Chồng cô giáo xả súng vào lớp khiến nhiều em học sinh thương vong

11/04/2017, 11:24 GMT+07:00

Các em học sinh tiểu học đứng gần cô giáo đã không may trúng đạn

Vụ xả súng vào một trường tiểu học tại Mỹ khiến nhiều người thương vong, trong đó có các em học sinh gây chấn động dư luận.

Sự việc xảy ra vào ngày 10/4, tại trường Tiểu Học North Park ở San Bernardino, khoảng 65 dặm về phía đông Los Angeles, thuộc bang California, nước Mỹ. Vụ xả súng xảy ra cách địa điểm một cặp đôi Hồi giáo cực đoan điên cuồng bắn chết 14 người vào tháng 1/2015 khoảng 13 km.

Thủ phạm đã tiếp cận lớp học trong vai trò khách tham quan và giấu kín vũ khí đến khi nổ súng. Hắn cũng dùng chính khẩu súng để tự sát ngay sau đó. Vụ xả súng đã khiến một giáo viên và một học sinh thiệt mạng, một học sinh khác cũng bị bắn trọng thương. Theo nhà chức trách địa phương, đối tượng xả súng này đã có tiền án bao gồm các cáo buộc về vũ khí và bạo lực gia đình. Đồng thời, tên này cũng là chồng của cô giáo xấu số trên.

Tay súng đã được xác định là Cedric Anderson, 53 tuổi và vợ của hắn, cô giáo bị bắn chết có tên là Karen Elaine Smith, cũng 53 tuổi. Đôi vợ chồng này đã kết hôn một thời gian ngắn và đã li thân trong khoảng hơn một tháng nay. Cảnh sát đang làm rõ về quan hệ của người đàn ông cầm súng và cô giáo bị bắn chết để xác minh 2 người có mâu thuẫn gì trước đó không.

Chân dung thủ phạm. Ảnh: Reuters.
Chân dung thủ phạm. Ảnh: Reuters.

Hai học sinh bị trúng đạn đã đứng sau cô giáo Smith. Nạn nhân bị thiệt mạng là một cậu bé 8 tuổi có tên Jonathan Martinez. Cậu bé bị thương, 9 tuổi, chưa được xác định danh tính, đã được đưa vào bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định. Phía cảnh sát cũng cho rằng các học sinh đã vô tình bị kéo vào vụ xả súng.

Các học sinh khác may mắn được sơ tán. Ảnh Reuters
Các học sinh khác may mắn được sơ tán. Ảnh Reuters

Một học sinh được sơ tán khỏi hiện trường và may mắn không bị thương. Ảnh Reuters.
Một học sinh được sơ tán khỏi hiện trường và may mắn không bị thương. (Ảnh Reuters)

Cảnh sát trưởng Jarrod Burguan cho biết, đây rõ ràng là một vụ giết người tự sát. Đồng thời cũng chính là vụ việc gần đây nhất trong hàng chục trường hợp bạo lực liên quan đến súng tại các trường học ở Mỹ. Sự việc một lần nữa lại làm nổi lên lo ngại về vấn đề sở hữu súng và bạo lực liên quan đến súng tại các trường học của Mỹ.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Twitter Doug Saunders.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Twitter Doug Saunders)

Nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện.
Nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện.

Nguồn: Tổng hợp

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn