Mỹ Tâm và fan: Chuyện dài kì đặc biệt của showbiz Việt

03/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Những câu chuyện dài kì về số lượng fan đông kỉ lục của Mỹ Tâm khởi nguồn từ những điều đơn giản: Tình yêu và sự chân thành...

Những câu chuyện dài kì về số lượng fan đông kỉ lục của Mỹ Tâm khởi nguồn từ những điều đơn giản: Tình yêu và sự chân thành...

Nhắc tới Mỹ Tâm, người ta có thể nghĩ ngay tới hàng loạt kỉ lục, hàng loạt câu chuyện đặc biệt mà chỉ riêng "họa mi tóc nâu" mới có. Nhưng chắc chắn, câu chuyện nặng kí nhất, nhiều người biết và thường nói tới nhất của Mỹ Tâm chính là chuyện dài kì giữa cô và cộng đồng cả triệu người hâm mộ.

Chưa có một phép thống kê chính xác nào về các fanclub của nghệ sĩ, nhưng chuyện ai là người sở hữu đông người hâm mộ nhất showbiz luôn là điều được mặc định dành cho Mỹ Tâm. Chưa một ai nghi ngờ hay có ý định "soán ngôi" của cô, bởi đó là điều không thể. Tất nhiên, người ta không thể đếm được có bao nhiêu người hâm mộ cô tại Hà Nội, bao nhiêu fan của cô tại Sài Gòn, nhưng có lẽ điều đó không còn cần thiết.


	
	Fan của 'họa mi tóc nâu' luôn áp đảo tất cả fanclub khác trong showbiz Việt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Fan của "họa mi tóc nâu" luôn áp đảo tất cả fanclub khác trong showbiz Việt.

Cứ nhìn cách Mỹ Tâm xuất hiện tại mọi nơi hệt như một nữ hoàng đích thực của hàng ngàn người hâm mộ, nhìn vào cách cô khiến mọi ngôi sao khác phải lu mờ nhờ sự cổ vũ cuồng nhiệt của cả đám đông thần tượng mình, có thể nói nghệ sĩ "ngang tầm" với cô trên phương diện này có lẽ không thể tìm thấy ở Việt Nam!

Có lẽ chẳng cần phải nói quá nhiều về sức mạnh của cộng đồng fan "họa mi", cũng không phải nhấn mạnh thêm về vị trí "vô đối" của cô trong lòng người hâm mộ, bởi những thứ đó có lẽ... hơi thừa thãi. Chẳng cần phải chứng minh một điều mà mọi người đã công nhận để làm gì. Nhưng rốt cuộc thì, đâu là lí do khiến Mỹ Tâm sở hữu nhiều fan và được họ mến yêu tới vậy?

Người trong giới showbiz thường chia sẻ: Chuyện "lấy lòng" fan là cả một nghệ thuật. Nó phức tạp không thua kém gì những bon chen khác trong làng giải trí, thậm chí còn khó khăn hơn gấp bội, bởi tất cả những gì bạn làm sẽ phải diễn ra trước cả trăm, cả ngàn cặp mắt. Khán giả khi yêu sẽ dễ mù quáng, dễ tin và dễ cuồng nhiệt, nhưng ngược lại họ cũng sẽ rất dễ dàng quay lưng lại khi biết thần tượng của mình giả dối.


Cảnh tượng thường gặp mỗi khi cô nàng "họa mi" xuất hiện.

Đã qua rồi cái thời chỉ cần hét "tôi yêu các bạn", lập tức sẽ có cả trăm cánh tay cũng đưa về phía mình. Cũng chẳng còn cái mùa xuân chỉ cần vài tấm ảnh có dòng chữ kí cũng có thể đổi lại sự thao thức của vô số cô gái nhỏ. Thời đại bây giờ, đôi khi các nghệ sĩ trẻ còn buộc phải "chạy theo" sở thích cũng như yêu chiều fan không thua kém gì... người yêu, để có thể đổi lấy sự ủng hộ không hề "vô điều kiện".

Chỉ riêng với Mỹ Tâm, mọi chuyện đơn giản và dễ dàng hơn thế rất nhiều. Cô dường như không cần bận tâm tới việc "lấy lòng" fan theo cách thế nào, bởi thực sự thì cô không hề khéo léo. Năng khiếu diễn xuất cũng là điểm trừ lớn nhất của cô, với minh chứng hùng hồn là vai diễn "để đời" cô từng sở hữu trong bộ phim đóng cùng Tuấn Hưng. Cô cũng không có quá nhiều thời gian để dành cho họ, không thích hợp để nói những lời "mật ngọt" vào tai họ. Nhưng tất cả những "điểm yếu" ấy lại chẳng hề ảnh hưởng tới Mỹ Tâm, khi chúng chỉ đóng vai trò làm nền cho một thứ vũ khí đặc biệt nhất cô sở hữu: Sự chân thành!

Mỹ Tâm rất ít khi nói với fan "Tôi yêu các bạn". Nhưng mỗi khi cô nói ra điều đó, những người nghe đều tin rằng cô đang nói thật. Đó là khác biệt lớn nhất giữa cô và phần còn lại của showbiz Việt. Những ngôi sao khác, dù có khéo léo tới đâu thì cũng không thể nào phá vỡ đi ranh giới giữa thần tượng và người hâm mộ. Nhưng Mỹ Tâm thì có. Cô khiến người hâm mộ của mình tin rằng tất cả những gì họ nhận được từ cô đều xuất phát từ sự chân thành. Bởi thần tượng của họ không bao giờ biết "diễn", và cũng không bao giờ cần phải "diễn".


	
	Mỹ Tâm không biết 'diễn' và cũng không bao giờ cần phải 'diễn'. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Tâm không biết "diễn" và cũng không bao giờ cần phải "diễn".

Trợ lí hiện tại của Mỹ Tâm chính là một fan của cô từ khi mới vào nghề, đồng hành với cô trong rất nhiều công việc. Góp mặt trong nhiều MV của Tâm có bóng dáng của không ít fan quen thuộc. Có một cảm giác rất rõ ràng rằng, Mỹ Tâm có niềm tin rất lớn vào những người bên cạnh mình. Sẽ là rất phiêu lưu đối với bất cứ một nghệ sĩ nào nếu như họ cư xử giống như Mỹ Tâm, bởi sự ái mộ cuồng nhiệt không bao giờ là bảo chứng cho thành công trong công việc. Nhưng Mỹ Tâm thì khác. Ngoài sự tin tưởng lớn lao, cô còn biết cách khiến cho những người mình tin cậy cống hiến bằng cả trái tim...

Chỉ cần nhìn vào cách Mỹ Tâm đi từ thiện cùng fan, người ta sẽ hiểu được phần nào về những "bí mật" của họa mi. Giữa cái nắng trưa chang chang của Vĩnh Long, ngôi sao số 1 của Vbiz lặng lẽ hòa mình cùng người hâm mộ, chuyển từng túi đồ vào nơi tập kết. Không có một chiếc ô nào được giương lên che nắng cho cô, không có bất cứ một sự ưu đãi nào dành riêng cho "thần tượng". Cô và fan đều giống nhau - là những cộng sự bình đẳng và trách nhiệm.

Cách Mỹ Tâm đặt mình vào vị trí ngang hàng với fan có thể khiến họ cảm thấy cô gần gũi, cách cô tin tưởng giao công việc cho họ có thể khiến họ tự tin rằng những gì mình làm được không chỉ là tiếng vỗ tay. Và đặc biệt hơn, cách cô đối xử với họ như những người thân thiết thật sự thuyết phục họ tin vào chuyện trong trái tim Mỹ Tâm, họ luôn ở một nơi đặc biệt...


