấy, đen cái chỉ còn lại vỏ , vỏ và vỏ mà thôi. Máy giặt cũng hư luôn, tụi tui đang liên hệ chỗ bán vé chai tống nó đi vì nó không thoát được nước nữa rồi.

Giờ nghĩ lại hận không thể tát mình tỉnh luôn lúc ấy để còn cản vợ. Giờ thì tôm không được ăn lại phải gom tiền mua máy giặt mới. Thật là hết chuyện rồi lại đi tin máy giặt có thể rửa sạch tôm. Giờ nghĩ lại lúc ấy tôi đã biết tại sao máy giặt nó lại phát ra mấy tiếng kì quái rồi. Hoá ra nó đang cố giãy dụa trước khi hỏng."

Nấu ăn theo công nghệ 4.0 và cái kết

 
Đây là tất cả những gì còn lại của 2.5kg tôm hùm
Đây là tất cả những gì còn lại của 2.5kg tôm hùm

Sau khi bài viết được đăng tải, cư dân  mạng đã nhanh chóng chia sẻ rầm rộ một cách đầy thích thú. Không phải cái gì trên mạng cũng tin được khi mà thời nay, những video câu like một cách cực kỳ "ảo" ngày một nhiều.

"Xem nào, 2,5kg tôm hùm thì là 6 triệu, một máy giặt ngon bổ rẻ bây giờ cũng tầm 7 triệu. Vậy là hai vợ chồng mày cùng ném hàng chục triệu qua cửa sổ. Thuận vợ thuận chồng cùng ra đê cũng vẫn ổn" - N.Đ.T bình luận.

P.T bày tỏ: "Anh chị thật thông minh. Không hiểu nếu có rửa được tôm đi nữa mà anh chị có thể giặt quần áo với cái mùi hương đó thì thật là thần thánh".

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN News nhé!

Ảnh: Thanh Yên

Hoàng Yên - Theo yan.thethaovanhoa.vn