Muốn khởi nghiệp, người đàn ông thuê cô dâu cưới giả lấy tiền mừng

05/10/2019, 17:30 GMT+07:00

Muốn có vốn kinh doanh, người đàn ông ở Quý Châu, Trung Quốc thuê cô dâu làm đám cưới để nhận tiền mừng, sau đó biến mất.

Thuê cô dâu cưới giả để lấy tiền mừng

Vừa qua, cô Xiao Li – làm nghề bạn gái cho thuê chuyên nghiệp đã công khai với báo chí về việc mình bị khách hàng “bùng” tiền. Theo cô Li, một người đàn ông 39 tuổi, ở Quý Châu, Trung Quốc đã thuê cô làm cô dâu với mục đích lấy tiền mừng khởi nghiệp.

“Chúng tôi thỏa thuận hợp tác trong 7 ngày, từ 22 tới 28/8, mỗi ngày 521 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng). Hôn lễ được tổ chức vào ngày 25/8 và mọi chi phí đi lại, ăn uống, lưu trú của tôi đều do anh ta trả”, cô nói. Sau đám cưới, khoản tiền mừng được gần 60.000 nhân dân tệ (khoảng 195 triệu đồng), nhưng cô đều phải trả lại cho người đàn ông theo thỏa thuận.

>>> Xem thêm: Hết tiền, thanh niên mừng cưới bằng “dãy số may mắn” trị giá 20 ngàn

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau đó cả hai đi chơi cùng nhau đi chơi khắp Quý Châu và có quan hệ thân mật hai lần. Tuy nhiên, khi hợp đồng kết thúc, cô Xiao Li không thể liên lạc với anh ta, thậm chí người đàn ông này cũng không trả tiền thù lao cho cô. Theo luật sư cô Xiao Li gặp bất lợi hơn vì chỉ làm hợp đồng miệng.

1001 câu chuyện bi hài về tiền mừng cưới

"Mình mừng bạn 4 triệu, bạn đi lại 200 nghìn"

Theo đó, một người có tên Facebook là T.T có chia sẻ như sau: “Nếu các mẹ đi mừng đám cưới một chỉ vàng (tương đương gần 4 triệu) mà lúc mình cưới hai vợ chồng nó đi mừng lại mình 200 nghìn thì các mẹ sẽ làm gì ạ. Nhiều bạn sợ bạn ý trong hoàn cảnh khó khăn, mình xin khẳng định là không hề có chuyện khó khăn hay nghèo ở đây nhé.”

Sau khi đăng tải, ngay lập tức dòng chia sẻ này đã làm cư dân mạng được một phen "dậy sóng" và lan truyền mạnh mẽ giữa các hội anh chị em có chung "nỗi niềm chuyện mừng cưới". Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được bình luận và đưa ra để trao đổi xoay quanh vấn đề này.

 
Dòng trạng thái chia sẻ về chuyện tiền mừng đi đám cưới gây sốt cộng đồng mạng
Dòng trạng thái chia sẻ về chuyện tiền mừng đi đám cưới gây sốt cộng đồng mạng

Cô dâu nhắn tin đòi tiền mừng cưới

Trên một diễn đàn rất đông thành viên đang bàn tán xôn xao về "sự cố" của một cô dâu trẻ và bạn thân của chú rể. Chuyện là bạn thân của chồng bận đi công tác nên không thể đến đám cưới. Dù người bạn ấy đã nhắn tin nói rằng đang đi công tác ở Sài Gòn, sẽ gửi quà mừng cưới sau, nhưng có vẻ lời giải thích đó đã trở nên vô ích.

>>> Có thể bạn muốn biết: Bạn của chồng bận không gửi được tiền cưới, cô dâu nhắn tin dằn mặt: "Thiếu thốn quá em bố thí"

Muốn khởi nghiệp, người đàn ông thuê cô dâu cưới giả lấy tiền mừng

Muốn khởi nghiệp, người đàn ông thuê cô dâu cưới giả lấy tiền mừng

Muốn khởi nghiệp, người đàn ông thuê cô dâu cưới giả lấy tiền mừng

 
Màn tranh luận của 2 người.
Màn tranh luận của 2 người.

Kết

Quả là có rất nhiều câu chuyện bi hài xung quanh tiền mừng cưới. Câu chuyện chàng trai "bùng" tiền ở Trung Quốc trên vẫn còn đang thu hút được thêm nhiều sự chú ý trong cộng đồng mạng. Các bạn có ý kiến gì về câu chuyện này không? Chia sẻ với YAN News nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có nhiều câu chuyện xung quanh tiền mừng cưới và chuyện này không hề mới nhưng lại mọi người phải băn khoăn: "Mừng cưới bao nhiêu mới toại lòng nhau?"

Tiền mừng cưới như là một món quà thay lời chúc mừng, lời gửi gắm cũng như thể hiện tình cảm của người đi đối với cô dâu, chú rể. Thế nhưng việc mừng cưới bao nhiêu, gửi tặng như thế nào cho hợp lý vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Vậy nhưng từ trước đến nay, vẫn có không ít những câu chuyện "dở khóc dở cười" xoay quanh chiếc phong bì mừng cưới. Có nhiều trường hợp, chính chủ đã không ngại cho rằng nhiều vị khách thực sự đã “có qua mà không có lại” khiến họ chỉ biết ngậm ngùi mà cười trừ.

>>> XEM THÊM

Minh Phương - Theo yan.thethaovanhoa.vn