	
	Mỹ Tâm thường xuyên đưa những fan trẻ tuổi cùng đi trong các buổi từ thiện, như một cách gieo mầm thiện trong lòng họ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Tâm thường xuyên đưa những fan trẻ tuổi cùng đi trong các buổi từ thiện, như một cách gieo mầm thiện trong lòng họ.

Có nghệ sĩ nào dám... mắng fan, chỉ trích fan "thẳng tưng" trên mạng? Hình như chỉ có Mỹ Tâm và bức tâm thư cô gửi cho người hâm mộ sau sự cố đáng buồn tại HTV Awards năm nào. Bức tâm thư gây sóng gió tại cộng đồng fan hâm mộ Mỹ Tâm và cả giới truyền thông đã cho thấy một cái nhìn rất khác về fanclub của cô.

Khác hoàn toàn với các fanclub khác, ngôi nhà của fan Mỹ Tâm giống như một gia đình rất lớn, đứng đầu là người chị cả nghiêm khắc và đầy trách nhiệm Mỹ Tâm. Ở đó, họ không đối xử với nhau theo cách của nghệ sĩ với người hâm mộ, và Mỹ Tâm cũng quên mất rằng mình là một ngôi sao. Cô trông chờ ở fan của mình nhiều hơn là tiếng vỗ tay hay những cuộc biểu dương lực lượng rầm rộ phía dưới khán đài, vì cô yêu quý họ.

Cách cô bày tỏ tình yêu với người hâm mộ của mình không hề giống với phần còn lại của showbiz. Không phải những câu ngọt ngào dễ dãi được nói ra mọi lúc gặp gỡ nhau, không phải những lời mật ngọt dành cho fan trên truyền thông hay báo chí, cũng chẳng phải điều gì đó bay bổng và xa vời. Nhưng lại hết sức chân thành và tuyệt đối không hề giả dối!

Không cần phải tới khi Mỹ Tâm ra mặt đòi công bằng cho fan tại The Voice, người ta mới biết tình cảm của cô đối với người hâm mộ của mình mạnh mẽ tới mức nào. Nhưng câu chuyện ấy không chỉ là "việc riêng" của Mỹ Tâm cùng fan, mà còn mang một thứ ý nghĩa khác đặc biệt hơn thế nữa.


	
	Không có bất cứ một nghi ngờ nào về chuyện 'dàn dựng' hoặc có mục đích nào khác đằng sau hành động của Mỹ Tâm, dù rằng nó còn mang lại ảnh hưởng gấp nhiều lần một chiêu PR lợi hại. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không có bất cứ một nghi ngờ nào về chuyện "dàn dựng" hoặc có mục đích nào khác đằng sau hành động của Mỹ Tâm, dù rằng nó còn mang lại ảnh hưởng gấp nhiều lần một chiêu PR lợi hại.

Không một ai, kể cả những anti-fan ít ỏi của Mỹ Tâm - đặt nghi vấn về chuyện "chiêu trò" của cô ca sĩ. Bất chấp mức độ ồn ào của câu chuyện cũng như sự "hiếm hoi" nó mang theo đã khiến Mỹ Tâm lập tức nổi lên như một thần tượng hoàn hảo nhất của showbiz Việt. Nhưng đối với tất cả khán giả, câu chuyện này đã được mặc định là sự thật không cần hồ nghi hay bàn cãi.

Có ai khác ngoài Mỹ Tâm có thể làm được điều này? Hay khi đổi vị trí của Mỹ Tâm thành bất cứ ai trong làng giải trí, thứ họ nhận lại sẽ chỉ là cả mớ nghi ngờ và chỉ trích "làm màu"?

Khi mà cả những người không ưa Mỹ Tâm cũng phải công nhận tấm lòng, tình cảm của "họa mi tóc nâu" đối với người hâm mộ, fan của cô chẳng có lí do gì để ngừng yêu mến và phát cuồng về thần tượng của mình. Như cách họ đã và đang viết lên những câu chuyện truyền kì về một ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử showbiz Việt.

CTV - Lâm Nguyễn (Theo SKCĐ)